Cô bé mồ côi cha, mẹ bỏ rơi, không có tiền phải sửa bìa sách từ số 5 thành 6

Hoàn cảnh của cô bé 11 tuổi trong câu chuyện dưới đây thực sự khiến cho tất cả chúng ta không thể kìm được nước mắt.

Đỗ Thu Nga
11:49 10/11/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Em Trương Thị Ngọc Yến (11 tuổi, ở Giồng Trôm, Bến Tre), dù còn nhỏ tuổi, em đã phải đối mặt với cuộc sống thiếu thốn tình thương của bố và mẹ, cuộc sống khó khăn cả vật chất lẫn tinh thần. Hàng ngày, cô bé đều đặn buổi sáng đi học, buổi chiều lại ngồi ở góc vườn chuốt cọng lá dừa để bán kiếm tiền mua gạo, tiền đi học cho chính bản thân mình.

Bé Yến kể với báo Dân Trí, lúc mới 2 tuổi, mẹ bé bỏ lại em cho ba, kể từ đó Yến chưa từng thấy mẹ quay về thăm. Sau một thời gian mẹ bỏ đi, ba cũng mắc nhiều bệnh nên chẳng đi đâu làm gì được, mỗi ngày chỉ ở quanh bờ sông bắt tôm cá để kiếm miếng ăn sống qua ngày. Thế nên cuộc sống của cô và ba cũng vô cùng khó khăn, may rủi theo những con nước.

co-be-mo-coi-cha-me-bo-roi-uoc-mo-co-bo-sach-cu-de-di-hoc-0
Chuốt cọng dừa là công việc để Ngọc Yến kiếm tiền ăn hàng ngày và gom tiền mua sách vở

Ngọc Yến lên 8 tuổi thì người ba ra đi trong một lần mò tôm gặp sự cố. Từ đó trở đi, cô bé phải sống trong túp lều tranh nằm hiu hắt trên cồn đất giữa dòng Hàm Luông (một nhánh chính của sông Cửu Long). Ngày ngày em phải tự kiếm ăn để lo tiền tiền học cho bản thân mình. Theo Yến chia sẻ với báo Dân Trí, mỗi ngày em làm chỉ kiếm được khoảng 15 nghìn đồng để lo tiền ăn hàng ngày với bà nội, bữa ăn của cả hai bà cháu đơn giản nên ăn cũng không tốn là bao.

Nhớ về mẹ, chia sẻ với báo Dân Trí, Yến tâm sự: “Con nhớ lần đó trên tòa, con khóc mong mẹ đừng bỏ con, nhưng mẹ gạt tay con rồi bước đi mà không quay lại”. Cô bé cũng cho biết thêm, có những lần bản thân nhớ mẹ quá lại về thăm nhà ngoại để gặp mẹ, nhưng mẹ cô bé lần nào cũng lạnh nhạt không muốn gặp, thế nên hiện tại Yến không dám sang gặp mẹ nữa.

co-be-mo-coi-cha-me-bo-roi-uoc-mo-co-bo-sach-cu-de-di-hoc-7
Từ công việc của mình mỗi ngày cô bé kiếm được khoảng 15 nghìn đồng

Yến kể, có một lần có người phụ nữ biết hoàn cảnh của Yến, người phụ nữ đã ôm và an ủi cô bé. Đó là lần mà Yến cảm thấy rất ấm áp, có hơi ấm tình cảm của người yêu thương mình.

Nhớ về ba, Yến không khỏi bồi hồi với bao nỗi niềm, Yến tâm sự: “Ba thương con lắm, nhưng giờ ba cũng mất rồi. Con sẽ ráng học để sau này đi làm, kiếm tiền xây được căn nhà tử tế để thờ ba”. Người ba đã mất, để lại cho cô bé căn nhà nhỏ bằng lá khá rách nát, một cái nồi, hai cái bát và một cái chảo. Đã hơn 3 năm trôi qua từ khi cha mất, cô bé nhỏ 11 tuổi phải tự nuôi chính mình và sống với ông bà nội, nhưng cả ông và bà đều bệnh tật, kiếm không đủ ăn, sống phụ thuộc vợ chồng người con thứ nên chẳng giúp được gì cho cô bé.

co-be-mo-coi-cha-me-bo-roi-uoc-mo-co-bo-sach-cu-de-di-hoc-6
Từ công việc của mình mỗi ngày cô bé kiếm được khoảng 15 nghìn đồng

Cách đây ba tháng, căn nhà nhỏ của Yến bị mưa gió xô sập, bất đắc dĩ Yến phải xin chú thím cho ở nhờ một góc phía sau nhà. Cuộc sống của cô bé không có gì thay đổi, chỉ là chuyển chỗ ở.

Xem thêm: Xin hãy giúp đỡ bé gái 9 tuổi mồ côi cha, mẹ đi lấy chồng bị xơ gan 

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận