Người đàn ông số khổ qua đời để lại vợ thần kinh, 2 con thơ

Anh Toàn là người đàn ông số khổ, sống thì thiếu thốn tình cảm của bố mẹ, bị bệnh tật dày vò. Đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn còn trăn trở vì chưa thể xây nhà cho vợ con.

Đỗ Thu Nga
08:49 29/08/2022 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ông Phan Bá Đấu – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Ích Hậu (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết: Gia đình anh Trần Quốc Toàn (xóm Phúc Ích) có hoàn cảnh vô cùng éo le và khó khăn. Nhắc đến gia đình anh Toàn, bà con lối xóm ai cũng xót xa.

Quả thực, khi chức kiến nơi sống của gia đình anh Toàn, không ai có thể cầm nổi nước mắt. Nơi trú ngụ của gia đình người đàn ông số khổ là gian nhà chắp rộng chừng 10 mét vuông, được che chắn bởi những tấm tôn tạm bợ. 

Theo Giadinh.net.vn (chuyên trang của Báo Sức khỏe và đời sống), anh Trần Quốc Toàn bị bệnh câm điếc bẩm sinh. Những năm tháng tuổi trẻ của anh rất vất vả vì thiếu thốn tình yêu thương của bố mẹ.

Năm 2015, anh Toàn được giới thiệu và kết hôn với chị Nguyễn Thị Thanh. Những tưởng rằng, có người phụ nữ bên cạnh chăm sóc, cuộc sống sẽ tốt hơn. Nhưng số phận thêm lần nữa trêu đùa anh...

Nguoi-dan-ong-so-kho-qua-doi-de-lai-vo-than-kinh-2-con-tho
Anh Toàn qua đời để lại vợ thần kinh và hai đứa con thơ bơ vơ giữa cuộc đời

Sau 4 năm ngày về chung 1 nhà, có với nhau 2 người con gái thì vào năm 2019, tai họa ập đến. Anh Toàn phát hiện mắc bệnh ung thư. Căn bệnh ung thư vòm họng tàn phá cơ thể khuyết thiếu của anh. Sau 1 năm chạy chữa, anh Toàn buộc phải đầu hàng số phận.

Mất chồng, chị Thanh một mình lo toan cho các con. Nhưng sau ngày anh Toàn mất, bệnh thần kinh của chị Thanh tái phát nặng hơn. Hai đứa con gái là cháu Trần Thị Khánh Huyền 7 tuổi và Trần Thị Hà Trang, 5 tuổi trở nên nheo nhóc, sống trong tình cảnh mất bố, mẹ thần kinh.

Ngày trước khi còn khỏe mạnh, anh Toàn luôn ao ước có thể xây lại căn nhà khang trang để vợ con có cuộc sống hơn. Dù đã tiết kiệm nhiều năm nhưng anh vẫn chưa dành dụm đủ tiền xây nhà. Trước khi qua đời, anh vẫn chỉ mong có thể xây cho vợ con cái nhà.

Được biết, nơi mẹ con chị Thanh sinh sống trước đây từng nhờ người dân và anh em góp tiền dựng cho bằng những tấm fibro xi măng. Nay ngôi nhà đã cũ kỹ, xuống cấp nghiêm trọng, những tấm fibro xi măng đã vỡ nhiều. Căn nhà ấy vào ngày mưa thì dột mà nắng lại xiên qua những lỗ thủng như đứng ở ngoài trời. Mẹ con chị Thanh đã quen với cảnh sống có nhà mà như ở ngoài trời vậy.

Hiện tại, nguồn thu nhập chính của mấy mẹ con chị Thanh chỉ là một sào ruộng.  Để lo cho các con ăn học đủ đầy với một người mẹ bị thần kinh đã khó, nói gì đến việc sửa sang lại căn nhà. Mùa mưa bão sắp đến, mấy mẹ con chị Thanh sẽ phải chịu cảnh gió lùa lạnh thấu xương.

Ông Phan Bá Đấu chia sẻ: "Gia đình nhà chị Thanh thuộc diện hộ nghèo ở xóm Phúc Ích, xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà. Chồng mất do bệnh, vợ lại bị bệnh thần kinh. Các con vẫn đang trong độ tuổi đi học chưa thể tự lao động được nên vô cùng vất vả. Căn nhà nơi mấy mẹ con ở đã xuống cấp. Chúng tôi rất mong mỏi các tổ chức, cá nhân có thể quan tâm để giúp đỡ xây cho mấy cháu nhỏ căn nhà phòng khi mẹ cháu không chống lại được bệnh tật thì cũng an lòng".

(Theo Giadinh.net.vn)

Xem thêm: Nhói lòng những phận đời khốn khó: Mẹ đau ốm, bố liệt nửa người, 2 đứa con đứng trước nguy cơ thất học

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận