Câu đố tiếng Việt: Khi nào 5 + 7 = 1?

Khi nào 5 + 7 = 1? - Phép toán "hack não" này chắc chắn sẽ khiến không ít người "đầu hàng". Nhưng thực tế, kết quả lại vô cùng đơn giản.

Đỗ Thu Nga
09:48 30/08/2022 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Toán học được sử dụng trên toàn cầu và là công cụ thiết yếu trong nhiều lĩnh vực, bao gồm khoa học, kỹ thuật, y học và tài chính. Các ứng dụng của toán học giúp cuộc sống của con người trở nên tốt hơn.

Nhưng bên cạnh đó, toán học cũng tạo ra những câu hỏi "hack não" khiến người ta phải "vò đầu bứt tai". Ví dụ như câu đố: Khi nào 5 + 7 = 1?

Nếu bạn đưa ra phép toán 5 + 7 bằng bao nhiêu, thì chắc chắn chẳng làm khó được học sinh lớp 1. Nhắm mắt cũng đưa ra được kết quả là 12, tuyệt đối không sai.

Thế nhưng có trường hợp oái oăm thế này: 5 + 7 không bằng 12 mà sẽ bằng... 1. Liệu với đầu óc nhanh nhạy cùng một chút "lươn lẹo", bạn có nghĩ ra được đáp án cho câu hỏi ngược đời này không?

Đã có không ít người thử sức với phép tính này. Chẳng hạn: "Mỗi tháng có 1 con vật cai quản. 12 tháng là 1 năm. 12 năm là 1 giáp. 12 là một Tá; (5 7) mũ; "khi dấu ? Là số 2"; "5 giờ (trưa)"; "5 khi chuyển dấu thành dấu trừ gắn 1 gạch lên số 7 và quay ngược số 7 lại khi đó 5-"; "1 cân (12 khía, 600gram)"...

Cau-do-tieng-Viet-Khi-nao-5-7-1-g

Thậm chí, có người còn "drama" hơn, suy đoán câu trả lời là: "Khi 5 thê 7 thiếp thành 1 gia đình"?; "Anh 5 và Chị 7 về chung 1 nhà"; hay một cư dân mạng khẳng định: "Tôi thì nghĩ đáp án đơn giản là khi... người làm toán sai" và nhận định đây là "1 phép tính lật đổ Toán học"...

Tất nhiên đáp án sẽ sai nếu bạn tư duy theo kiểu phép cộng thông thường. Câu trả lời ở đây lại có chút lắt léo "mưu mẹo", đó chính là: KHI 5 THÁNG CỘNG 7 THÁNG (1 NĂM)

Với đáp án này, nếu bạn đoán chính xác thì bạn không chỉ thông minh và còn có tư duy cực đỉnh.

Đây là 1 trong những câu đố khá "hack não" trong chương trình "Nhanh như chớp". Đây là chương trình ra mắt năm 2018, gây chú ý bởi sự pha trộn giữa những câu hỏi kiến thức và câu hỏi mẹo, bên cạnh đó là những màn tung hứng hài hước giữa các thí sinh là những nghệ sĩ, khách mời nổi tiếng. Ngoài các câu hỏi test kiến thức bổ ích, chương trình này cũng là nơi sản sinh ra những câu đánh đố trình... tấu hài của người chơi.

Fan của Nhanh như chớp vốn yêu thích các câu hỏi đố mẹo, đố vui và cả những câu hỏi thả thính. Nhiều câu đố khiến người ta nghĩ Đông nghĩ Tây cuối, đến khi nghe đáp án thì bàng hoàng, ngơ ngác. Vậy nên câu hỏi về phép toán có vẻ ngược đời này cũng không có gì bất ngờ cả.

Chẳng hạn, "Chim gì không biết bay không biết đi", đáp án là... chim đồ chơi. "Con gì sinh ra đã ồn ào?" – Đáp án: Con La. "Biển nào nhỏ nhất?" – Đáp án: Biển số nhà, biển số xe. Hay một câu khác khiến dân tình ăn một quả lừa to tướng: "Con gì sinh ra đã được làm vua?" Đáp án chính là: Con cua hoàng đế.

Cái gì cầm càng nhiều càng dễ mất? Thông thường, thứ mình đã cầm trong tay sẽ là thứ có phần chắc chắn, tại sao ở đây lại dễ mất nhỉ? Thật ra đây là một câu đố chữ. Đáp án chính là cầm đồ.

Xem thêm: Câu đố tiếng Việt: Con gì sinh ra đạo đức đã không tốt?

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận