Liên hệ với chúng tôi

Đạo

Ca sĩ Sĩ Luân: Hãy trân trọng những khoảng khắc bên cha mẹ

Sau vụ tai nạn giao thông trước đây, ca sĩ Sĩ Luân nhận ra tầm quan trọng của hình hài mình có được. Anh hiểu được đây là cơ thể do cha mẹ ban cho, hãy quý trọng và đáp trả công ơn này bằng tất cả những gì mình có thể.

Ca sĩ Sĩ Luân: Hãy trân trọng những khoảng khắc bên cha mẹ

Xuất bản:

Hoài Lương
Ca sĩ Sĩ Luân: Hãy trân trọng những khoảng khắc bên cha mẹ
Photo: internet

Vài năm trở lại đây, Sĩ Luân không xuất hiện thường xuyên trên sóng truyền hình, các chương trình giải trí. Tuy nhiên, anh vẫn luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện và dành nhiều thời gian cho gia đình. Với nam ca sĩ, cha mẹ là hai chữ rất thiêng liêng. Khi cha mẹ còn hãy tận dụng thời gian để ở bên họ. Dưới đây là những chia sẻ từ tâm của Sĩ Luân về chữ "Hiếu".

Cố gắng không để cha mẹ buồn lòng

Chào Sĩ Luân, anh hiểu thế nào về chữ hiếu?

Theo Sĩ Luân, chữ hiếu đó là một người con cần phải nghe lời cha mẹ, nuôi dưỡng và hết lòng thờ kính cha mẹ, từ vật chất lẫn tinh thần.

Ngoài ra với những người con Phật cần phải làm sao tạo điều kiện để cha mẹ tiếp cận được với Phật pháp, tinh tấn tu hành. Sĩ Luân đã làm điều này bằng cách mỗi lần đi diễn ở chùa thường đưa mẹ hay người thân theo cùng.

sy-luan-hay-tran-trong-nhung-khoang-khac-ben-cha-me-1
Sĩ Luân thường tâm niệm phải làm sao không để đấng sinh thành buồn lòng

Để tỏ lòng biết ơn với cha mẹ, Sĩ Luân đã thể hiện như thế nào?

Hằng ngày Sĩ Luân thường đến thăm hỏi, ôm mẹ, hôn mẹ… và tâm sự với cha. Bên cạnh đó, Sĩ Luân cũng hay có những món quà bất giờ dành cho hai người trong cuộc sống.

Luân cũng thường tâm niệm phải làm sao không để đấng sinh thành buồn lòng, quan tâm đến sức khỏe của họ. Những điều này Luân cảm thấy rất cần thiết ngoài công việc hằng ngày của bản thân.

Luân cảm thấy niềm vui mà cha mẹ hiện đang có đó là chứng kiến bản thân đã ổn định trong công việc và những lúc được dẫn đến chùa hay các điểm du lịch tâm linh…

sy-luan-hay-tran-trong-nhung-khoang-khac-ben-cha-me-2
Cảm ơn mẹ yêu rất nhiều…

Được biết, Sĩ Luân đã trải qua một tai nạn thập tử nhất sinh, lúc đó mẹ của anh như thế nào?

Khi đó, mẹ của mình và người thân đều rất lo lắng. Riêng bản thân mẹ, mỗi đêm đều ngồi bên cạnh chăm sóc để Luân yên tâm và giúp Luân giảm đau nhức khi bị vết thương hành.

Mẹ cũng là người canh chừng giờ giấc để cho mình uống thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Thực sự những lúc đó, Luân cảm thấy rất hạnh phúc và không bao giờ có thể quên được…

Cảm ơn mẹ yêu rất nhiều… (cười)…

Nếu cần có một lời cảm ơn, Sĩ Luân sẽ gửi đến ai đầu tiên?

Mình sẽ gửi đến cha mẹ, người đã mang mình đến thế giới này, cho mình hình hài, trí tuệ này… để biết đến Phật pháp và an lành ở cõi Ta Bà này

Quảng cáo

Còn cha mẹ là niềm hạnh phúc

Nếu trong mùa Vu Lan, Sĩ Luân phải đi biểu diễn xa nhà, anh sẽ làm gì để thể hiện tình yêu mà anh dành cho đấng sinh thành?

Sĩ Luân thấy rằng mỗi khi buồn hay vui cha mẹ chính là người cho mình những lời động viên để Luân vượt qua và vươn lên. Tình yêu thương của cha mẹ là niềm hạnh phúc khó có thể mua được. Chính vì thế dù đi đâu mình cũng hướng về hai người.

Mỗi lần đi diễn xa trong những dịp Vu Lan về, Luân luôn đặt bánh, mua quà kèm theo bó hoa tươi thắm với những dòng chữ tri ân nhờ người gửi đến cha mẹ. Ngoài ra mình cũng không quên gửi một phong bì nho nhỏ mừng tuổi cho hai người nữa… (cười).

Một vài ngày nữa là tới lễ Vu Lan, Sĩ Luân đã có dự định hay kế hoạch gì hay chưa?

Cũng như mọi năm mình sẽ đi đến các chùa và cất lên những bài hát về công ơn của các bậc sinh thành cúng dường cho quý thầy/cô và bà con Phật tử. Không chỉ thế, mình còn dẫn Mẹ và người thân đến chùa để tham gia cầu nguyện và cúng dường luôn…

Ngoài ra, năm nay mình có đem theo 1 điều rất vui đến chùa nữa đó là một Album nhạc Phật Giáo đầu tiên của mình gửi tặng cho các quý Phật tử. Trong album này là những bài hát về Đức Phật, ơn đức của cha mẹ… Mong rằng mọi người sau khi thưởng thức món quà này sẽ cảm thấy thật hoan hỷ trong tháng báo hiếu này.

sy-luan-hay-tran-trong-nhung-khoang-khac-ben-cha-me-3
Hãy trân trọng những khoảng khắc quý giá bên cha mẹ

Sĩ Luân có nhận xét gì về việc thể hiện tấm lòng hiếu thảo của các bạn trẻ hiện nay?

Các bạn trẻ ngày nay đến chùa tham gia sinh hoạt và tu học rất nhiều. Chính vì thế các bạn đã được quý thầy/cô giảng dạy khá nhiều về lòng hiếu thảo đối với các đấng sinh thành

Những ngày qua, mình đến các chùa dự lễ Vu Lan thấy nhiều bạn trẻ cùng cha mẹ lên chùa cài hoa hồng. Có những bạn còn tự tay làm những món quà ý nghĩa tặng lên các đáng sinh thành. Mình cảm thấy đó là điều rất đáng mừng.

Bên cạnh những bạn đã biết quan tâm đến cha mẹ, Sĩ Luân có thấy một số bạn trẻ còn hờ hững với việc báo hiếu hay không?

Mỗi người 1 hoàn cảnh khác nhau… Tuy nhiên theo Sĩ Luân, dù thế nào đi nữa chúng ta cũng hãy hiểu mình có hình hài này là do cha mẹ ban ơn, hãy đáp trả bằng tất cả những gì mình có được trước khi ông bà rời xa chúng ta mãi mãi

Hãy trân trọng quý giá những khoảng khắc bên cha mẹ, chăm sóc ông bà thật nhiều để đáp lại tình yêu thiêng liêng mà cha mẹ đã dành trọn cho ta.

Cảm ơn Sĩ Luân!

Hoài Lương (thực hiện)

Chủ tịch Lê Phước Vũ: "Tôi sẽ xuất gia, sống cuộc đời phạm hạnh của một người tu hành"

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo