EVNCPC hỗ trợ xây 5 căn nhà tình nghĩa cho bà con Thừa Thiên Huế

Vừa qua, Công ty Điện lực (PC) Thừa Thiên Huế hỗ trợ khởi công xây dựng 5 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Diệu Nguyễn
14:54 24/04/2024 Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Thực hiện chủ trương của Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) về công tác an sinh xã hội, từ đầu năm PC Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các huyện, xã với chính quyền địa phương đi thực tế khảo sát và lựa chọn các hộ gia đình theo đúng tiêu chí phù hợp để hỗ trợ.

Qua quá trình khảo sát, đoàn công tác đã thống nhất hỗ trợ cho 5 hộ gia đình, gồm hộ gia đình ông Hồ Văn Tâm ( huyện A Lưới); bà Trương Thị Hương (huyện Nam Đông); bà Nguyễn Thị Mong (huyện Quảng Điền); bà Hà Thị Thương (thị xã Hương Trà) và bà Nguyễn Thị Thanh Hiền (huyện Phú Vang).

EVNCPC-ho-tro-xay-5-can-nha-tinh-nghia-cho-ba-con-Thua-Thien-Hue
Các trường hợp được hỗ trợ xây dựng nàh tình nghĩa đều thuộc diện đặc biệt khó khăn, nhà cửa tạm bợ

Các hộ gia đình được hỗ trợ đều là hộ nghèo hoặc cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, công việc không ổn định, cuộc sống bấp bênh. Trong đó, có hộ gia đình có thành viên bị khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh về thần kinh khiến cuộc sống càng thêm khó khăn. Ngôi nhà các hộ gia đình đang sinh sống hầu hết đều tạm bợ, xuống cấp, rất nguy hiểm nhất là trong điều kiện thời tiết thiên tai, mưa bão.

Tại các buổi lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa, ông Trần Văn Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn PC Thừa Thiên Huế đã gửi lời động viên và chúc mừng đến các hộ gia đình. Đồng thời cho biết hằng năm, từ nguồn quỹ và sự đóng góp của CBCNV-NLĐ ngành điện lực toàn miền Trung đã hỗ trợ xây dựng các nhà tình nghĩa trên địa bàn 13 tỉnh miền Trung-Tây Nguyên.

Bên cạnh đó, ông Trần Văn Minh cũng gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để PC Thừa Thiên Huế nói riêng và ngành điện nói chung triển khai các hoạt động an sinh xã hội, hướng về cộng động để cùng chia sẻ với các hộ nghèo, hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn khác có ngôi nhà khang trang, góp phần ổn định được cuộc sống vượt lên thoát nghèo.

Năm 2024, thực hiện công tác an sinh xã hội, từ nguồn quỹ phúc lợi, Tổng công ty Điện lực miền Trung triển khai hỗ trợ xây dựng 70 căn nhà tình nghĩa trên địa bàn 13 tỉnh, thành miền Trung - Tây Nguyên. PC Thừa Thiên Huế được giao chủ trì hỗ trợ 5 căn nhà tình nghĩa trong khuôn khổ chương trình này với trị giá 60 triệu đồng/căn, tổng kinh phí hỗ trợ là 300 triệu đồng.

Đến nay, PC Thừa Thiên Huế đã phối hợp cùng chính quyền địa phương khởi công xây dựng 3 nhà tình nghĩa; trong tháng 4 và 5/2024 sẽ khởi công thêm 2 căn nhà còn lại. Dự kiến, 2 – 3 tháng sau, các căn nhà tình nghĩa sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần cùng sự hỗ trợ của địa phương kịp thời giúp các hộ gia đình khó khăn ổn định cuộc sống trước mùa mưa bão năm 2024.

Theo Công thương

Xem thêm: Petrovietnam hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho người dân Quảng Nam

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận