Có một cô gái Việt được Hàn Quốc trao giải thưởng danh giá cho các hoạt động thiện nguyện

Chính quyền TP Seoul (Hàn Quốc) quyết định trao giải thưởng danh giá về các hoạt động thiện nguyện cho chị Nguyễn Thị Tâm Tình (người Việt nhập tịch).

Đỗ Thu Nga
17:00 04/12/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Chính quyền thành phố Seoul ngày 14/11 đã chọn chị Nguyễn Thị Tâm Tình (45 tuổi) là người nhận giải Daesang (tức giải thưởng danh giá nhất) về các hoạt động thiện nguyện tại lễ trao giải lần thứ 34, theo Hãng thông tấn Yonhap.

Như vậy, chị Tâm Tình sẽ là người nước ngoài nhập tịch đầu tiên nhận được giải Daesang này.

Được biết, chị đã tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ cộng đồng người nước ngoài sống tại Hàn Quốc trong suốt 19 năm qua như làm phiên dịch viên cho người lao động, hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhi người Việt mắc bệnh tim.

Thời gian gần đây, chị còn làm thông dịch viên cho cộng đồng người nước ngoài trong các hoạt động tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Chị Tâm Tình kể chị đến Hàn Quốc từ khi còn là sinh viên đại học và cũng trong khoảng thời gian này, chị đã làm thông dịch viên cho những người lao động bị thẩm vấn tại đồn cảnh sát.

co-gai-viet-duoc-trao-giai-thuong-thien-nguyen-danh-gia-o-han-6

Chia sẻ với tờ Kyunghyang, chị bày tỏ: “Tôi quyết định làm các công tác thiện nguyện như một cách để đền đáp sự yêu thương, giúp đỡ, bao bọc của mọi người dành cho tôi”.

Chị cũng cho biết thêm, bản thân luôn cảm thấy phải có trách nhiệm nhiều hơn nữa với xã hội và phải tham gia thêm nhiều hoạt động thiện nguyện hơn nữa trong 20 năm tới.

Ngay sau giải Daesang sẽ là các giải thưởng xuất sắc dành cho các cá nhân và tập thể.

Giải thưởng cá nhân xuất sắc nhất được trao cho ông Lee Jae Soon (62 tuổi), ông Yoo Oe Soon (70 tuổi) và ông Kim Gap Seok (59 tuổi), về những đóng góp trong việc giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, những bệnh nhân nhập viện không có thân nhân chăm sóc, những cô cậu bé phải trở thành trụ cột cho gia đình.

Giải thưởng tập thể xuất sắc nhất được trao cho hai tổ chức, trong đó một tổ chức đã góp phần trong công tác phòng ngừa bệnh trầm cảm cho người dân bằng cách gửi thư tay trả lời những tâm sự của những người giấu tên và một tổ chức là đơn vị đầu tiên áp dụng chương trình giáo dục tình nguyện từ xa.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại hội trường đa năng thuộc Tòa thị chính thành phố Seoul lúc 14h ngày 15/11.

(Theo TTO)

Xem thêm: Hà Công Thái và thanh xuân dành trọn cho những chuyến thiện nguyện

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận