Từ khoá: "mọi người"

Cải thiện trí tuệ cảm xúc là cách để mở rộng con đường thành công

Người biết cải thiện trí tuệ cảm xúc, giúp chỉ số EQ cao hơn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến, tăng thu nhập hơn ở nơi làm việc và được mọi người yêu quý. Bởi họ có thể nắm bắt tốt các cơ hội và xây dựng được các mối quan hệ tốt đẹp.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 11:00 01/09/2022

Nạn giả sư và nỗi lòng tăng ni trẻ trong xã hội hiện nay

Nạn giả sư nếu không kịp thời lên tiếng và ngăn chặn thì đến một ngày, hình ảnh của những người xuất gia trẻ dấn thân vào đời sẽ bị mọi người hiểu lầm, ám thị rằng đấy cũng là hình ảnh của sự đi xin tiền, xấu xí mà ai cũng dè chừng, tránh né chứ không phải thiêng liêng như vốn dĩ...

Hoài Lương
Hoài Lương 07:54 03/12/2021

Tâm từ đem lại nhiều quả phúc cho mọi người

Tâm từ của một người khi tỏa ra sẽ mang lại sự mát mẻ, an lạc cho những ai hằng trưởng dưỡng, tu tập làm cho một trong tứ vô lượng tâm được phát triển mạnh mẽ. Đây chính là quả phúc mà người đó được hưởng khi khởi tâm từ.

Hoài Lương
Hoài Lương 12:20 18/11/2021

Nghiệp quả khi làm ăn gian dối

Nghiệp đã tạo thì ắt phải trả, quy luật nhân quả áp dụng cho tất cả con người thế gian. Khi con người làm ăn buôn bán gian dối thì sẽ bị quả báo làm cho đau khổ, chỉ chấm dứt khi hối lỗi và làm thiện trở lại

Hoài Lương
Hoài Lương 06:00 20/10/2021

Phật dạy: Nhẹ ái dục thì nhiều danh dự

Người nặng dâm dục sẽ là người dễ tạo nên sự xung đột với mọi người chung quanh cũng như dễ nhận lấy sự xung đột về cho bản thân mình.

Hoài Lương
Hoài Lương 14:30 06/10/2021

Bản ngã càng nhỏ thì lòng vị tha càng lớn

Người có bản ngã càng nhiều thì sống càng ích kỷ, chỉ lo cho mình, chẳng đoái hoài hay quan tâm đến ai; người bản ngã càng nhỏ thì càng vị tha, luôn quan tâm và chăm lo cho người khác.

Hoài Lương
Hoài Lương 16:00 18/09/2021

Vì sao cần cầu siêu, độ chúng sinh nơi địa ngục?

Theo lời Phật dạy, chúng ta hiểu rằng luân hồi có sáu nẻo, trong đó đau khổ nhất là những chúng sinh dưới cõi địa ngục.

Hoài Lương
Hoài Lương 20:44 05/09/2021

Phật dạy dâm dục chỉ khiến tổn phước, ác tâm nổi lên

Phật dạy một người dâm dục nặng thì tâm đầy nhục dục đen tối và khi tiếp xúc với mọi người chung quanh, người đó rất dễ bị chê trách, la mắng, hạ nhục, đùa cợt nhiều hơn. Cuộc sống của một người dâm dục chỉ có đau buồn, không phước và ác tâm luôn trổi dậy.

Hoài Lương
Hoài Lương 08:00 07/08/2021

Bản chất đích thực của Từ Bi trong Phật giáo

Từ bi khiến người ta vận dụng tâm tư khả năng phương tiện để làm cho mọi người mọi loài thoát khổ được vui. Chưa cần phải là một giảng sư thao thao bất tuyệt trên pháp tòa, chỉ cần làm cho bất cứ người nào gặp chúng ta đều tìm thấy được sự an ổn cũng là công đức tu hành của một người đệ tử Phật.

Hoài Lương
Hoài Lương 06:00 06/08/2021

Phật dạy cảnh giác với mọi điều xung quanh để giữ tâm hồn đẹp

Nếu tâm ta tốt thì sẽ làm nên những điều tốt đẹp, tạo thành cái phúc cho chính mình. Nếu tâm ta xấu thì sẽ làm ra điều hại người, tạo thành cái tội cho mình. Giá trị cuối cùng là cái tội và cái phúc, còn mọi điều khác tất cả đều vô thường, tạm bợ mà ta phải rời bỏ khi từ giã cuộc đời này.

Hoài Lương
Hoài Lương 06:00 23/07/2021