Tuổi xế chiều cơ cực cần giúp đỡ của vợ chồng U70: Ngày ngày bán vé số nuôi 2 cháu mồ côi

Ở cái tuổi thập cổ lai hy này, người ta được con cháu phụng dưỡng, sống đời nhàn hạ nhưng vợ chồng ông Khanh vẫn tất bật mưu sinh, gom góp từng đồng để nuôi 2 cháu mồ côi.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Theo Vietnamnet.vn chồng ông Ngô Hữu Khanh (63 tuổi) và bà Phạm Thị Được 68 tuổi sinh được 3 người con, nhưng kinh tế khó khăn nên họ không được ăn học đến nơi đến chốn. Khi trưởng thành, con cái của ông bà không có công việc ổn định, kinh tế vẫn khó khăn nên chẳng giúp đỡ được bố mẹ già. 

Vào tháng 5 vừa rồi, con gái út của ông bà gặp nạn qua đời, để lại hai đứa con thơ dại. Ông Khanh và bà Được vốn đã khó khăn lại phải cưu mang thêm hai đứa cháu ngoại mồ côi. 

Xot-xa-uoc-nguyen-cua-cap-vo-chong-ngheo-nuoi-2-chau-mo-coi
Vợ chồng ông Khanh đang phải gánh nỗi đau mất con, gánh nỗi lo không có tiền để chăm lo cho hai cháu

Khi nhắc đến đứa con gái xấu xố, nước mắt bà Được giàn giụa: "Nghe tin con gặp nạn ở xứ người, vợ chồng tôi chạy đi khắp nơi hỏi vay tiền thuê xe xuống dưới Hà Tiên. Do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình quyết định hỏa táng, sau đó mang tro cốt về đây an táng. Hai đứa cháu ngoại cũng theo vợ chồng tôi".

Cũng vì tuội cao sức yếu mà vợ chồng ông bà chỉ biết đi bán vé số để kiếm thêm vài đồng. Ngày nào ông bà cũng dậy rất sớm để đi bán đến tối muộn mới được 100.000 đồng. Số tiền này họ phải chắt chiu vô cùng mới đủ lo cho 4 miệng ăn. Chưa kể, ông bà tuổi cao sức yếu nên ốm đau, bệnh tật triền miên.

“Hôm nào đắt khách, mấy ông cháu có bữa cơm ngon. Ngày nào mưa bán ế thì cả nhà ăn rau luộc chấm nước tương. Năm ngoái dịch bùng phát, chúng tôi không đi bán vé số được, cả gia đình sống nhờ vào trợ cấp của chính quyền địa phương và bà con hàng xóm", bà Được chia sẻ với Vietnamnet. 

Xot-xa-uoc-nguyen-cua-cap-vo-chong-ngheo-nuoi-2-chau-mo-coi-9

Được biết, vợ chồng ông Khanh và các cháu đang sống trong căn nhà xuống cấp trầm trọng. Ông Khanh lo sợ rằng, một ngày nào đó căn nhà (phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, Cần Thơ) sẽ đổ sập xuống. Nếu chuyện đó xảy ra, cả nhà 4 người không biết phải đi đâu, ở đâu.

Bên trong căn nhà xuống cấp chẳng có gì giá trị. Vợ chồng già cùng hai đứa cháu thơ dại phải ngủ dưới nền gạch lạnh lẽo. Những ngày nắng thì ngột ngạt, oi bức, những ngày mưa thì ẩm ướt, dột tứ tung.

“Trời mưa là mái bị dột, nhà toàn nước là nước. Vợ chồng tôi và hai cháu phải lấy nồi, xô hứng nước. Nhà vốn không có giường, 4 người ngủ dưới nền gạch nên mưa là đêm đó mất ngủ. Chưa kể lúc mưa gió sợ mấy tấm la phông mục trên trần nhà sập xuống”, bà Được chia sẻ với Vietnamnet. 

Xot-xa-uoc-nguyen-cua-cap-vo-chong-ngheo-nuoi-2-chau-mo-coi-8
Hoàn cảnh của gia đình ông Khanh rất khó khăn, rất cần sự giúp đỡ từ cộng đồng

Khi được hỏi về ước mơ, bà Được cho biết: Ước mơ lớn nhất của chúng tôi là có được căn nhà che mưa che nắng vững chãi, để các cháu có được giấc ngủ êm những đêm mưa gió”, bà Được tâm sự.

Ông Đặng Văn Trắng, Phó Chủ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Châu Văn Liêm cho biết, hoàn cảnh gia đình bà Được rất khó khăn. Phường thường xuyên thăm hỏi, động viên, giúp đỡ gia đình bà. 

"Hai vợ chồng tuổi đã cao sức yếu nhưng hàng ngày đi bán vé số nuôi hai cháu ngoại ăn học. Chúng tôi tha thiết mong báo VietNamNet và các quý doanh nghiệp giúp đỡ gia đình bà Được có cái nhà lành lặn, có chỗ che nắng che mưa”, ông Trắng nói. 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Ông Ngô Hữu Khanh/Bà Phạm Thị Được, Địa chỉ: phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, TP Cần Thơ. 

SĐT 0932931218

Xin chân thành cám ơn!

Xem thêm: Tương lai mịt mù của hai đứa trẻ nghèo: Mẹ mất vì bạo bệnh, bố nghĩ quẩn vì áp lực cuộc sống

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Cú tai nạn kinh hoàng trên đường đến trường đã khiến Mai Phương vĩnh viễn mất đi chân trái, tử cung, buồng trứng, bàng quang... Và ước mơ trở thành cô giáo của em cũng bị dập tắt theo đó.

Bánh xe tải oan nghiệt cướp đi ước mơ trở thành cô giáo của thiếu nữ 17 tuổi
0 Bình luận

Vợ mắc bệnh ung thư, chồng làm thuê thu nhập bập bõm, 3 đứa con thơ sống lay lắt, đứng trước nguy cơ thất học - đó là cuộc sống bi đát của vợ chồng anh Lê Bá Hiếu ở Quảng Trị.

3 đứa trẻ sống lay lắt trong căn nhà rách, nguy cơ thất học
0 Bình luận

Ở tuổi 11, bạn bè chỉ tập trung vào học hành, vui chơi, thế nhưng, cuộc sống của Duy khác hàng toàn. Sau giờ học, Duy phải chăm sóc ông nội mắc ung thư phổi và bác ruột mắc bệnh tâm thần. 

Thương bé trai 11 tuổi mồ côi thay bà chăm ông nội ung thư, bác tâm thần
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Cha già một mình gánh nợ, nỗ lực giành sự sống cho 2 con sau tai nạn

Con trai gặp tai nạn chưa được bao lâu, người cha già lại nhận “hung tin” cô con cũng bị tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến kinh tế gia đình kiệt quệ, lâm cảnh nợ nần chồng chất.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Xót xa cảnh trường học ở rốn lũ Nghệ An bị vùi lấp trong bùn đất

Sau trận lũ lịch sử tại các xã miền núi Nghệ An, hàng loạt trường học chìm trong bùn sâu, nhiều tài sản bị cuốn trôi

Thanh Tú
Thanh Tú 30/07
Lời kêu gọi ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3

Mọi tấm lòng vàng, nghĩa cử cao đẹp sẽ là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm sức mạnh để nhân dân tỉnh Nghệ An vượt qua hoạn nạn, sớm khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Hải An
Hải An 24/07
Hoàn cảnh của TikToker Bốp: Nhà chỉ có 2 mẹ con, sang Đức học điều dưỡng với hy vọng về một tương lai tươi sáng

Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra với 3 du học sinh Việt Nam tại Đức, khiến 2 người qua đời và 1 người bị thương nặng đang nhận về rất nhiều sự quan tâm và xót xa. Người bị thương nặng là Bốp (tên thật là Trung Hiếu), TikToker được biết đến với năng lượng tích cực.

Hải An
Hải An 23/07
Clip bà cụ bán mít lấy tiền viếng đám ma gây xôn xao, biết hoàn cảnh ai cũng xót xa

Trong đoạn clip được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, khách ăn thử 2 múi mít, thấy không ngon nên không mua. Bà cụ bán mít dè dặt xin 5.000 đồng vì quả mít đã bị bổ dở, khó bán nhưng khách từ chối.

Cha mẹ nghèo lâm vào cảnh kiệt quệ chỉ biết ôm con bị bệnh gan cầu cứu

Dù biết phẫu thuật ghép gan vô cùng phức tạp, nguy hiểm và tốn kém nhưng cha mẹ nghèo vẫn bất chấp tất cả để chạy chữa cho con trai. Đến nay, con trai đã được ghép gan nhưng sự sống vẫn bị đe dọa, còn gia đình lâm vào cảnh kiệt quệ…

Hải An
Hải An 16/07
Lan tỏa yêu thương: Chương trình nhân ái 'Xoá Bớt Cho Em' tìm kiếm các bé có bớt bẩm sinh trên toàn quốc

Xóa "Bớt" Cho Em là chương trình điều trị bớt miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Chương trình thuộc dự án Chăm sóc sức khỏe da liễu cộng đồng do Bác sĩ Hoàng Văn Tâm khởi xướng.

Hải An
Hải An 15/07
Nhìn con trai nguy kịch, cha nghèo không có tiền xoay xở chỉ biết bất cực cầu cứu

Lần đầu tiên xa quê lên TP.HCM chăm con trai nằm viện, người cha nghèo bất lực vì không biết phải bấu víu vào đâu khi khoản tiền viện phí cả trăm triệu đồng chưa biết phải xoay xở thế nào, còn tính mạng con trai cũng chưa biết ra sao…

Hải An
Hải An 12/07
Cần 30.000 đơn vị máu trong dịp hè, Viện huyết học khẩn thiết kêu gọi hiến máu cứu người

Trong 2 tháng 7- 8/2025, Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương dự kiến cần tổng cộng 90.000 đơn vị máu để cung cấp cho 180 bệnh viện khu vực phía Bắc.

Hải An
Hải An 10/07
Cha mẹ nghèo bất lực bán cả đàn gà giống vẫn không đủ tiền cứu con gái bị u não

Con gái bị u não cần phẫu thuật để cứu tính mạng, thương con vợ chồng chị Hương vét hết tài sản, bán cả đàn gà giống nhưng vẫn không gom đủ số tiền 70 triệu để cứu con

Hải An
Hải An 08/07
Con trai mắc ung thư máu, con gái bị bệnh thiếu máu, nhìn các con đau đớn cha nghèo chỉ biết bất lực cầu cứu

Ròng rã hơn 2 năm trời cùng con trai chiến đấu với căn bệnh ung thư máu quái ác, giờ đầy lại phát hiện con gái mắc bệnh thiếu máu, người cha nghèo kiệt quệ cả về sức khỏe lẫn kinh tế, chỉ biết bất lực cầu cứu sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Hải An
Hải An 04/07
Con bị Down, cha mắc bệnh tim, nợ nần bệnh tật bủa vây khiến gia đình rơi vào cảnh kiệt quệ

Tần tảo chăm sóc con gái mắc hội chứng Down bẩm sinh suốt 20 năm qua, giờ đây anh Vươn lại phát hiện mình mắc bệnh tim, bệnh tật bủa vây khiến gia đình anh rơi vào cảnh lao đao, bất lực cầu cứu.

Hải An
Hải An 01/07
Mẹ vừa mất, vợ lại nhập viện vì ung thư, chồng khuyết tật gần như suy kiệt, chỉ biết bất lực cầu cứu

Dù khuyết tật, khó khăn trong việc đi lại nhưng ông Dương vẫn gắng gượng chăm sóc vợ bị u xơ tử cung . Sức khỏe vợ ngày càng yếu, trong khi chi phí điều trị tốn kém khiến người chồng nghèo càng thêm điêu đứng.

Hải An
Hải An 29/06
Chồng mất vì ung thư, con gái mắc u não nguy kịch, người mẹ nghèo bất lực cầu cứu sự giúp đỡ

Chồng qua đời vì ung thư gan, mấy năm sau cô con gái lại mắc căn bệnh u não quái ác phải mổ nhiều lần, tính mạng “ngàn cân treo sợi tóc”, trong khi kinh tế đã cạn kiệt khiến bà Nga chỉ biết bất lực cầu cứu.

Thanh Tú
Thanh Tú 23/06
Bé trai mắc bệnh tim nguy kịch, mẹ nghèo, bố tâm thần chỉ biết khóc trong tuyệt vọng

Chồng bị tâm thần, con trai vừa mắc dị tật bàn tay, vừa mang bệnh tim bẩm sinh cần phẫu thuật nhưng người mẹ nghèo chỉ biết bất lực vì chạy vạy, gom góp khắp nơi vẫn không thể xoay đủ số tiền 35 triệu đồng cho con.

Hải An
Hải An 19/06
Mất vợ cùng 2 con sau tai nạn thảm khốc, người chồng nguy kịch đang rất cần sự giúp đỡ

Sau vụ tai nạn giao thông, vợ cùng 2 con của anh Nguyễn Lê Quý đều không qua khỏi, hiện tại anh đang phải từng giây từng phút giành giật sự sống, rất cần sự chung tay giúp đỡ từ mọi người.

Hải An
Hải An 16/06
PC Right 1 GIF
Đề xuất