Xin hãy giúp đỡ bé gái 9 tuổi mồ côi cha, mẹ đi lấy chồng bị xơ gan 

Loan mồ côi bố, mẹ đã đi bước nữa, cháu mang trong mình căn bệnh xơ gan. Các bác sĩ nói, cháu phải ghép han thì mới có cơ hội sống tiếp.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Những ngày này, ở Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, nhiều người có mặt tại khoa Nhi đều thương cảm cho hoàn cảnh của bé Nguyễn Thị Loan, 9 tuổi.

Làn da vàng vọt, cơ thể suy nhược, mệt mỏi, ánh mắt lờ đờ, buồn bã. Đó là tình trạng của Loan lúc này khi bé mang trong mình căn bệnh xơ gan quái ác. Thế nhưng, nhiều năm nay, bé lại không có bố mẹ bên cạnh.

Người chăm sóc và đồng hành cùng bé đến các bệnh viện chữa trị là bà ngoại Trần Thị Thủy (53 tuổi, trú thôn Nam Bình, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Ngồi trên giường bệnh, thẫn thờ nhìn cháu, bà Thủy bùi ngùi nhớ lại những chuyện không may xảy đến với gia đình thời gian qua.

Loan và em trai Nguyễn Trung Tuấn Sang (7 tuổi) mồ côi bố từ năm 2018 - thời điểm đó Loan mới 4 tuổi. Một thời gian sau, mẹ của hai bé đi bước nữa.

xin-hay-giup-do-be-gai-9-tuoi-mo-coi-cha-me-di-lay-chong-bi-xo-gan
Bé Nguyễn Thị Loan được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

"Thời gian đầu, hai cháu sống cùng ông bà nội. Nhưng ông bà đã già yếu, hoàn cảnh khó khăn. Vì thế, vợ chồng tôi đã đón cháu Loan về nuôi ăn học suốt 4 năm qua, còn cháu Sang vẫn ở với ông bà nội", bà Thủy kể.

Một thời gian sau khi đưa cháu về nuôi dưỡng, bà Thủy phát hiện bụng cháu gái có biểu hiện căng cứng khác thường, da vàng rồi sạm đi. Đưa cháu đến bệnh viện ở thành phố khám, bà Thủy nhận được kết quả bé Loan bị xơ gan, phải điều trị kéo dài.

4 năm qua, bà Thủy đều đặn đưa cháu đi điều trị từ bệnh viện tuyến tỉnh đến bệnh viện ở Thừa Thiên Huế và Hà Nội, song bệnh tình không thuyên giảm.

Dù mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, bé Loan vẫn ham học, thích đến trường cùng bạn bè. Mỗi đợt kết thúc điều trị, trở về quê, Loan vừa uống thuốc hỗ trợ điều trị tại nhà, vừa nằng nặc đòi ông bà ngoại đưa đến lớp học cùng các bạn.

Tuy nhiên, nữ sinh phải hạn chế vận động, vui chơi, nô đùa như các bạn vì sức khỏe yếu.

xin-hay-giup-do-be-gai-9-tuoi-mo-coi-cha-me-di-lay-chong-bi-xo-gan-0

Ngày 11/10 vừa qua, bé Loan bất ngờ nôn ói, ngất xỉu trong lúc đang học tại trường. Giáo viên hoảng hốt đưa em tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Được bác sĩ cấp cứu, truyền máu kịp thời, Loan tạm qua cơn nguy kịch.

"Các bác sĩ nói rằng để có cơ hội sống, cháu cần phải ghép gan nhưng kinh phí rất lớn. Trong khi hoàn cảnh của gia đình hai bên ông bà không cho phép. Từ ngày nghe tin con gái bị bệnh, mẹ cháu dù đã đi bước nữa, nhưng vẫn cố gắng đi làm thêm để chuyển tiền về cho tôi nuôi cháu.

Tuy nhiên, hoàn cảnh con gái tôi cũng khó khăn nên số tiền chuyển về cũng hạn chế. Giờ đây, chúng tôi cầu xin các nhà hảo tâm giúp đỡ để cháu có cơ hội được sống", bà Thủy khẩn cầu.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, bác sĩ Dương Văn Giáp, Phó trưởng khoa Nhi (Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh), cho biết, bệnh nhi Nguyễn Thị Loan có tiền sử xơ gan, lách to từ lúc 5 tuổi, đã đi điều trị tại nhiều bệnh viện.

Vừa qua, bé nhập viện trong tình trạng ly bì, da và mắt vàng. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi xơ gan, suy hô hấp, thực quản giãn, loạn nhịp tim, tiên lượng rất nặng.

"Chúng tôi cho bệnh nhi thở ô xy, dùng kháng sinh đường tĩnh mạch nuôi dưỡng, làm các xét nghiệm cơ bản và theo dõi. Chúng tôi cũng hội chẩn với Bệnh viện Nhi Trung ương để thực hiện các bước điều trị, sau đó bệnh nhi ổn định.

Về lâu dài, cơ hội sống duy nhất của bé là cần ghép gan, kinh phí có thể lên tới hơn 1 tỷ đồng. Bé Loan có hoàn cảnh rất đáng thương, bố mất sớm, mẹ tái hôn, cháu ở với ông bà ngoại", bác sĩ Giáp thông tin và bày tỏ mong bạn đọc báo Dân trí, nhà hảo tâm cùng chung tay giúp bé Loan vượt qua căn bệnh hiểm nghèo.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi trực tiếp về:

Bà Trần Thị Thủy

Địa chỉ: thôn Nam Bình, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh.

Điện thoại: 0372070600

(Theo Dân trí)

Xem thêm: Đứa trẻ non nớt bị xơ gan hiếm gặp, mong có tiền ghép gan

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Bố mất, một mình mẹ gồng gánh nuôi nấng anh em Vũ vào đại học. Vậy mà mới đây, Vũ phát hiện mình bị suy thận giai đoạn 5...

Nam sinh mồ côi cha, bị suy thận giai đoạn 5 cần giúp đỡ
0 Bình luận

Chồng mất, một mình chị Tùng gánh 4 đứa con thơ trong cảnh thiếu thốn. Hiện 5 mẹ con sống trong chòi tạm xiêu vẹo, rách nát, mỗi lần mưa to, nước dột tứ bề.

Tình cảnh đáng thương của 5 mẹ con sống trong chòi tạm, mưa dột tứ bề
0 Bình luận

"Con xin mượn tiền phúng điếu của bố. Con hứa sẽ không để lãng phí bất cứ một đồng nào. Mai này con sẽ kiếm thật nhiều tiền, thay bố lo cho mẹ".

'Con xin mượn tiền phúng điếu của bố' để đi học
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Lời kêu gọi ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3

Mọi tấm lòng vàng, nghĩa cử cao đẹp sẽ là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm sức mạnh để nhân dân tỉnh Nghệ An vượt qua hoạn nạn, sớm khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Hải An
Hải An 22 giờ trước
Hoàn cảnh của TikToker Bốp: Nhà chỉ có 2 mẹ con, sang Đức học điều dưỡng với hy vọng về một tương lai tươi sáng

Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra với 3 du học sinh Việt Nam tại Đức, khiến 2 người qua đời và 1 người bị thương nặng đang nhận về rất nhiều sự quan tâm và xót xa. Người bị thương nặng là Bốp (tên thật là Trung Hiếu), TikToker được biết đến với năng lượng tích cực.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Clip bà cụ bán mít lấy tiền viếng đám ma gây xôn xao, biết hoàn cảnh ai cũng xót xa

Trong đoạn clip được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, khách ăn thử 2 múi mít, thấy không ngon nên không mua. Bà cụ bán mít dè dặt xin 5.000 đồng vì quả mít đã bị bổ dở, khó bán nhưng khách từ chối.

Đăng Dương
Đăng Dương 3 ngày trước
Cha mẹ nghèo lâm vào cảnh kiệt quệ chỉ biết ôm con bị bệnh gan cầu cứu

Dù biết phẫu thuật ghép gan vô cùng phức tạp, nguy hiểm và tốn kém nhưng cha mẹ nghèo vẫn bất chấp tất cả để chạy chữa cho con trai. Đến nay, con trai đã được ghép gan nhưng sự sống vẫn bị đe dọa, còn gia đình lâm vào cảnh kiệt quệ…

Hải An
Hải An 16/07
Lan tỏa yêu thương: Chương trình nhân ái 'Xoá Bớt Cho Em' tìm kiếm các bé có bớt bẩm sinh trên toàn quốc

Xóa "Bớt" Cho Em là chương trình điều trị bớt miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Chương trình thuộc dự án Chăm sóc sức khỏe da liễu cộng đồng do Bác sĩ Hoàng Văn Tâm khởi xướng.

Hải An
Hải An 15/07
Nhìn con trai nguy kịch, cha nghèo không có tiền xoay xở chỉ biết bất cực cầu cứu

Lần đầu tiên xa quê lên TP.HCM chăm con trai nằm viện, người cha nghèo bất lực vì không biết phải bấu víu vào đâu khi khoản tiền viện phí cả trăm triệu đồng chưa biết phải xoay xở thế nào, còn tính mạng con trai cũng chưa biết ra sao…

Hải An
Hải An 12/07
Cần 30.000 đơn vị máu trong dịp hè, Viện huyết học khẩn thiết kêu gọi hiến máu cứu người

Trong 2 tháng 7- 8/2025, Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương dự kiến cần tổng cộng 90.000 đơn vị máu để cung cấp cho 180 bệnh viện khu vực phía Bắc.

Hải An
Hải An 10/07
Cha mẹ nghèo bất lực bán cả đàn gà giống vẫn không đủ tiền cứu con gái bị u não

Con gái bị u não cần phẫu thuật để cứu tính mạng, thương con vợ chồng chị Hương vét hết tài sản, bán cả đàn gà giống nhưng vẫn không gom đủ số tiền 70 triệu để cứu con

Hải An
Hải An 08/07
Con trai mắc ung thư máu, con gái bị bệnh thiếu máu, nhìn các con đau đớn cha nghèo chỉ biết bất lực cầu cứu

Ròng rã hơn 2 năm trời cùng con trai chiến đấu với căn bệnh ung thư máu quái ác, giờ đầy lại phát hiện con gái mắc bệnh thiếu máu, người cha nghèo kiệt quệ cả về sức khỏe lẫn kinh tế, chỉ biết bất lực cầu cứu sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Hải An
Hải An 04/07
Con bị Down, cha mắc bệnh tim, nợ nần bệnh tật bủa vây khiến gia đình rơi vào cảnh kiệt quệ

Tần tảo chăm sóc con gái mắc hội chứng Down bẩm sinh suốt 20 năm qua, giờ đây anh Vươn lại phát hiện mình mắc bệnh tim, bệnh tật bủa vây khiến gia đình anh rơi vào cảnh lao đao, bất lực cầu cứu.

Hải An
Hải An 01/07
Mẹ vừa mất, vợ lại nhập viện vì ung thư, chồng khuyết tật gần như suy kiệt, chỉ biết bất lực cầu cứu

Dù khuyết tật, khó khăn trong việc đi lại nhưng ông Dương vẫn gắng gượng chăm sóc vợ bị u xơ tử cung . Sức khỏe vợ ngày càng yếu, trong khi chi phí điều trị tốn kém khiến người chồng nghèo càng thêm điêu đứng.

Hải An
Hải An 29/06
Chồng mất vì ung thư, con gái mắc u não nguy kịch, người mẹ nghèo bất lực cầu cứu sự giúp đỡ

Chồng qua đời vì ung thư gan, mấy năm sau cô con gái lại mắc căn bệnh u não quái ác phải mổ nhiều lần, tính mạng “ngàn cân treo sợi tóc”, trong khi kinh tế đã cạn kiệt khiến bà Nga chỉ biết bất lực cầu cứu.

Thanh Tú
Thanh Tú 23/06
Bé trai mắc bệnh tim nguy kịch, mẹ nghèo, bố tâm thần chỉ biết khóc trong tuyệt vọng

Chồng bị tâm thần, con trai vừa mắc dị tật bàn tay, vừa mang bệnh tim bẩm sinh cần phẫu thuật nhưng người mẹ nghèo chỉ biết bất lực vì chạy vạy, gom góp khắp nơi vẫn không thể xoay đủ số tiền 35 triệu đồng cho con.

Hải An
Hải An 19/06
Mất vợ cùng 2 con sau tai nạn thảm khốc, người chồng nguy kịch đang rất cần sự giúp đỡ

Sau vụ tai nạn giao thông, vợ cùng 2 con của anh Nguyễn Lê Quý đều không qua khỏi, hiện tại anh đang phải từng giây từng phút giành giật sự sống, rất cần sự chung tay giúp đỡ từ mọi người.

Hải An
Hải An 16/06
Cha mắc u gan, kinh tế kiệt quệ vẫn gắng cứu sống con trai bị bại não, tính mạng đang nguy kịch

Bản thân mắc u gan nhưng ông Quỳnh vẫn cố gắng làm lụng nuôi sống con trai mắc bệnh u não suốt 19 năm qua. Giờ con lại nằm viện, tính mạng nguy kịch nhưng kinh tế gia đình kiệt quệ, không còn có nào xoay xở ông đành phải cầu cứu cộng đồng.

Hải An
Hải An 14/06
“Cắm” sổ đỏ cứu con, gia đình nghèo rơi vào cảnh lao đao, gánh nợ cả tỷ đồng

Ngọc Anh mắc bệnh hiểm nghèo, chỉ chưa đầy 6 tháng em phải trải qua tận 5 lần phẫu thuật với chi phí lên đến cả tỷ đồng. Để cứu con, vợ chồng ông Luận phải “cắm” sổ đỏ, đẩy cả gia đình vào cảnh lao đao, gánh nợ cả tỷ đồng.

Hải An
Hải An 10/06
PC Right 1 GIF
Đề xuất