3 đứa trẻ sống lay lắt trong căn nhà rách, nguy cơ thất học

Vợ mắc bệnh ung thư, chồng làm thuê thu nhập bập bõm, 3 đứa con thơ sống lay lắt, đứng trước nguy cơ thất học - đó là cuộc sống bi đát của vợ chồng anh Lê Bá Hiếu ở Quảng Trị.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Căn nhà cấp 4 cũ kỹ của vợ chồng anh Lê Bá Hiếu (42 tuổi) và chị Đoàn Thị San nằm lọt thỏm giữa vùng thấp trũng của thôn Đông Sơn (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị). Gia đình vừa phải đưa đầu với thiên tai hồi giữa tháng 10, lại phải chống chọi với căn bệnh ung thư vòm mũi quái ác của chị San. Điều này khiến kinh tế kiệt quệ không thể vực dậy nổi.

Theo Vietnamnet, vợ chồng anh Hiếu kết hôn khi đã ngoài 30 tuổi, có với nhau 3 mặt con. Cháu lớn nhất học lớp 8, cháu bé nhất mới hơn 4 tuổi. 

Vì không có điều kiện học hành đầy đủ, hoàn cảnh lại khó khăn nên vợ chồng anh Hiếu phải làm việc cật lực, mưu sinh đủ mọi nghề để duy trì cuộc sống và nuôi các con ăn học. Kể từ khi sinh con đầu lòng, sức khỏe chị San xuống dốc, thường xuyên đau ốm, đôi mắt lờ đờ.

Thuong-3-dua-tre-song-lay-lat-trong-can-nha-rach-nguy-co-that-hoc-0
Bệnh tật đang bào mòn sức khỏe của chị San (Ảnh: Vietnamnet)

Thương vợ ốm đau, con nheo nhóc, anh Hiếu lại tự động viên bản thân làm việc gấp năm gấp mười bình thường để có tiền lo cho người thân. Ấy vậy mà ông trời chẳng thương, tai ương ập đến gia đình nhỏ.

Mới đây, chị San đến bệnh viện kiểm tra thì bất ngờ phát hiện mình bị ung thư vòm mũi. Căn bệnh quái ác này nhanh chóng trở nặng, kéo theo những cơn đau quằn quại bòn rút sức lực của người phụ nữ nghèo. Căn bệnh này cũng hút cạn kinh tế của gia đình. Anh Hiếu đã bán hết đồ đạc có giá trị trong nhà để cứu vợ. Thậm chí không ngại vay mượn người thân, bạn bè, làng xóm.

“Tài sản, tiền bạc vay mượn bao nhiêu cũng “đội nón” ra đi. Giờ nhà cũng cạn kiệt, mỗi lần nhìn vợ quằn quại khi bị bệnh hành hạ mà không có tiền đưa đi viện, 3 đứa con thơ nguy cơ phải bỏ học giữa chừng khiến người làm chồng, làm cha như tôi lòng quặn thắt”, anh Hiếu ngậm ngùi.

Được biết, sau khi mẹ mắc bệnh, 2 con lớn của chị San đã xin nghỉ học, ở nhà chăm mẹ. Còn anh Hiếu cật lực làm thuê làm mướn ở bên ngoài.

Một lãnh đạo xã Hải Sơn cho biết, dù rất chăm chỉ làm ăn nhưng do hoàn cảnh khó khăn, vợ bệnh nặng nên gia đình anh Hiếu rơi vào diện hộ nghèo của xã.

“Từ khi chị San phát hiện mình bị ung thư, vợ chồng họ vốn đã khó khăn lại chồng chất khó khăn. Đặc biệt, các cháu nhỏ có nguy cơ phải bỏ học vì không có điều kiện đến trường. Rất mong các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm quan tâm, giúp đỡ gia đình anh Hiếu vượt qua cơn bĩ cực”, lãnh đạo xã chia sẻ.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Anh Lê Bá Hiếu, đội 1, thôn Đông Sơn, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị. 

SĐT 0346.581.402

Xin chân thành cám ơn!

(Theo Vietnamnet)

Xem thêm: Thương bé trai 11 tuổi mồ côi thay bà chăm ông nội ung thư, bác tâm thần

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Khi được hỏi về điều luyến tiếc, Thành cúi mặt, đôi mắt đỏ hoe, nghẹn giọng: "Bây giờ em chỉ ước được 1 lần đến giảng đường ĐH... Ước mơ sao mà khó thế".

Nam sinh vừa đỗ ĐH thì phát hiện mắc ung thư, 1 mình vào viện điều trị: 'Em chỉ ao ước 1 lần được đến giảng đường'
0 Bình luận

Hai đứa trẻ thơ đang học lớp 2 và lớp 3 đứng trước nguy cơ nghỉ học vì nhà quá nghèo, cha mẹ đều mang bệnh trong người.

Tương lai mịt mù của 2 đứa trẻ thơ có mẹ ốm nặng, bố khờ khạo
0 Bình luận

Đang trên đường từ Cao Bằng xuống Hà Nội để tiếp tục đi học, chàng sinh viên người Dao khuyết tay bị kẻ gian móc mất 10 triệu đồng.

Cám cảnh nam sinh người Dao khuyết tay bị 'móc' mất 10 triệu học phí: Mẹ em nghe xong mà ngất xỉu
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Cha già một mình gánh nợ, nỗ lực giành sự sống cho 2 con sau tai nạn

Con trai gặp tai nạn chưa được bao lâu, người cha già lại nhận “hung tin” cô con cũng bị tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến kinh tế gia đình kiệt quệ, lâm cảnh nợ nần chồng chất.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Xót xa cảnh trường học ở rốn lũ Nghệ An bị vùi lấp trong bùn đất

Sau trận lũ lịch sử tại các xã miền núi Nghệ An, hàng loạt trường học chìm trong bùn sâu, nhiều tài sản bị cuốn trôi

Thanh Tú
Thanh Tú 30/07
Lời kêu gọi ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3

Mọi tấm lòng vàng, nghĩa cử cao đẹp sẽ là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm sức mạnh để nhân dân tỉnh Nghệ An vượt qua hoạn nạn, sớm khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Hải An
Hải An 24/07
Hoàn cảnh của TikToker Bốp: Nhà chỉ có 2 mẹ con, sang Đức học điều dưỡng với hy vọng về một tương lai tươi sáng

Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra với 3 du học sinh Việt Nam tại Đức, khiến 2 người qua đời và 1 người bị thương nặng đang nhận về rất nhiều sự quan tâm và xót xa. Người bị thương nặng là Bốp (tên thật là Trung Hiếu), TikToker được biết đến với năng lượng tích cực.

Hải An
Hải An 23/07
Clip bà cụ bán mít lấy tiền viếng đám ma gây xôn xao, biết hoàn cảnh ai cũng xót xa

Trong đoạn clip được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, khách ăn thử 2 múi mít, thấy không ngon nên không mua. Bà cụ bán mít dè dặt xin 5.000 đồng vì quả mít đã bị bổ dở, khó bán nhưng khách từ chối.

Cha mẹ nghèo lâm vào cảnh kiệt quệ chỉ biết ôm con bị bệnh gan cầu cứu

Dù biết phẫu thuật ghép gan vô cùng phức tạp, nguy hiểm và tốn kém nhưng cha mẹ nghèo vẫn bất chấp tất cả để chạy chữa cho con trai. Đến nay, con trai đã được ghép gan nhưng sự sống vẫn bị đe dọa, còn gia đình lâm vào cảnh kiệt quệ…

Hải An
Hải An 16/07
Lan tỏa yêu thương: Chương trình nhân ái 'Xoá Bớt Cho Em' tìm kiếm các bé có bớt bẩm sinh trên toàn quốc

Xóa "Bớt" Cho Em là chương trình điều trị bớt miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Chương trình thuộc dự án Chăm sóc sức khỏe da liễu cộng đồng do Bác sĩ Hoàng Văn Tâm khởi xướng.

Hải An
Hải An 15/07
Nhìn con trai nguy kịch, cha nghèo không có tiền xoay xở chỉ biết bất cực cầu cứu

Lần đầu tiên xa quê lên TP.HCM chăm con trai nằm viện, người cha nghèo bất lực vì không biết phải bấu víu vào đâu khi khoản tiền viện phí cả trăm triệu đồng chưa biết phải xoay xở thế nào, còn tính mạng con trai cũng chưa biết ra sao…

Hải An
Hải An 12/07
Cần 30.000 đơn vị máu trong dịp hè, Viện huyết học khẩn thiết kêu gọi hiến máu cứu người

Trong 2 tháng 7- 8/2025, Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương dự kiến cần tổng cộng 90.000 đơn vị máu để cung cấp cho 180 bệnh viện khu vực phía Bắc.

Hải An
Hải An 10/07
Cha mẹ nghèo bất lực bán cả đàn gà giống vẫn không đủ tiền cứu con gái bị u não

Con gái bị u não cần phẫu thuật để cứu tính mạng, thương con vợ chồng chị Hương vét hết tài sản, bán cả đàn gà giống nhưng vẫn không gom đủ số tiền 70 triệu để cứu con

Hải An
Hải An 08/07
Con trai mắc ung thư máu, con gái bị bệnh thiếu máu, nhìn các con đau đớn cha nghèo chỉ biết bất lực cầu cứu

Ròng rã hơn 2 năm trời cùng con trai chiến đấu với căn bệnh ung thư máu quái ác, giờ đầy lại phát hiện con gái mắc bệnh thiếu máu, người cha nghèo kiệt quệ cả về sức khỏe lẫn kinh tế, chỉ biết bất lực cầu cứu sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Hải An
Hải An 04/07
Con bị Down, cha mắc bệnh tim, nợ nần bệnh tật bủa vây khiến gia đình rơi vào cảnh kiệt quệ

Tần tảo chăm sóc con gái mắc hội chứng Down bẩm sinh suốt 20 năm qua, giờ đây anh Vươn lại phát hiện mình mắc bệnh tim, bệnh tật bủa vây khiến gia đình anh rơi vào cảnh lao đao, bất lực cầu cứu.

Hải An
Hải An 01/07
Mẹ vừa mất, vợ lại nhập viện vì ung thư, chồng khuyết tật gần như suy kiệt, chỉ biết bất lực cầu cứu

Dù khuyết tật, khó khăn trong việc đi lại nhưng ông Dương vẫn gắng gượng chăm sóc vợ bị u xơ tử cung . Sức khỏe vợ ngày càng yếu, trong khi chi phí điều trị tốn kém khiến người chồng nghèo càng thêm điêu đứng.

Hải An
Hải An 29/06
Chồng mất vì ung thư, con gái mắc u não nguy kịch, người mẹ nghèo bất lực cầu cứu sự giúp đỡ

Chồng qua đời vì ung thư gan, mấy năm sau cô con gái lại mắc căn bệnh u não quái ác phải mổ nhiều lần, tính mạng “ngàn cân treo sợi tóc”, trong khi kinh tế đã cạn kiệt khiến bà Nga chỉ biết bất lực cầu cứu.

Thanh Tú
Thanh Tú 23/06
Bé trai mắc bệnh tim nguy kịch, mẹ nghèo, bố tâm thần chỉ biết khóc trong tuyệt vọng

Chồng bị tâm thần, con trai vừa mắc dị tật bàn tay, vừa mang bệnh tim bẩm sinh cần phẫu thuật nhưng người mẹ nghèo chỉ biết bất lực vì chạy vạy, gom góp khắp nơi vẫn không thể xoay đủ số tiền 35 triệu đồng cho con.

Hải An
Hải An 19/06
Mất vợ cùng 2 con sau tai nạn thảm khốc, người chồng nguy kịch đang rất cần sự giúp đỡ

Sau vụ tai nạn giao thông, vợ cùng 2 con của anh Nguyễn Lê Quý đều không qua khỏi, hiện tại anh đang phải từng giây từng phút giành giật sự sống, rất cần sự chung tay giúp đỡ từ mọi người.

Hải An
Hải An 16/06
PC Right 1 GIF
Đề xuất