Vợ dè sẻn gói xôi 10.000 đồng cầm cự chăm chồng bất tỉnh sau vụ tai nạn thương tâm

Vụ tai nạn thương tâm khiến người đàn ông trụ cột bất tỉnh, mọi gánh nặng gia đình đè lên vai người vợ đang dần kiệt quệ

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 30/05
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Hơn 1 tháng nay, sau vụ tai nạn thương tâm, anh Đỗ Xuân Tình (35 tuổi, trú thôn 7, phường Quảng Cát, TP. Thanh Hóa) vẫn nằm mê man bất tỉnh. Chị Nguyễn Thị Nam, vợ anh Tình nghẹn ngào kể, chồng chị vốn là trụ cột gia đình, nay đã trở thành người tàn phế, không biết bao giờ mới tỉnh.

vo-de-sen-goi-xoi-ngay-2-bua-cam-cu-cham-chong-bat-tinh-sau-tai-nan
Hơn 1 tháng sau vụ tai nạn kinh hoàng, anh Tình vẫn mê man bất tỉnh

Anh Tình là tài xế đi làm thuê, ngày 13/4 vừa qua, khi đang đánh xe cẩu lên núi làm việc thì anh gặp nạn. Chiếc xe không may rơi xuống vực sâu tại xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa. Sau khi được phát hiện, người dân lập tức đưa anh Tình tới bệnh viện cấp cứu, do chấn thương nặng, anh được chuyển thẳng tới Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Nhờ thiết bị y tế hiện đại và sự tận tình cứu chữa của các y bác sĩ, anh Tình đã giữ lại được mạng sống.

Khắp cơ thể người đàn ông trụ cột gia đình nay hằn in những vết thương, cẳng tay trái đã bị cắt bỏ. Hơn 1 tháng nay, anh vẫn mê man bất tỉnh. Ngồi lặng trong góc hành lang bệnh viện, chị Nam không cầm được nước mắt. Chị thổn thức kể, từ ngày chồng gặp nạn, chị chưa có một giấc ngủ trọn vẹn, chưa có nổi một bữa ăn no.

Chị Nam cho biết, hai anh chị cưới nhau được vài năm, nhưng cuộc sống khó khăn nên phải nương nhờ nhà bố mẹ. Chồng chị là người đàn ông trụ cột của cả gia đình, chăm lo bố mẹ già đã ngoài 60 ốm yếu, bệnh tật, nuôi nấng 3 đứa con thơ. Chưa kể, anh Tình còn người cô ruột khuyết tật bẩm sinh, và 2 đứa em gái khác đang học lớp 12.

vo-de-sen-goi-xoi-ngay-2-bua-cam-cu-cham-chong-bat-tinh-sau-tai-nan
Hành trình đưa người đàn ông trụ cột gia đình về với các con vẫn vô cùng gian nan và tốn kém

Cả gia đình chục miệng ăn trông vào tiền công lái máy cẩu thuê của anh Tình. Lương không cao, công việc ẩn chứa nhiều rủi ro, nhiều năm nay gia đình anh vẫn vật lộn với đói nghèo.

Chị Nam kể, hôm theo xe đưa chồng ra BV Việt Đức cấp cứu, chị vét sạch cả nhà, đi vay "nóng" để lo viện phí, trong túi cũng chỉ còn 5 triệu đồng. Được biết, chủ xe cẩu đã hỗ trợ gia đình thêm 20 triệu đồng, nhưng chi phí điều trị cho anh Tình tốn 5-7 triệu đồng/ngày, số tiền ấy như muối bỏ bể.

Hơn 1 tháng nằm viện, hiện tính mạng của anh Tình vẫn đang như ngọn đèn trước gió, còn gia đình đã khánh kiệt, nợ hơn 200 triệu đồng. Đến thời điểm này, trong nhà có thứ gì chị Nam đã đem đi bán hết, nơi nào vay được cũng đã vay. Trong túi chỉ còn vài chục ngàn đồng, chị Nam ngồi bệt xuống hành lang nghẹn giọng nói: "Em bất lực rồi, không thể vay ở đâu được tiền nữa để cứu chồng".

vo-de-sen-goi-xoi-ngay-2-bua-cam-cu-cham-chong-bat-tinh-sau-tai-nan
Chị Nam chỉ dám xin 10.000 đồng mua gói xôi, chia 2 bữa ăn dè sẻn, còn lại tiền của đều đổ vào viện phí

Chị Trần Thị Trang, cán bộ phòng Công tác xã hội, BV Việt Đức ngậm ngùi kể, cảnh chị Nam khóc hết nước mắt van xin bác sĩ cứu chồng những ngày qua khiến họ quặn lòng. Mỗi ngày, người vợ ấy chỉ dám xin 10.000 đồng mua gói xôi, chia 2 bữa ăn dè sẻn. 

Bác sĩ Vũ Nguyễn Hà Ngân, người trực tiếp điều trị cho anh Tình cho biết, bệnh nhân bị đa chấn thương rất nặng, suy đa phủ tạng, hiện đã cắt bỏ toàn bộ dạ dày và cẳng tay trái. Hiện anh Tình vẫn đang thở máy, hồi sức tích cực, chi phí một ngày tốn 5-7 triệu đồng. 

Vì đa chấn thương nguy hiểm, anh Tình sẽ phải thở máy kéo dài, thời gian điều trị vô cùng lâu dài, chưa kể rất tốn kém. Thế nhưng, chị Nam vẫn nghẹn ngào nói, để cứu được chồng, chị sẵn sàng đánh đổi kể cả mạng sống của mình...

Các nhà hảo tâm, thiện nguyện có thể quyên góp ủng hộ, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của anh Xuân Tình qua địa chỉ: Chị Nguyễn Thị Nam (vợ anh Tình, SĐT: 0985.731.341), trú tại thôn 7, phường Quảng Cát, thành phố Thanh Hóa. Hiện anh Tình đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (SĐT phòng Công tác xã hội: 0379.058.386).

Thương con thơ bị bệnh tật hành hạ, mẹ nghèo muốn bán máu cứu con

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Chỉ vì thiếu nợ 500.000 đồng mà anh Sơn bị đồng nghiệp đánh rồi tưới xăng đốt. Hậu quả, cơ thể bị bỏng nặng, gia đình gánh khoản nợ tiền tỷ.

Người đàn ông 'sống mòn' với khoản nợ tiền tỷ sau khi bị đồng nghiệp ra tay tàn độc
0 Bình luận

Gia đình nghèo, nữ công nhân Đào Thị Minh đã phải đi làm thuê từ sớm. Chưa kịp về thăm bố mẹ và con lần cuối, chị đã qua đời vì nhiễm COVID-19.

Xót xa hoàn cảnh nhà nữ công nhân tử vong vì COVID-19: Bố mẹ già yếu, con thơ khóc đỏ mắt đòi mẹ
0 Bình luận

Từ ngày chồng nằm liệt giường, một mình chị Thoa bươn trải khắp nơi để nuôi 5 miệng ăn. Nay chị Thoa không may bị rết độc cắn phải nhập viện cấp cứu. Hoàn cảnh của gia đình vô cùng đáng thương.

Bi kịch của gia đình nghèo chồng liệt giường, con trai teo não bẩm sinh, vợ bị rết độc cắn
0 Bình luận

Tin liên quan

Thiền có ân đức thế nào mà các Đức Phật trong quá khứ cũng như Đức Phật Thích Ca đều tỏ lòng tri ân lớn như thế? Chúng ta cùng đọc 28 ân đức của thiền theo lời Phật và hướng dẫn thiền đúng cách trong bài viết dưới đây.

28 ân đức và lợi ích của thiền theo lời Phật
0 Bình luận

Người dân làng San Antonio de los Cobres đã sống, sinh hoạt, uống nguồn nước nhiễm độc thạch tín. Nhưng lạ lùng thay, suốt bao năm qua, họ vẫn sống khỏe mạnh, không mắc bệnh gì liên quan đến chất độc chết người này.

Chuyện kỳ lạ ở làng dị nhân 'miễn tử' với thạch tín
0 Bình luận

Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo giãn cách xã hội toàn thành phố trong 2 tuần từ 0h ngày 31/5.

TP.HCM bắt đầu giãn cách xã hội toàn thành phố trong 2 tuần từ 0h ngày 31/5
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Xót xa cảnh trường học ở rốn lũ Nghệ An bị vùi lấp trong bùn đất

Sau trận lũ lịch sử tại các xã miền núi Nghệ An, hàng loạt trường học chìm trong bùn sâu, nhiều tài sản bị cuốn trôi

Thanh Tú
Thanh Tú 30/07
Lời kêu gọi ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3

Mọi tấm lòng vàng, nghĩa cử cao đẹp sẽ là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm sức mạnh để nhân dân tỉnh Nghệ An vượt qua hoạn nạn, sớm khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Hải An
Hải An 24/07
Hoàn cảnh của TikToker Bốp: Nhà chỉ có 2 mẹ con, sang Đức học điều dưỡng với hy vọng về một tương lai tươi sáng

Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra với 3 du học sinh Việt Nam tại Đức, khiến 2 người qua đời và 1 người bị thương nặng đang nhận về rất nhiều sự quan tâm và xót xa. Người bị thương nặng là Bốp (tên thật là Trung Hiếu), TikToker được biết đến với năng lượng tích cực.

Hải An
Hải An 23/07
Clip bà cụ bán mít lấy tiền viếng đám ma gây xôn xao, biết hoàn cảnh ai cũng xót xa

Trong đoạn clip được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, khách ăn thử 2 múi mít, thấy không ngon nên không mua. Bà cụ bán mít dè dặt xin 5.000 đồng vì quả mít đã bị bổ dở, khó bán nhưng khách từ chối.

Cha mẹ nghèo lâm vào cảnh kiệt quệ chỉ biết ôm con bị bệnh gan cầu cứu

Dù biết phẫu thuật ghép gan vô cùng phức tạp, nguy hiểm và tốn kém nhưng cha mẹ nghèo vẫn bất chấp tất cả để chạy chữa cho con trai. Đến nay, con trai đã được ghép gan nhưng sự sống vẫn bị đe dọa, còn gia đình lâm vào cảnh kiệt quệ…

Hải An
Hải An 16/07
Lan tỏa yêu thương: Chương trình nhân ái 'Xoá Bớt Cho Em' tìm kiếm các bé có bớt bẩm sinh trên toàn quốc

Xóa "Bớt" Cho Em là chương trình điều trị bớt miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Chương trình thuộc dự án Chăm sóc sức khỏe da liễu cộng đồng do Bác sĩ Hoàng Văn Tâm khởi xướng.

Hải An
Hải An 15/07
Nhìn con trai nguy kịch, cha nghèo không có tiền xoay xở chỉ biết bất cực cầu cứu

Lần đầu tiên xa quê lên TP.HCM chăm con trai nằm viện, người cha nghèo bất lực vì không biết phải bấu víu vào đâu khi khoản tiền viện phí cả trăm triệu đồng chưa biết phải xoay xở thế nào, còn tính mạng con trai cũng chưa biết ra sao…

Hải An
Hải An 12/07
Cần 30.000 đơn vị máu trong dịp hè, Viện huyết học khẩn thiết kêu gọi hiến máu cứu người

Trong 2 tháng 7- 8/2025, Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương dự kiến cần tổng cộng 90.000 đơn vị máu để cung cấp cho 180 bệnh viện khu vực phía Bắc.

Hải An
Hải An 10/07
Cha mẹ nghèo bất lực bán cả đàn gà giống vẫn không đủ tiền cứu con gái bị u não

Con gái bị u não cần phẫu thuật để cứu tính mạng, thương con vợ chồng chị Hương vét hết tài sản, bán cả đàn gà giống nhưng vẫn không gom đủ số tiền 70 triệu để cứu con

Hải An
Hải An 08/07
Con trai mắc ung thư máu, con gái bị bệnh thiếu máu, nhìn các con đau đớn cha nghèo chỉ biết bất lực cầu cứu

Ròng rã hơn 2 năm trời cùng con trai chiến đấu với căn bệnh ung thư máu quái ác, giờ đầy lại phát hiện con gái mắc bệnh thiếu máu, người cha nghèo kiệt quệ cả về sức khỏe lẫn kinh tế, chỉ biết bất lực cầu cứu sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Hải An
Hải An 04/07
Con bị Down, cha mắc bệnh tim, nợ nần bệnh tật bủa vây khiến gia đình rơi vào cảnh kiệt quệ

Tần tảo chăm sóc con gái mắc hội chứng Down bẩm sinh suốt 20 năm qua, giờ đây anh Vươn lại phát hiện mình mắc bệnh tim, bệnh tật bủa vây khiến gia đình anh rơi vào cảnh lao đao, bất lực cầu cứu.

Hải An
Hải An 01/07
Mẹ vừa mất, vợ lại nhập viện vì ung thư, chồng khuyết tật gần như suy kiệt, chỉ biết bất lực cầu cứu

Dù khuyết tật, khó khăn trong việc đi lại nhưng ông Dương vẫn gắng gượng chăm sóc vợ bị u xơ tử cung . Sức khỏe vợ ngày càng yếu, trong khi chi phí điều trị tốn kém khiến người chồng nghèo càng thêm điêu đứng.

Hải An
Hải An 29/06
Chồng mất vì ung thư, con gái mắc u não nguy kịch, người mẹ nghèo bất lực cầu cứu sự giúp đỡ

Chồng qua đời vì ung thư gan, mấy năm sau cô con gái lại mắc căn bệnh u não quái ác phải mổ nhiều lần, tính mạng “ngàn cân treo sợi tóc”, trong khi kinh tế đã cạn kiệt khiến bà Nga chỉ biết bất lực cầu cứu.

Thanh Tú
Thanh Tú 23/06
Bé trai mắc bệnh tim nguy kịch, mẹ nghèo, bố tâm thần chỉ biết khóc trong tuyệt vọng

Chồng bị tâm thần, con trai vừa mắc dị tật bàn tay, vừa mang bệnh tim bẩm sinh cần phẫu thuật nhưng người mẹ nghèo chỉ biết bất lực vì chạy vạy, gom góp khắp nơi vẫn không thể xoay đủ số tiền 35 triệu đồng cho con.

Hải An
Hải An 19/06
Mất vợ cùng 2 con sau tai nạn thảm khốc, người chồng nguy kịch đang rất cần sự giúp đỡ

Sau vụ tai nạn giao thông, vợ cùng 2 con của anh Nguyễn Lê Quý đều không qua khỏi, hiện tại anh đang phải từng giây từng phút giành giật sự sống, rất cần sự chung tay giúp đỡ từ mọi người.

Hải An
Hải An 16/06
Cha mắc u gan, kinh tế kiệt quệ vẫn gắng cứu sống con trai bị bại não, tính mạng đang nguy kịch

Bản thân mắc u gan nhưng ông Quỳnh vẫn cố gắng làm lụng nuôi sống con trai mắc bệnh u não suốt 19 năm qua. Giờ con lại nằm viện, tính mạng nguy kịch nhưng kinh tế gia đình kiệt quệ, không còn có nào xoay xở ông đành phải cầu cứu cộng đồng.

Hải An
Hải An 14/06
PC Right 1 GIF
Đề xuất