Hữu Tín: Diễn viên hài 8x đam mê nghệ thuật từ nhỏ, từng tuyệt vọng vì gia đình phá sản

Hữu Tín là một diễn viên hài nổi tiếng, trưởng nhóm hài X-Pro từng đạt giải Quán quân Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội 2016.

Chi Nguyễn
20:39 12/06/2022 Chi Nguyễn
MXH Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Diễn viên hài Hữu Tín là ai?

Hữu Tín sinh năm 1987, là diễn viên hài có tiếng ở TP.HCM, là gương mặt quen thuộc trong các gameshow hài. Anh là trưởng nhóm hài X-Pro, từng đoạt giải Quán quân Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội 2016.

Được biết, anh xuất thân trong gia đình khá giả, bố mẹ là "đại gia" bất động sản. Thế nhưng, anh không "dựa hơi" gia đình mà sớm tự lập, ngay từ khi còn trẻ đã đi làm kiếm tiền. Cả anh và chị cả đều đam mê nghệ thuật, 8x từng theo chân chị học hát với ước mơ làm ca sĩ chuyên nghiệp. Thế nhưng, do vóc dáng khiêm tốn, anh cảm thấy tự tin, không theo đuổi ước mơ đến cùng mà lấn sân sang diễn viên hài.

dien-vien-hai-huu-tin-la-ai
Hữu Tín xuất thân trong gia đình khá giả, bố mẹ là "đại gia" bất động sản, nhưng anh lại đam mê nghệ thuật từ nhỏ

Năm 2005, anh tốt nghiệp THPT, sau đó thi vào trường Sân khấu Điện ảnh. Anh vừa đi diễn vừa mở cửa hàng bán thời trang thiết kế, công việc kinh doanh khi đó khá thuận lợi. Lúc đó, 8x còn có thể mua xe hơi đắt đỏ, sống sung túc dù còn trẻ.

Nào ngờ, gia đình Hữu Tiến không may gặp biến cố khi bất động sản chững lại, nhà cửa, đất đai của gia đình phải gán đi trả nợ. Khi ấy, anh từng tự tử vì tuyệt vọng, nhưng được anh trai và các thành viên nhóm X-Pro phát hiện, đưa đi cấp cứu kịp thời. Trở về từ cõi chết, Hữu Tín quyết tâm làm lại từ đầu.

Năm 2009, anh tình cờ được NSND Hồng Vân phát hiện tài năng, nhận vào sân khấu kịch Hồng Vân. Đây là khoảng thời gian khó khăn của Hữu Tín, anh chủ yếu học nghề và đóng vai quần chúng, lương tháng chưa đến 1 triệu đồng. ở diễn đầu tiên Hữu Tín tham gia là "Mẹ và người tình" đóng chung với NSND Hồng Vân, NSƯT Đức Hải, diễn viên Bình Minh... 

dien-vien-hai-huu-tin-la-ai
Bạn gái của Hữu Tín là diễn viên trẻ thuộc sân khấu kịch Hồng Vân

Trong tập 6 chương trình Tâm đầu ý hợp, Hữu Tín khiến hai MC Lâm Vỹ Dạ và Đức Thịnh bất ngờ khi công khai giới thiệu bạn gái trên sóng truyền hình. Nửa kia của nam diễn viên là một cô gái sở hữu ngoại hình xinh xắn và cũng là diễn viên trẻ thuộc sân khấu kịch Hồng Vân.

Nhận nhiều thành tích đáng nể, vượt lên khó khăn mà sống

Trong hành trình làm nghề, Hữu Tín giành được nhiều thành tích như Quán quân Cười xuyên Việt 2016 - Tiếu lâm hội, Quán quân Nghệ sĩ đa tài 2017… Anh còn gây ấn tượng bởi các vai diễn trong Ai chết giơ tay, Nhà không bán… Anh còn từng nhận huy chương bạc, có bằng khen của Bộ Công An khi tham gia cuộc thi hội diễn sân khấu toàn quốc do Bộ Công An tổ chức.

dien-vien-hai-huu-tin-la-ai
ên cạnh việc diễn ở nhà kịch, diễn viên hài 8x còn góp mặt trong nhiều gameshow

Bên cạnh việc diễn ở nhà kịch, diễn viên hài 8x còn góp mặt trong nhiều gameshow như Nhanh như chớp, Chọn ai đây, Ơn giời cậu đây rồi… Trên sân khấu, anh là người khá hoạt ngôn, không ngại tung hứng với đồng nghiệp để mang lại tiếng cười cho khán giả.

Hữu Tín từng chia sẻ: "Đường nghệ thuật gian khổ thật, ai bước vào xin chớ mộng mơ. Thành công đánh đổi bằng bao nhiêu nỗ lực và kiên trì. Nhưng tôi vẫn mong đi mãi trên con đường này".

Theo Thanh Niên, Vietnamnet

Xem thêm: Nghễ sĩ kể: Đời cơ cực của nam diễn viên "số khổ", 'gà trống nuôi con' 21 năm Hữu Tiến

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

MXH Sống Đẹp

Bình luận