Nhìn con trai nguy kịch, cha nghèo không có tiền xoay xở chỉ biết bất cực cầu cứu

Lần đầu tiên xa quê lên TP.HCM chăm con trai nằm viện, người cha nghèo bất lực vì không biết phải bấu víu vào đâu khi khoản tiền viện phí cả trăm triệu đồng chưa biết phải xoay xở thế nào, còn tính mạng con trai cũng chưa biết ra sao…

Hải An
Hải An 12/07

Sau một vết thương nhỏ do dẫm phải cành cây khô, anh Phạm Văn Măng (SN 1993, ngụ ấp Đông An, xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An) rơi vào tình trạng nguy kịch vì nhiễm trùng uốn ván. Gần một tháng điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, anh vẫn chưa thể tự thở, phải phụ thuộc hoàn toàn vào máy móc. Bên ngoài phòng bệnh, người cha già tóc đã bạc, ông Phạm Văn Tre (56 tuổi), mỗi ngày đều túc trực, lặng lẽ lau nước mắt khi nhìn con trai bất động, cơ thể chằng chịt dây truyền.

nhin-con-trai-nguy-kich-cha-ngheo-bat-cuc-cau-cuu-2-1700

Ông Tre kể lại, cuối tháng 5/2025, anh Măng được người quen thuê khiêng đồ. Không may, trong lúc làm việc, anh dẫm phải cành cây khô sắc nhọn khiến chân bị trầy xước. Nghĩ chỉ là vết thương nhỏ, con trai ông chủ quan không đến viện. Chỉ đến khi vết thương sưng tấy, mưng mủ và cơ thể bắt đầu xuất hiện triệu chứng cứng hàm, đau nhức, anh mới ra trạm y tế xã khám và được yêu cầu chuyển gấp lên TP.HCM.

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, các bác sĩ nhanh chóng xác định bệnh nhân mắc uốn ván nặng. Theo bác sĩ Phạm Kiều Nguyệt Oanh, Phó trưởng Khoa Nhiễm Việt – Anh, cho biết: “Bệnh nhân Phạm Văn Măng nhập viện trong tình trạng cứng hàm, khó thở, ăn uống khó. Chỉ 2 ngày sau đó, bệnh nhân phải mở khí quản để thở máy, dùng huyết thanh kháng độc tố uốn ván, kháng sinh, thuốc an thần”.

Tuy nhiên, một khó khăn lớn với gia đình là anh Măng không có bảo hiểm y tế, khiến chi phí điều trị tăng vọt. Sau gần một tháng điều trị, số tiền viện phí đã vượt quá 120 triệu đồng, trong khi gia đình chỉ mới xoay xở đóng được hơn 28 triệu.

nhin-con-trai-nguy-kich-cha-ngheo-bat-cuc-cau-cuu-1-1700

“Ngay khi con nhập viện, tôi cố gắng mua bảo hiểm y tế 6 tháng cho con trai nhưng phải đợi 30 ngày mới có hiệu lực. Mỗi ngày trôi qua là một lần tôi phải gọi khắp nơi để vay mượn. Thật sự không biết còn có ai giúp nữa không…”, người cha nghèo nghẹn giọng nói.

Số tiền tạm ứng ban đầu có được là nhờ vợ anh Măng, chị Trương Thị Ngọc Hoàng (33 tuổi), vét sạch những đồng tiền tiết kiệm ít ỏi ở quê và vay mượn khắp nơi. Chị hiện là công nhân may, vừa nuôi hai con nhỏ, vừa chăm mẹ chồng bệnh tật nên không thể rời quê để lên bệnh viện chăm chồng. Mọi việc đành trông cậy vào cha chồng đã ngoài 50 tuổi.

"Khi chưa bị bệnh, Măng đi làm thuê quanh nhà, ai gọi gì làm nấy, rồi ở nhà chăm con cho vợ yên tâm đi làm. Giờ nhà cửa nát quá rồi, bán cũng không ai mua. Một mình con Hoàng lo tất cả, lương công nhân có 5 triệu đồng mà gồng gánh cả gia đình. Tôi già rồi, giá như tôi nằm thay cho con thì đỡ biết mấy...", ông Tre bật khóc.

Theo Phòng Công tác xã hội của bệnh viện, hiện tại tình trạng của anh Măng đã qua giai đoạn nguy kịch, chi phí điều trị trong thời gian tới sẽ giảm so với trước. Tuy vậy, anh vẫn cần tiếp tục thở máy và sử dụng thuốc đặc trị ít nhất 4 tuần nữa, ước tính tốn thêm khoảng 90 triệu đồng.

Sau gần một tháng vật lộn với bệnh tật và viện phí, gia đình anh Măng gần như đã kiệt quệ hoàn toàn về tài chính. Họ đang rất cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng để vượt qua cơn hoạn nạn. Mỗi sự chia sẻ, giúp đỡ lúc này đều là nguồn hy vọng sống còn cho người đàn ông nghèo đang nằm lặng lẽ giữa ranh giới mong manh của sự sống.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: 

Gửi trực tiếp: Ông Phạm Văn Tre (cha anh Măng): ấp Đông An, xã Tân Lập, Long An. 

Số điện thoại: 0363782535

Xem thêm: Cha mẹ nghèo bất lực bán cả đàn gà giống vẫn không đủ tiền cứu con gái bị u não

Đang tải bình luận...

Tin liên quan

Hải An
Hải An 04/07

Ròng rã hơn 2 năm trời cùng con trai chiến đấu với căn bệnh ung thư máu quái ác, giờ đầy lại phát hiện con gái mắc bệnh thiếu máu, người cha nghèo kiệt quệ cả về sức khỏe lẫn kinh tế, chỉ biết bất lực cầu cứu sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Con trai mắc ung thư máu, con gái bị bệnh thiếu máu, nhìn các con đau đớn cha nghèo chỉ biết bất lực cầu cứu
0 Bình luận

Hải An
Hải An 01/07

Tần tảo chăm sóc con gái mắc hội chứng Down bẩm sinh suốt 20 năm qua, giờ đây anh Vươn lại phát hiện mình mắc bệnh tim, bệnh tật bủa vây khiến gia đình anh rơi vào cảnh lao đao, bất lực cầu cứu.

Con bị Down, cha mắc bệnh tim, nợ nần bệnh tật bủa vây khiến gia đình rơi vào cảnh kiệt quệ
0 Bình luận

Hải An
Hải An 29/06

Dù khuyết tật, khó khăn trong việc đi lại nhưng ông Dương vẫn gắng gượng chăm sóc vợ bị u xơ tử cung . Sức khỏe vợ ngày càng yếu, trong khi chi phí điều trị tốn kém khiến người chồng nghèo càng thêm điêu đứng.

Mẹ vừa mất, vợ lại nhập viện vì ung thư, chồng khuyết tật gần như suy kiệt, chỉ biết bất lực cầu cứu
0 Bình luận

img

Bài mới

Bán bò cứu chồng ung thư, người bà khóc nghẹn khi nhìn 2 cháu nhỏ mồ côi

Ngôi nhà vốn đã trống trải của bà Lệ (ở Quảng Bình) nay càng trở nên u buồn, khi bao nhiêu tài sản trong nhà đều đem bán để lấy tiền cứu người chồng đang chọi với ung thư vòm họng giai đoạn cuối. Bên cạnh bà còn hai cháu nhỏ mồ côi mẹ đang nương tựa vào đôi vợ chồng già bệnh tật, kiệt quệ.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Người bố nghèo rơi nước mắt nghe con trai bệnh nặng cầu xin: Bố ơi cho con về nhà

Tai nạn lao động mất đi một cánh tay, sau đó con trai lại mắc phải căn bệnh ung thư quái ác khiến gia đình  anh Nguyễn Ngọc Bách (quê Phú Thọ) rơi vào cảnh khốn khổ, nợ nần.

Hải An
Hải An 07/11
Nổi đau xé lòng của người mẹ Quảng Trị 11 năm 3 lần mất con vì đuối nước

Ngoài trời vẫn mưa như trút nước, trong căn nhà nhỏ giữa xóm nghèo ở Quảng Trị, người mẹ vẫn ngồi bất động, đôi mắt trũng sâu nhìn về 3 di ảnh nhỏ xếp cạnh nhau. Trong 11 năm, chị lần lượt mất 3 người con vì đuối nước.

Hải An
Hải An 03/11
Cô bé 17 tuổi gãy chân đi bán vé số tha thiết xin cứu cha bị bệnh nặng

Bị tai nạn gãy chân, em Lương Thị Kiều Dung (TPHCM) hàng ngày vẫn cố gắng đi bán vé số, mong có ít tiền mua thuốc cho cha cầm cự qua ngày. Cô bé bật khóc cầu cứu: "Em thế nào cũng được, chỉ xin các nhà hảo tâm cứu cha em với!".

Thanh Tú
Thanh Tú 02/11
Con trai gặp nạn, người mẹ H’Mông bất lực cầu cứu vì không đủ tiền xoay xở

Từ bản làng xa xôi ở Tuyên Quang đến Bắc Ninh đi làm, chàng trai người H’Mông Sùng Mí Sính (18 tuổi) không may gặp tai nạn khiến cả khuôn mặt bị biến dạng. Người mẹ H’Mông chỉ biết bất lực nhìn con rơi nước mắt.

Hải An
Hải An 25/10
Nhìn căn nhà đổ nát sau trận giông lốc, cụ ông 90 chỉ biết bất lực ôm vợ liệt cầu mong qua mùa đông

 Sau trận giông lốc, mái nhà của vợ chồng cụ ông 90 tuổi ở Hưng Yên bị cuốn phăng, ông chỉ biết bất lực ôm vợ liệt trong mưa, cầu mong có lại mái ấm để qua mùa đông.

Cha nghèo chạy Grab thâu đêm vẫn không đủ tiền cứu con gái 16 tháng mắc xơ gan nguy kịch

Dù đã bán đi căn nhà, nỗ lực làm lụng thâu đêm suốt sáng, người cha nghèo vẫn không xoay đủ 200 triệu để cứu cô con gái nhỏ 16 tháng đang chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.

Hải An
Hải An 28/09
Cha già một mình gánh nợ, nỗ lực giành sự sống cho 2 con sau tai nạn

Con trai gặp tai nạn chưa được bao lâu, người cha già lại nhận “hung tin” cô con cũng bị tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến kinh tế gia đình kiệt quệ, lâm cảnh nợ nần chồng chất.

Hải An
Hải An 19/08
Xót xa cảnh trường học ở rốn lũ Nghệ An bị vùi lấp trong bùn đất

Sau trận lũ lịch sử tại các xã miền núi Nghệ An, hàng loạt trường học chìm trong bùn sâu, nhiều tài sản bị cuốn trôi

Thanh Tú
Thanh Tú 30/07
Lời kêu gọi ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3

Mọi tấm lòng vàng, nghĩa cử cao đẹp sẽ là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm sức mạnh để nhân dân tỉnh Nghệ An vượt qua hoạn nạn, sớm khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Hải An
Hải An 24/07
Hoàn cảnh của TikToker Bốp: Nhà chỉ có 2 mẹ con, sang Đức học điều dưỡng với hy vọng về một tương lai tươi sáng

Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra với 3 du học sinh Việt Nam tại Đức, khiến 2 người qua đời và 1 người bị thương nặng đang nhận về rất nhiều sự quan tâm và xót xa. Người bị thương nặng là Bốp (tên thật là Trung Hiếu), TikToker được biết đến với năng lượng tích cực.

Hải An
Hải An 23/07
Clip bà cụ bán mít lấy tiền viếng đám ma gây xôn xao, biết hoàn cảnh ai cũng xót xa

Trong đoạn clip được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, khách ăn thử 2 múi mít, thấy không ngon nên không mua. Bà cụ bán mít dè dặt xin 5.000 đồng vì quả mít đã bị bổ dở, khó bán nhưng khách từ chối.

Cha mẹ nghèo lâm vào cảnh kiệt quệ chỉ biết ôm con bị bệnh gan cầu cứu

Dù biết phẫu thuật ghép gan vô cùng phức tạp, nguy hiểm và tốn kém nhưng cha mẹ nghèo vẫn bất chấp tất cả để chạy chữa cho con trai. Đến nay, con trai đã được ghép gan nhưng sự sống vẫn bị đe dọa, còn gia đình lâm vào cảnh kiệt quệ…

Hải An
Hải An 16/07
Lan tỏa yêu thương: Chương trình nhân ái 'Xoá Bớt Cho Em' tìm kiếm các bé có bớt bẩm sinh trên toàn quốc

Xóa "Bớt" Cho Em là chương trình điều trị bớt miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Chương trình thuộc dự án Chăm sóc sức khỏe da liễu cộng đồng do Bác sĩ Hoàng Văn Tâm khởi xướng.

Hải An
Hải An 15/07
Cần 30.000 đơn vị máu trong dịp hè, Viện huyết học khẩn thiết kêu gọi hiến máu cứu người

Trong 2 tháng 7- 8/2025, Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương dự kiến cần tổng cộng 90.000 đơn vị máu để cung cấp cho 180 bệnh viện khu vực phía Bắc.

Hải An
Hải An 10/07
img
Đề xuất