Thương cha già nghèo khó vét đến hạt thóc cuối cùng đem bán để lấy tiền đóng viện phí cho con

Ông Diệu không thể ngờ được có một ngày tai họa giáng xuống mái nhà xiêu vẹo, nghèo khó của mình. Con trai bị tai nạn giao thông gãy chân phải, ông phải bán bò, bán gà và bán đến hạt thóc cuối cùng để lấy tiền đóng viện phí cho con.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Anh Huỳnh Nhất Công Khánh (SN 1987) bị tai nạn giao thông gãy chân đang điều trị khoa Ngoại bỏng - Tạo hình (Bệnh viện Đà Nẵng). Suốt 20 ngày qua, người chăm sóc anh là bố đẻ - ông Huỳnh Quang Diệu (SN 1975, trú tại thôn 4, xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Nam).

Ngồi bên ngoài hành lang bệnh viện, vẻ mặt buồn rầu, ông Diệu kể: Vợ chồng ông có 4 người con trai, trong đó, mới chỉ người con đầu đã lập gia đình. Con trai đầu vừa làm nghề nông vừa đi buôn cau sống ở địa phương. Khánh cũng buôn cau giống anh trai, mua cau ở vườn của người ta rồi đem bán cho các đại lý kiếm tý lời sống qua ngày.

Người còn thứ 3 làm nghề đi biển, mỗi chuyến đi phải 2- 3 tháng mới cập bờ nhưng chuyến được, chuyến lỗ. Người con trai út làm nghề thợ sắt sống ở TPHCM.

thuong-cha-ngheo-ban-hat-thoc-cuoi-cung-de-dong-vien-phi-cho-con-7
Một mình ông Diệu giờ phải lo tiền thuốc thang cho vợ, tiền viện phí cho con trai

Vợ chồng ông Diệu sống bằng 3 sào lúa, mỗi năm làm 2 vụ, mỗi vụ thu hoạch được khoảng 7 - 8 tạ lúa, để dành ăn chứ không bán. Ngoài ra, 2 ông bà còn nuôi con bò, con gà... để có thêm thu nhập.

Thế nhưng, hai năm nay, vợ ông là bà Bùi Thị Hồng Nhật (SN 1960) bị bệnh tim nên việc đồng áng không lo được. Việc lớn việc nhỏ hầu như do ông Diệu cáng đáng.

Cũng theo ông Diệu, dù vợ bị bệnh tim nhưng không thể phẫu thuật được, giờ cầm cự điều trị bằng thuốc, cũng tốn kém lắm. Tiền mua thuốc cho bà Nhật, ông Diệu cũng chạy vạy vay mượn khắp nơi.

Ba người con chưa lập gia đình của ông đi làm cũng chật vật, chủ yếu đủ nuôi sống thân. Lâu lâu chắt chiu được một chút đỉnh thì lại gửi về cho bố lo tiền thuốc thang cho mẹ.

thuong-cha-ngheo-ban-hat-thoc-cuoi-cung-de-dong-vien-phi-cho-con
Vì không có bảo hiểm nên chi phí điều trị của anh Khánh khá tốn kém

Cách đây hơn 20 ngày, trong một lần đi mua cau về, khi anh Khánh đang đi trên đường thì chiếc xe tải phía trước bất ngờ táp vào lề đường. Đang đi sát phía sau chiếc xe tải nên anh Khánh không kịp xử lý, đâm vào đuôi xe tải, ngã xuống đường. Vụ tai nạn khiến anh Khánh bị chấn thương vùng đầu, gãy chân phải.

Anh Khánh được đưa đến Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu nhưng do vết thương ở chân quá nặng nên được chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng ngay trong đêm.

Do anh Khánh không có bảo hiểm y tế nên mọi chi phí nằm viện tốn kém. Đến thời điểm này, gia đình đã đóng 67 triệu đồng. Ngoài ra, tiền thuê xe chuyển viện, các khoản phí khác, gia đình ông Diệu đã tiêu hết 90 triệu đồng.

Để có tiền chạy chữa cho con, ông Diệu đã bán con bò duy nhất của gia đình cùng đàn gà. Kể cả 20 bao lúa mà ông bà dành ăn quanh năm cũng đem bán nốt. Ngoài ra, ông Diệu còn phải vay mượn thêm để có đủ tiền đóng viện phí cho con.

thuong-cha-ngheo-ban-hat-thoc-cuoi-cung-de-dong-vien-phi-cho-con-5

Bác sĩ Nguyễn Quốc Việt - Phó Trưởng Khoa Ngoại bỏng - Tạo hình (Bệnh viện Đà Nẵng) - cho biết, bệnh nhân Khánh bị tai nạn giao thông, vỡ mâm chày cẳng chân phải. Hiện anh Khánh đã được phẫu thuật kết hợp xương, làm cố định bên ngoài, nối mạch máu…

"Khi vào viện, bệnh nhân bị thiếu máu, đe dọa hoại tử chân nhưng đến nay bệnh nhân đã tạm ổn, đã cứu sống được chân. Bệnh nhân đang chờ để được ghép da và còn phải thời gian dài nữa mới có thể tháo đinh ở chân", bác sĩ Việt nói.

Chính quyền xã Đức Chanh cho biết, cuộc sống cả gia đình ông Diệu cũng như bao gia đình khác ở vùng nông thôn. Nhưng 2 năm nay do dịch bệnh hoành hành, gia đình khó khăn hơn. Giờ anh Khánh lại nằm viện, gia đình thực sự không dư giả để trả các khoản chi phí. Vì vậy, chính quyền địa phương rất mong các nhà hảo tâm dang tay giúp đỡ gia đình ông Diệu vượt qua cơn bĩ cực này.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Anh Huỳnh Nhất Công Khánh

Địa chỉ: thôn 4, xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi

Hiện đang điều trị tại Khoa Ngoại bỏng - Tạo hình (Bệnh viện Đà Nẵng)

Số tài khoản: 4502205225952, Ngân hàng Agribank, Chủ tài khoản: Huỳnh Nhất Công Khánh

ĐT: 0989.552.351 (ông Diệu - bố anh Khánh)

Xem thêm: Người phụ nữ chậm chạp còng lưng bóc long nhãn kiếm 30 ngàn đồng nuôi chồng tâm thần và 2 con thơ

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Cú ngã định mệnh vào nồi bánh tráng sôi sùng sục khiến cơ thể của Phượng phải chịu chấn thương nặng nề. Người mẹ nghèo khó nhìn con đau đớn thương lắm mà không biết lấy tiền đầu để làm phẫu thuật cho con.

Góa phụ nghèo khó khóc nghẹn trong bất lực vì không biết làm cách để có tiền cho con gái bất hạnh đi chữa trị
0 Bình luận

Những tưởng xuất khẩu lao động là con đường cứu cánh cho cuộc sống nghèo khổ của cả gia đình. Nhưng ai ngờ được, nợ chưa kịp trả thì người phụ nữ nghèo đã chết nơi đất khách, bỏ lại con thơ ngơ ngác ở quê nhà.

Quặn lòng nhìn 2 đứa trẻ đầu chít khăn tang đứng ngơ ngác bên di ảnh mẹ nghèo mất nơi xứ người
0 Bình luận

Trong dự thảo thông tư quy định, cá nhân kêu gọi quyên góp từ thiện phải mở sổ ghi chép đầy đủ các khoản tiếp nhận và sử dụng cho mục đích xã hội từ thiện, lập báo cáo sau khi kết thúc đợt vận động theo quy định, đồng thời thực hiện công khai số liệu.

Cá nhân kêu gọi quyên góp từ thiện phải mở sổ ghi chép, lập báo cáo và công khai số liệu theo quy định
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Chàng trai mồ cô gặp nạn, tính mạng nguy kịch nhưng không có tiền phẫu thuật, cô ruột xót xa cầu cứu

Mồ côi cha từ lúc nhỏ, Tài được ông nội cưu mang, nhà nghèo nên phải bươn chải mưu sinh từ sớm. Vụ tai nạn kinh hoàng ập đến khiến tính mạng Tài “ngàn cân treo sợi tóc”.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Con trai tai nạn, chồng đột quỵ, người vợ nghèo “cắm” cả nhà vẫn không đủ tiền cứu chữa, bất lực cầu cứu

Chỉ trong vòng một tháng, chồng đột quỵ, con trai bị tai nạn nguy kịch. Không có tiền người phụ nữ nghèo đành phải thế chấp căn nhà là tài sản có giá trị duy nhất để lấy tiền chữa bệnh cho chồng con. Nhưng số tiền ấy cũng chẳng thấm vào đâu…

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Rơi vào cơn cùng quẫn, người mẹ khóc cạn nước mắt nhìn con bị ung thư nguy kịch không tiền cứu chữa

Cùng một lúc, cả chồng và con đều mắc bệnh nan y khiến chị Tình bất lực, cùng quẫn khi không xoay xở được tiền chữa bệnh cho chồng và cứu con khỏi căn bệnh ung thư quái ác.

Thanh Tú
Thanh Tú 12/05
Cha mẹ nghèo vét sạch tài sản, bán cả đàn lợn vẫn không đủ tiền cứu con trai bị ung thư võng mạc

Chỉ mới 2 tuổi, nhưng bé Lý Gia Hiếu (2023) đã mắc bệnh ung thư võng mạc, đã di căn từ mắt phải sang mắt trái, có nguy cơ mù lòa vĩnh viễn. Dù đã vết vét sạch tài sản trong nhà, vợ chồng chị Mui vẫn không đủ tiền tiếp tục chữa bệnh cứu con.

Hải An
Hải An 08/05
3 năm ròng rã chữa ung thư máu cho con, bố nghèo nợ tiền tỷ, đứng trước nguy cơ mất cả ngôi nhà đang ở

Trong thời gian con trai điều trị ung thư máu, mỗi tháng, anh Tuấn phải chi đến 20 triệu tiền thuốc. Khi kiệt quệ tiền bạc, anh "cắm" cả nhà để lấy tiền chữa bệnh cho con. Giờ gánh nợ tiền tỷ...

Mối lương duyên đặc biệt của hai cựu chiến binh: Được đồng đội cứu ở chiến trường, đến thời bình lại cứu con trai đồng đội

Kể về mối lương duyên kỳ lạ của mình, cựu chiến binh Nguyễn Trọng Bồi không khỏi bồi hồi xúc động, bởi nó chẳng khác gì một câu chuyện cổ tích.

Hải An
Hải An 06/05
Cô giáo khuyết tật 16 năm mang chân giả đi làm từ thiện

Suốt 16 năm qua, cô giáo khuyết tật – Nguyễn Thị Minh Tâm (39 tuổi) đã trở thành nguồn cảm hứng về sống và yêu thương khi tận tụy, đi khắp nơi để vận động học bổng cho học sinh nghèo.

Hải An
Hải An 05/05
Xót xa tình cảnh của cô bé 11 tuổi mồ côi mẹ, sống nương tựa bà ngoại giàu yếu

Con thương ngoại nhiều như trái đất, con thương bà ngoại hết tấm lòng" - câu nói của bé gái 11 tuổi dành cho bà ngoại già yếu khiến ai cũng xót xa...

Ấm lòng cựu chiến binh 25 năm miệt mài nấu ăn từ thiện

Dù là thương binh hạng 4/4, nhưng suốt 25 qua, cựu chiến binh Đinh Văn Hai (86 tuổi, Hậu Giang) vẫn miệt mài đi nấu cơm, nấu cháo từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Tú
Thanh Tú 03/05
Xúc động hình ảnh người phụ nữ cõng mẹ 100 tuổi đi xem diễu binh

Vì dòng người đổ ra đường xem tổng duyệt diễu binh quá đông, xe lăn không đi được, người phụ nữ quyết định cõng mẹ đi bộ. Hình ảnh đẹp ấy đã khiến nhiều người xúc động!

Hải An
Hải An 01/05
Bé gái 7 tuổi bị suy thận chật vật níu kéo sự sống, gia đình cạn tiền cứu chữa

Để níu kéo sự sống, mỗi ngày bé Trang phải truyền 9 túi dịch để chạy thận, thời gian kéo dài từ 7h sáng đến 3h sáng hôm sau. 

Cụ 80 tuổi vẫn ngày ngày dãi nắng dầm mưa mò cua nuôi 3 con mắc bệnh tâm thần

Ở cái tuổi xế chiều, người ta được vui vầy bên con cháu còn bà Nguyễn Thị Nghị lại còng lưng mò cua sớm tối nuôi 3 con mắc bệnh tâm thần. 

Ước mơ dang dở của cô sinh viên bị ung thư xương: Muốn sớm ra trường đi dạy để giúp đỡ bố mẹ, ai ngờ giờ lại thành gánh nợ của gia đình

Đang là sinh viên năm 2, bất ngờ, Đinh Thị Vân Dung nhận kết quả bị ung thư xương. Bao ước mơ, hoài bão chính thức bị chặn đứng từ đây...

Vì sao người xưa nói 'phòng khách sáng giàu sang, phòng thờ sáng lụi bại'?

"Phòng khách sáng giàu sang, phòng thờ sáng lụn bại" - lời người xưa đã dặn tuyệt đối đừng làm trái. Phạm phải gánh không nổi hậu họa. 

“NGUYỆT VŨ” - TỪ THỦ ĐÔ TỚI VÙNG CAO: HÀNH TRÌNH LAN TỎA YÊU THƯƠNG QUA CON CHỮ

Vào thứ Bảy ngày 12/04/2025 vừa qua, sự kiện “Nguyệt Vũ” của dự án giáo dục Libreria Project đã diễn ra thành công tốt đẹp tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Con trai chấn thương sọ não, thần kinh bất ổn, mẹ già đau yếu gồng gánh gia đình

Dẫu tuổi đã cao, đau yếu triền miên nhưng bà Hà vẫn phải gồng gánh con trai chấn thương sọ não và những đứa cháu thơ dại.

PC Right 1 GIF
Đề xuất