Tại sao bạn không nên uống cà phê sau bữa ăn?

Đối với những fan chân chính của cà phê thật không thể tưởng tượng nổi nếu không có một tách cà phê vào buổi sáng sẽ ra sao? Nếu biết tác hại của thói quen này có lẽ bạn sẽ phải dừng nó lại.

Minh Hằng
16:33 17/11/2021 Minh Hằng
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Bạn luôn dùng cà phê sau khi ăn sáng xong và một tách cappuccino nóng sau bữa trưa. Và rất có thể bạn cần một ly cà phê espresso đậm đặc để duy trì sự tỉnh táo cho cả ngày. Sự thật là, khoảng thời gian bạn thưởng thức cốc cà phê có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhiều hơn bạn tưởng. Hóa ra, thói quen nhâm nhi một tách cà phê sau bữa ăn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ ngoài của bạn nhiều đến thế.

1. Nó có thể làm khô da của bạn

tai-sao-khong-nen-uong-ca-phe-sau-bua-an-1

Một tách cà phê thơm ngon có thể đánh thức bạn vào buổi sáng và có lợi cho sức khỏe của bạn theo  nhiều cách. Nhưng uống nó trực tiếp sau bữa ăn sẽ không cho phép cơ thể bạn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng từ thức ăn và có thể làm giảm sự hấp thụ sắt đến 80%. Khi cơ thể không được cung cấp đủ chất sắt, nó sẽ ảnh hưởng đến bạn theo nhiều cách, và nó sẽ đặc biệt hiện rõ trên da của bạn. Da có thể trở nên nhợt nhạt và khô hơn bình thường, làm cho các nếp nhăn lộ rõ ​​hơn.

2. Nó có thể làm hỏng răng của bạn

tai-sao-khong-nen-uong-ca-phe-sau-bua-an-2

Uống cà phê ngay sau bữa ăn có thể làm chậm khả năng hấp thụ các khoáng chất cần thiết khác của cơ thể, bao gồm cả canxi. Chúng ta mất canxi một cách tự nhiên qua tóc và da, cơ thể sẽ đào thải canxi ra ngoài theo đường mồ hôi và nước tiểu. Uống cà phê khiến cơ thể bạn mất nhiều canxi hơn nữa, và nếu chế độ ăn uống của bạn không bù đắp được nó, cơ thể bạn cuối cùng sẽ bắt đầu lấy canxi từ xương và răng. Do đó, điều này có thể làm cho răng của bạn dễ gãy và khiến nướu của bạn bị kích ứng.

3. Nó có thể làm tăng mức cholesterol xấu

tai-sao-khong-nen-uong-ca-phe-sau-bua-an-3

Một miếng bánh mì với một lớp bơ dày có thể không phải là thức ăn tốt cho sức khỏe, nhưng nó có vị rất ngon, đặc biệt là khi thưởng thức với cà phê. Nhưng thói quen ăn gần như cùng lúc cả hai loại thực phẩm này có thể khiến lượng cholesterol của bạn tăng vọt. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại dầu được tìm thấy trong cà phê ảnh hưởng đến khả năng điều chỉnh cholesterol của cơ thể, làm cho thứ đồ uống yêu thích trở thành một trong những hợp chất làm tăng cholesterol nhất trong chế độ ăn uống của chúng ta.

4. Nó không tốt cho tóc của bạn

tai-sao-khong-nen-uong-ca-phe-sau-bua-an-4

Ngay cả khi chế độ ăn uống của bạn cân bằng và giàu tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu, thói quen uống cà phê trực tiếp sau bữa ăn có thể phá hoại nỗ lực ăn uống lành mạnh của bạn. Bởi vì, uống một tách cà phê ngay sau bữa ăn sẽ làm giảm sự hấp thụ của nhiều nguyên tố vi lượng quan trọng. Nó tác động đến cơ thể bạn theo nhiều cách, và cũng có thể ảnh hưởng đến tóc của bạn. Khi cơ thể bạn thiếu sắt, máu sẽ khó vận chuyển oxy để sửa chữa các tế bào trong cơ thể kích thích sự phát triển của tóc. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của da đầu và cuối cùng có thể dẫn đến rụng tóc .

Bạn uống bao nhiêu tách cà phê mỗi ngày? Bạn thích uống cà phê trước hay sau bữa ăn?

(Theo Bright Side)

Đọc thêm: Cách tắm đêm an toàn tránh đột quỵ

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận