Mong cộng đồng giúp đỡ để người con hiếu thảo được chữa bệnh, có cơ hội báo hiếu cha mẹ

Thương bố mẹ và em trai tật nguyền, chị Ly nhất quyết không lấy chồng để chăm sóc họ. Vậy mà ông trời chẳng thương, đầy đọa chị mang bệnh, tính mạng mong manh.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nhắc đến hoàn cảnh gia đình ông Huỳnh Văn Hưng (66 tuổi, trú ở thị trấn U Minh, huyện U  Minh, tỉnh Cà Mau), ông Đặng Hoàng Đoan - Chủ tịch UBND thị trấn U Minh cho biết: "Gia đình ông Hưng rất khó khăn. Vợ bệnh đã nhiều năm, có 3 đứa con, con gái đầu đang mắc bệnh hiểm nghèo, con trai thứ hai đã mất, còn con trai út bị tật nguyền nên gia đình rất cần sự sẻ chia". 

Vợ chồng ông minh thuộc diện khó khăn, không đất sản xuất để nuôi các con. Vì hoàn cảnh, các con ông lớn lên học hành chẳng đến nơi đến chốn, ai cũng đi làm thuê để phụ cha mẹ gánh vác cuộc sống đầy khó khăn này.

Cũng vì mưu sinh mà người con trai là anh Huỳnh Văn Điền (SN 1982) trong một lần đi giao nước đá cho khách bị tai nạn chết cách đây hơn 10 năm trước. Từ ngày con trai mất, ông Hưng gần như suy sụp, mọi việc trong nhà dồn hết lên đôi vai con gái lớn là chị Huỳnh Thị Ly (SN 1980).

Benh-tat-day-gia-dinh-ngheo-vao-buoc-duong-cung
Ông Hưng đang chăm sóc con gái

Là người con gái cần cù, chịu thương chịu khó, thấy cuộc sống gia đình khó khăn nên chị Ly nhất quyết không chịu lấy chồng để dành thời gian đi kiếm tiền phụ lo cho cha mẹ và đứa cọn trai út bị chất độc màu da cam.

Đầu năm 2020, chị Ly cùng cha mẹ đưa em út lên Đồng Nai xin vào làm công nhân. Mỗi người một việc, lương công nhân mỗi tháng trừ đi chi phí sinh hoạt, tiết kiệm cũng còn dư được vài triệu đồng để lo cho bà Khói mua thuốc men trị bệnh tai biến, tiểu đường.

"Dù chưa dư giả nhưng đó là cả một niềm hạnh phúc đối với gia đình tôi. Cứ mưu sinh như vậy, ngày nào lo ngày đó, tích cóp, dành dụm cũng có thể nghĩ đến một tương lai tốt đẹp hơn sau này", ông Hưng chia sẻ.

Thế nhưng biến cố bỗng ập đến vào tháng 3/2021. Sau nhiều ngày bị đau bụng dữ dội, chị Ly đi khám tại bệnh viện và được bác sĩ chẩn đoán bị ung thư trực tràng, buộc phải phẫu thuật mới mong giành lại được sự sống. 

Bệnh tật ập đến khiến gia đình nghèo càng trở nên khó khăn hơn. Để cứu tính mạng của mình và với hy vọng còn sống là còn lo được cho gia đình, chị Ly nén đau đớn để đi làm. Đến tháng 3/2022, chị Ly mới tích cóp được một ít tiền để bắt đầu điều trị bệnh.

Benh-tat-day-gia-dinh-ngheo-vao-buoc-duong-cung-0
Rất mong cộng đồng giúp đỡ để chị Ly được chữa bệnh, có cơ hội báo hiếu cha mẹ

Lúc đầu, chị được phẫu thuật nhưng trực tràng phải để bên ngoài bụng, đợi cho sức khỏe ổn rồi mới đưa vào trong. Chưa kịp xử lý trực tràng thì tháng 5 vừa rồi, căn bệnh biến chứng, chị Ly tiếp tục bị chèn ép thận nên phải làm phẫu thuật lần thứ hai để thông thận.

""Qua 2 lần phẫu thuật cho con, tiền không còn, sức khỏe của con cũng xấu dần đi, gia đình tôi bế tắc rồi nên đành đưa con gái về nhà sống tới đâu hay tới đó. Từ ngày con gái bệnh, tôi không đi làm được vì phải ở nhà chăm sóc con. Hàng ngày, hàng đêm nhìn con gái đau đớn mà tôi không giúp được gì, làm cha như tôi thấy buồn đau lắm", ông Hưng xót xa nói đến tình cảnh của con gái.

Không chỉ mắc bệnh hiểm nghèo, chị Ly còn liệt một tay và một chân trái nên việc tự lo cho mình gần như không thể. Mỗi ngày, sức khỏe của chị Ly một yếu đi, tính mạng trở nên mong manh.

Nằm trên giường, cố nén nỗi đau, chị Ly gạt nước mắt tâm sự: "Giờ tôi mong có điều kiện để chữa khỏi bệnh, sức khỏe tốt lại để tiếp tục đi làm lo cho cha mẹ và đứa em tật nguyền. Cha mẹ tôi đã già yếu rồi, đứa em không được mạnh khỏe như người khác, nay mai bệnh tình tôi có trở nặng xấu đi thì không biết ai sẽ lo cho cả nhà mình nữa".

Chia sẻ về hoàn cảnh của gia đình chị Ly, ông Cao Văn Thân, Trưởng khóm 2, thị trấn U Minh: Đây là đình rất khó khăn, chính quyền địa phương thời gian qua cũng quan tâm, hỗ trợ nhưng chỉ được một phần nào đó. Chính vì thế, địa phương rất mong các nhà hảo tâm biết đến hoàn cảnh của chị Ly để chung tay giúp đỡ. 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Ông Huỳnh Văn Hưng

Địa chỉ: khóm 2, thị trấn U Minh, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau

Số điện thoại: 0835 777400

Xin chân thành cảm ơn!

(Theo Nhật Linh Đan/Dân trí)

Xem thêm: Bán hết ruộng nương thóc lúa vẫn không đủ tiền chữa bệnh, cha nghèo tính đưa con về phó mặc cho số 

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Mắc nợ tới hơn 200 triệu đồng, sợ mình là gánh nặng của chồng con, lại sức cùng lực kiệt, chị Tạ Thị Tiệp (Hà Nam) đành bỏ điều trị ung thư về nhà chờ chết.

Vay mượn hơn 200 triệu để chữa ung thư, mẹ 2 con sức cùng lực kiệt bỏ điều trị về nhà chờ chết
0 Bình luận

Nhữ Viết Thống - cậu bé đã từng đạt giải quốc gia ấy... chỉ khao khát có được 30 triệu đồng để lắp chân giả cho bố mà khó quá!

Lời khẩn cầu của cậu bé học sinh giỏi quốc gia: 'Các cô giúp tôi lắp chân giả có được không?'
0 Bình luận

Bệnh tật hành hạ, tàn phá cơ thể khiến anh Hoàng Xuân Hà chỉ còn nặng 28kg. Thế nhưng điều anh lo lắng hơn cả là việc bản thân không thể làm lụng kiếm tiền, con trai đứng trước bờ vực thất học.

Hai bố con bệnh tật gồng gánh nhau trong căn nhà xập xệ: 'Tôi chỉ lo con thất học'
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Cha già một mình gánh nợ, nỗ lực giành sự sống cho 2 con sau tai nạn

Con trai gặp tai nạn chưa được bao lâu, người cha già lại nhận “hung tin” cô con cũng bị tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến kinh tế gia đình kiệt quệ, lâm cảnh nợ nần chồng chất.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Xót xa cảnh trường học ở rốn lũ Nghệ An bị vùi lấp trong bùn đất

Sau trận lũ lịch sử tại các xã miền núi Nghệ An, hàng loạt trường học chìm trong bùn sâu, nhiều tài sản bị cuốn trôi

Thanh Tú
Thanh Tú 30/07
Lời kêu gọi ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3

Mọi tấm lòng vàng, nghĩa cử cao đẹp sẽ là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm sức mạnh để nhân dân tỉnh Nghệ An vượt qua hoạn nạn, sớm khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Hải An
Hải An 24/07
Hoàn cảnh của TikToker Bốp: Nhà chỉ có 2 mẹ con, sang Đức học điều dưỡng với hy vọng về một tương lai tươi sáng

Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra với 3 du học sinh Việt Nam tại Đức, khiến 2 người qua đời và 1 người bị thương nặng đang nhận về rất nhiều sự quan tâm và xót xa. Người bị thương nặng là Bốp (tên thật là Trung Hiếu), TikToker được biết đến với năng lượng tích cực.

Hải An
Hải An 23/07
Clip bà cụ bán mít lấy tiền viếng đám ma gây xôn xao, biết hoàn cảnh ai cũng xót xa

Trong đoạn clip được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, khách ăn thử 2 múi mít, thấy không ngon nên không mua. Bà cụ bán mít dè dặt xin 5.000 đồng vì quả mít đã bị bổ dở, khó bán nhưng khách từ chối.

Cha mẹ nghèo lâm vào cảnh kiệt quệ chỉ biết ôm con bị bệnh gan cầu cứu

Dù biết phẫu thuật ghép gan vô cùng phức tạp, nguy hiểm và tốn kém nhưng cha mẹ nghèo vẫn bất chấp tất cả để chạy chữa cho con trai. Đến nay, con trai đã được ghép gan nhưng sự sống vẫn bị đe dọa, còn gia đình lâm vào cảnh kiệt quệ…

Hải An
Hải An 16/07
Lan tỏa yêu thương: Chương trình nhân ái 'Xoá Bớt Cho Em' tìm kiếm các bé có bớt bẩm sinh trên toàn quốc

Xóa "Bớt" Cho Em là chương trình điều trị bớt miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Chương trình thuộc dự án Chăm sóc sức khỏe da liễu cộng đồng do Bác sĩ Hoàng Văn Tâm khởi xướng.

Hải An
Hải An 15/07
Nhìn con trai nguy kịch, cha nghèo không có tiền xoay xở chỉ biết bất cực cầu cứu

Lần đầu tiên xa quê lên TP.HCM chăm con trai nằm viện, người cha nghèo bất lực vì không biết phải bấu víu vào đâu khi khoản tiền viện phí cả trăm triệu đồng chưa biết phải xoay xở thế nào, còn tính mạng con trai cũng chưa biết ra sao…

Hải An
Hải An 12/07
Cần 30.000 đơn vị máu trong dịp hè, Viện huyết học khẩn thiết kêu gọi hiến máu cứu người

Trong 2 tháng 7- 8/2025, Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương dự kiến cần tổng cộng 90.000 đơn vị máu để cung cấp cho 180 bệnh viện khu vực phía Bắc.

Hải An
Hải An 10/07
Cha mẹ nghèo bất lực bán cả đàn gà giống vẫn không đủ tiền cứu con gái bị u não

Con gái bị u não cần phẫu thuật để cứu tính mạng, thương con vợ chồng chị Hương vét hết tài sản, bán cả đàn gà giống nhưng vẫn không gom đủ số tiền 70 triệu để cứu con

Hải An
Hải An 08/07
Con trai mắc ung thư máu, con gái bị bệnh thiếu máu, nhìn các con đau đớn cha nghèo chỉ biết bất lực cầu cứu

Ròng rã hơn 2 năm trời cùng con trai chiến đấu với căn bệnh ung thư máu quái ác, giờ đầy lại phát hiện con gái mắc bệnh thiếu máu, người cha nghèo kiệt quệ cả về sức khỏe lẫn kinh tế, chỉ biết bất lực cầu cứu sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Hải An
Hải An 04/07
Con bị Down, cha mắc bệnh tim, nợ nần bệnh tật bủa vây khiến gia đình rơi vào cảnh kiệt quệ

Tần tảo chăm sóc con gái mắc hội chứng Down bẩm sinh suốt 20 năm qua, giờ đây anh Vươn lại phát hiện mình mắc bệnh tim, bệnh tật bủa vây khiến gia đình anh rơi vào cảnh lao đao, bất lực cầu cứu.

Hải An
Hải An 01/07
Mẹ vừa mất, vợ lại nhập viện vì ung thư, chồng khuyết tật gần như suy kiệt, chỉ biết bất lực cầu cứu

Dù khuyết tật, khó khăn trong việc đi lại nhưng ông Dương vẫn gắng gượng chăm sóc vợ bị u xơ tử cung . Sức khỏe vợ ngày càng yếu, trong khi chi phí điều trị tốn kém khiến người chồng nghèo càng thêm điêu đứng.

Hải An
Hải An 29/06
Chồng mất vì ung thư, con gái mắc u não nguy kịch, người mẹ nghèo bất lực cầu cứu sự giúp đỡ

Chồng qua đời vì ung thư gan, mấy năm sau cô con gái lại mắc căn bệnh u não quái ác phải mổ nhiều lần, tính mạng “ngàn cân treo sợi tóc”, trong khi kinh tế đã cạn kiệt khiến bà Nga chỉ biết bất lực cầu cứu.

Thanh Tú
Thanh Tú 23/06
Bé trai mắc bệnh tim nguy kịch, mẹ nghèo, bố tâm thần chỉ biết khóc trong tuyệt vọng

Chồng bị tâm thần, con trai vừa mắc dị tật bàn tay, vừa mang bệnh tim bẩm sinh cần phẫu thuật nhưng người mẹ nghèo chỉ biết bất lực vì chạy vạy, gom góp khắp nơi vẫn không thể xoay đủ số tiền 35 triệu đồng cho con.

Hải An
Hải An 19/06
Mất vợ cùng 2 con sau tai nạn thảm khốc, người chồng nguy kịch đang rất cần sự giúp đỡ

Sau vụ tai nạn giao thông, vợ cùng 2 con của anh Nguyễn Lê Quý đều không qua khỏi, hiện tại anh đang phải từng giây từng phút giành giật sự sống, rất cần sự chung tay giúp đỡ từ mọi người.

Hải An
Hải An 16/06
PC Right 1 GIF
Đề xuất