Lời Phật dạy: 7 trường hợp tuyệt đối không sát sinh kẻo rước họa vào thân, tích ác nghiệp cho đời sau

Nhân quả báo ứng luôn là chân lý, sát sinh gây nghiệp ác, phóng sinh tạo nghiệp lành. Muốn tránh họa bất trùng lai, xin nhớ 7 trường hợp tuyệt đối không sát sinh.

Nguyễn Thanh Thủy
17:23 26/04/2021 Nguyễn Thanh Thủy
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Dù là sinh mệnh của con người hay loài vật đều quý giá. Thế nhân ăn thịt và coi điều đó là đương nhiên mà không biết rằng mình đang tích ác nghiệp cho đời sau. Nhân quả báo ứng luôn là chân lý, sát sinh gây ác nghiệp, phóng sinh tạo nghiệp lành.

phat-day-trong-7-truong-hop-nay-tuyet-doi-khong-duoc-sat-sinh
Nhân quả báo ứng luôn là chân lý, sát sinh gây ác nghiệp, phóng sinh tạo nghiệp lành

Ngày sinh con đẻ cái không nên sát sinh

Không có con nối dõi, thắp hương thờ phụng ắt phải buồn phiền, bi thương, sinh được mụn con rồi mọi việc hoan hỉ, tươi vui. Sao không nghĩ xem loài vật cũng biết yêu thương con, cớ sao ngày con mình sinh ra lại là ngày khiến con của loài khác phải chết. Như vậy có thể yên lòng sao? Lẽ ra bậc làm cha mẹ phải tu nhân tích đức cho con, hà cớ gì lại mê muội sát sinh?

Ngày sinh nhật không nên sát sinh

Ngày sinh nhật là một ngày quan trọng đánh dấu kỷ niệm ngày ra đời, đón chào cuộc sống mới của chúng ta. Cha mẹ sinh ra ta bao đau đớn, vất vả. Vì thế Phật dạy không được sát sinh trong ngày sinh nhật vì đó là ngày ta sinh ra cũng chính là ngày cha mẹ ta ngày càng già đi. Vậy cớ sao ta lại quên công ơn trời bể này của cha mẹ mà nỡ lòng sát hại sinh linh, tích thêm ác nghiệp. Ăn chay niệm Phật, phóng sinh cầu bình an và phúc thọ cho cha mẹ, ấy mới là điều thiện, đúng đạo hiếu làm con.

Ngày cưới không nên sát sinh

Kết hôn hướng đến cái đích đầu tiên là cuộc sống hạnh phúc, đông con nhiều cháu. Hà cớ gì ngay khi bắt đầu đã sát hại sinh linh khác, quả đúng là nghịch lý. Cưới hỏi là chuyện cát lành mà lại làm việc hung dữ, giết hại chẳng phải sai rành rành rồi sao.

Mở tiệc đãi khách không nên sát sinh

Chọn ngày lành cảnh đẹp, chủ hiền đãi bạn rau quả, trà nước vừa vui vẻ, ấm áp lại không phạm giới luật. Vậy hà cớ gì lại giết hại mạng sống sinh loài. Mâm cao cỗ đầy, ăn uống no say, hát ca vui vẻ, giết hại biết bao mạng sống trên bàn tiệc. Người có nhân tính sẽ không bao giờ làm những việc đó.

Cầu an không nên sát sinh

Nhân gian có sinh lão bệnh tử, nên có thói quen sát sinh tế thần, cầu mong thần ban phước lành để tai qua nạn khỏi, trường sinh viên mãn. Lấy sát sinh, hiến tế sinh mạng loài khác để mình sống lâu, sống thọ, thật là nghịch lý đầy tàn độc, hung ác. Tư lợi cá nhân nào đâu duy trì được lâu, rồi cũng chôn vùi vào cát bụi và quên lãng.

Buôn bán không nên sát sinh

Phàm là người ai cũng phải kiếm kế sinh nhai, nuôi trâu bò, lợn gà, lên rừng săn bắt hay xuống sông xuống biển bắt cá mò tôm cua... Lấy sát sinh để mưu sinh, đất trời khó dung, ắt gặp quả báo. Để được sống trong giàu sang phú quý mà sát hại sinh linh, trăm người chẳng có lấy một người.Cùng là kiếm kế mưu sinh, sao không chọn cho mình nghề lành lương thiện, làm vậy chẳng phải tốt hơn sao.

Ngày giỗ lễ không nên sát sinh

Mục đích chính của ngày giỗ lễ là tưởng nhớ tới người đã khuất và cầu mong cuộc sống bình yên, tốt đẹp. Tốt nhất những ngày này nên cúng đồ chay, bởi người đã khuất càng ít nghiệp càng dễ đầu thai vào chốn tốt đẹp, người nhà cũng nên giảm nghiệp cho người đã khuất bằng cách không sát sinh vào ngày này.

Lời Phật dạy về 4 nguyên tắc thoát khỏi cảnh nghèo khổ

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận