Bước sang tuổi trung niên, may mắn học được cách tiết kiệm đúng đắn: Cố gắng thực hiện mục tiêu nhỏ trước!

Thật may mắn, khi bước sang độ tuổi trung niên, tôi đã học được cách tiết kiệm đúng đắn, giúp bản thân xây dựng được tương lai vững vàng hơn.

Chi Nguyễn
11:37 08/07/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Hôm trước, tôi tình cờ thấy một bài đăng của người bạn, nói rằng họ tiết kiệm được với tỷ lệ số dư trên 90%. Có nghĩa là, ví dụ là họ kiếm được 200.00.000 đồng một năm, nhưng anh ta chỉ tiêu 20.000.000 đồng một năm, nghĩa là anh ta tiêu ít hơn 2.000.000 đồng một tháng.

Tôi tưởng rằng đây chỉ là điều viển vông, nhưng hóa ra không phải. Sau khi hỏi kinh nghiệm từ người bạn đó, tôi đã áp dụng thành công. Trong quý đầu tiên của năm nay, tỷ lệ số dư của tôi đạt khoảng 80%!

Cuối cùng, ở độ tuổi trung niên, tôi đã hiểu thế nào là tiết kiệm đúng đắn. Chỉ chi tiêu những gì nên chi, không cố ý tiết kiệm tiền và tiết kiệm tiền một cách phù phiếm sẽ khiến việc tiết kiệm tiền trở nên dễ dàng hơn.

Dưới đây là những điều tôi đã làm để tiết kiệm 80% thu nhập:

Khi mua sắm, đừng ngần ngại có nên mua hay không

Trước đây, nhiều khi để tiết kiệm tiền, khi mua một thứ gì đó, tôi thường tự hỏi mình có nên mua những thứ như thế này không, có đáng không?

Bây giờ khi mua đồ gì tôi cũng đợi đến khi cần rồi mới mua. Tôi không phải mất thời gian băn khoăn có nên mua hay không mà cứ mua trực tiếp.

Bằng cách này, không chỉ số tiền bỏ ra là rất cần thiết mà còn tiết kiệm được thời gian chần chừ và giảm rất nhiều khoản chi không cần thiết.

Thực hiện mục tiêu nhỏ trước

buoc-sang-tuoi-trung-nien-may-man-hoc-duoc-cach-tiet-kiem-dung-dan

Tôi nhận ra rằng, khi tiết kiệm, nếu bạn cứ đặt những mục tiêu "đao to búa lớn", sẽ rất khó để bạn thực hiện nó. Giờ đây, tôi chuyển sang tiết kiệm theo ngân sách cả năm, chứ không phải từng tháng.

Có nghĩa là, dựa trên tình hình thực tế của mình, tôi có thể tiết kiệm 3-5 triệu đồng trong tháng này và tháng sau có thể chỉ là từ 1-2 triệu đồng, miễn là tôi có thể đạt được mục tiêu ngân sách hàng năm. Kiếm nhiều hơn và tiết kiệm nhiều hơn. Kiếm ít hơn và tiết kiệm ít hơn. Không cần thiết phải đặt ra giới hạn nghiêm ngặt về số tiền bạn phải tiết kiệm mỗi tháng. Bằng cách này sẽ có ít áp lực hơn và dễ dàng tiết kiệm tiền hơn.

Phải tìm cách tăng thu nhập

Tiền không được tiết kiệm, nó kiếm được. Điều này không phải là không có lý. Bạn suốt ngày đào bới để tiết kiệm tiền nhưng lại không nỡ làm việc này việc nọ. Lương hàng tháng chỉ có hai ba nghìn, không tiêu một xu cũng không tiết kiệm được nhiều.

Nguồn mở và làm việc chăm chỉ để kiếm tiền là câu trả lời đúng đắn. Người ta luôn nói bây giờ kiếm tiền khó lắm, vậy bạn đã làm được chưa? Chắc chắn việc muốn làm giàu chỉ sau một đêm là không thực tế. Nếu bạn không thể kiếm được số tiền lớn, bạn vẫn có thể kiếm được số tiền nhỏ chứ?

Hãy bớt đi 1-2 giờ lướt điện thoại mỗi ngày để học hỏi và cải thiện bản thân. Bạn càng có nhiều kỹ năng, bạn càng có thể kiếm được nhiều tiền.

Đừng theo đuổi tốc độ khi tiết kiệm

buoc-sang-tuoi-trung-nien-may-man-hoc-duoc-cach-tiet-kiem-dung-dan

Tiết kiệm tiền là một quá trình lâu dài và không thể tiết kiệm được số tiền lớn trong thời gian ngắn. Hãy thư giãn đầu óc, phát triển thói quen tiết kiệm tiền, tích lũy một chút và để thời gian làm bạn ngạc nhiên.

Tiết kiệm tiền không phải là một nhiệm vụ hay công việc vặt mà là một điều thú vị để làm. Nó có thể khiến chúng ta kỷ luật hơn và hy vọng hơn về cuộc sống. Tiết kiệm tiền là một điều tích cực!

Theo Phụ nữ số

Xem thêm: 60% người trẻ không có quỹ khẩn cấp, và đây là cách để bạn thiết lập nó: Muốn tương lai ổn định thì nên làm sớm

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận