Chân dung anh chủ trọ 10 năm miễn, giảm tiền phòng cho sinh viên, người lao động nghèo

Với tấm lòng nhân ái, hơn 10 năm qua, anh Ngô Tấn Giang (chủ khu nhà trọ 10 phòng ở số 72 đường 22, ấp 5, khu dân cư Phong Phú 5, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã nhiều lần miễn, giảm tiền trọ cho người khó khăn.

Đỗ Thu Nga
17:00 26/09/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Vợ chồng anh Cang luôn tâm niệm có khả năng giúp được ai là sẽ giúp hết mình. Phần lớn những người ở trọ khu nhà anh đều có hoàn cảnh khó khăn, người mua ve chai, người bán tạp hóa, sinh viên nghèo... Trong khu trọ còn có một nghệ sĩ già nghèo, ở một mình, nhiều tháng anh Cang không lấy tiền vì thấy hoàn cảnh đáng thương.

Phòng trọ của anh giá thuê từ 2 - 2,5 triệu đồng/phòng, mỗi phòng có thể ở 3 - 4 người, có chỗ để xe. Suốt mấy tháng TP.HCM dịch bệnh căng thẳng, anh Cang giảm 50% tiền thuê, thường xuyên tặng gạo, nước mắm, rau củ quả… cho các phòng.

Anh chia sẻ: “Chúng tôi coi những người thuê trọ như người thân trong gia đình. Ở đây mọi người sống với nhau rất tình cảm. Nhà có đám giỗ, mình biếu mọi người đồ ăn. Rồi khi các em sinh viên từ Đồng Nai lên lại ôm theo con vịt tặng vợ chồng tôi, cảm động lắm”.

Hiện trong khu trọ của anh Cang đang còn 2 phòng trống, anh cho biết sẽ giảm một nửa tiền cho những bạn sinh viên nghèo, có ý chí học hành. Đồng thời anh chủ trọ tốt bụng cũng lưu ý sau kỳ nghỉ tết, sinh viên lên thành phố tìm nhà trọ sẽ rất đông, các bạn cần cảnh giác với những đối tượng cò mồi, lừa đảo dịch vụ thuê nhà.

chan-dung-anh-chu-tro-co-tam-long-nhan-ai-o-tphcm-8

Anh Cang là cựu sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, hiện công việc chính của anh là soi chiếu an ninh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Trong nhiều năm qua, anh cùng vợ cũng rất nhiệt tình trong công tác xã hội. Anh góp tiền xây nhà tình nghĩa tại Ba Tri, Bến Tre, chị thì tham gia các đoàn từ thiện giúp đỡ người nghèo.

Trong suy nghĩ của nhiều người, tổ trưởng tổ dân phố thường là người lớn tuổi, được người dân tín nhiệm. Nhưng anh Cang từ khi 39 tuổi đã được bầu là tổ trưởng tổ dân phố 13, ấp 5, khu dân cư Phong Phú 5, xã Phong Phú, H.Bình Chánh. Sau 3 năm nhận nhiệm vụ, anh Cang vui vẻ đúc kết: “Tổ trưởng thì nhiều việc, từ lo cây đổ, đèn đường hỏng tới nhắc nhở người thuê trọ làm tạm trú tạm vắng. Mùa dịch vừa rồi mới gọi là căng thẳng nhất, nhưng cũng nhờ đi nhiều, làm nhiều, tôi được gặp nhiều bà con hơn, hiểu hoàn cảnh từng người để giúp đỡ được nhiều người hơn. May mắn là suốt mùa dịch tôi không nhiễm Covid-19, tới đầu tháng 12 mới dương tính rồi tự khỏi”.

Anh Cang cho hay TP.HCM đang hồi sinh mạnh mẽ sau đại dịch. Học sinh, sinh viên trở lại TP để học tập, người lao động từ khắp các miền quê cũng lên tìm việc. Tổ dân phố 13 của anh Cang có hơn 20 khu nhà trọ, tổng cộng khoảng 300 phòng. Hiện anh đang vận động các chủ nhà trọ giảm tiền thuê, được chút nào hay chút đó, "để đỡ đần chia sẻ với sinh viên, người lao động sau dịch, để họ yên tâm học tập, mưu sinh nơi xứ người”.

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: Những tấm gương "Cháu ngoan Bác Hồ TP.HCM 2023": Vừa giỏi giang, vừa giàu lòng nhân ái

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận