Liên hệ với chúng tôi

Đạo

Những điều đặc biệt giúp đại tượng phật trên đỉnh núi Fansipan nhận được 2 kỷ lục thế giới

Đại tượng Phật cao 21,5m tọa lạc trên độ cao 3.100m, được đúc từ hàng chục tấn đồng dày 5mm với thể tích gần 1.000m3.

Những điều đặc biệt giúp đại tượng phật trên đỉnh núi Fansipan nhận được 2 kỷ lục thế giới

Xuất bản:

Nguyễn Thanh Thủy
Những điều đặc biệt giúp đại tượng phật trên đỉnh núi Fansipan nhận được 2 kỷ lục thế giới
Photo: internet

Vào ngày 21/4 vừa qua, tại lễ kỉ niệm 5 năm khánh thành tuyến cáp treo Fansipan, công trình đai tượng Phật A Di Đà, thuộc khu du lịch Sun World Fansipan Legend (TX.Sa Pa, Lào Cai) đã đón nhận 2 kỷ lục của tổ chức kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục châu Á.

Cụ thể, công trình này được công nhận đạt 2 kỷ lục gồm: Tượng phật A Di Đà bằng đồng toạ lạc ở độ cao cao nhất Việt Nam và Tượng phật A Di Đà bằng đồng toạ lạc ở độ cao cao nhất châu Á.

dai-tuong-phat-a-di-da-bang-dong-tren-dinh-nui-fansipan-co-gi-dac-biet
Đại tượng phật A Di Đà uy nghi trên đỉnh Fansipan

Quần thể văn hóa tâm linh tại Sun World Fansipan với những công trình uy nghiêm giữa đất trời khiến bất cứ ai đến đây cũng phải trầm trồ thán phục. Tại đây hội tụ nhiều công trình Phật giáo tiêu biểu như Vọng lĩnh Cao đài, Bảo An Thiền Tự, Bích Vân Thiền Tự, Kim Sơn Bảo Thắng Tự, Đường La Hán, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát… thu hút sự quan tâm của các du khách trong và ngoài nước.

Đỉnh Fansipan thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn là ngọn núi cao nhất trong ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia, là nơi tụ khí linh thiêng của đất trời và được mệnh danh là “Nóc nhà Đông Dương” với độ cao 3.143m. Pho tượng Phật bằng đồng tọa lạc ở độ cao 3.100m so với mực nước biển, với chiều cao 21,5m được tạo thành bởi hàng ngàn vạn tấn đồng dày 5mm gia công tại chỗ, ốp trên một kết cấu khung sắt có thể tích gần 1000m3, với những trang trí dạng phù điêu kế thừa mỹ thuật thời Trần, mang dấu ấn tâm linh linh thiêng trên đỉnh cao Tây Bắc.

Trong lòng Đại tượng Phật, nơi đặt ngọc xá lị Phật được ốp đá hoa cương nhập khẩu từ châu Âu.Công trình Đại Tượng Phật gồm 3 tầng: 

        - Tầng 1 là nơi dành cho du khách nghỉ chân thưởng trà cùng các món chay. 

        - Tầng 2 là nhà giảng đạo

Quảng cáo

        - Tầng 3 trên cùng là tượng Phật được đúc bằng đồng đặt trên đài sen cao 8m. 

Điểm đặc biệt nhất ở công trình này là tọa lạc trên đỉnh núi cao, khí hậu khắc nghiệt. Mùa đông có băng giá, mưa tuyết, nên riêng bộ khung tượng được làm bằng thép với kết cấu đặc biệt để chống được gió mạnh.

dai-tuong-phat-a-di-da-bang-dong-tren-dinh-nui-fansipan-co-gi-dac-biet
Đây cũng là pho tượng phật bằng đồng được tạo tác kỳ công nhất Việt Nam

Trong lòng Đại Tượng Phật còn là nơi diễn ra các hoạt động Phật giáo ý nghĩa cho các du khách và tăng ni, Phật tử tìm hiểu nguồn gốc ngày Lễ Vu Lan qua tích Mục Liên cứu mẹ, nghe giảng về đạo hiếu…

Theo đánh giá của các nghệ nhân, đây cũng là pho tượng phật bằng đồng được tạo tác kỳ công nhất Việt Nam, bằng những kỹ thuật lần đầu tiên được ứng dụng.

Hiện nay, quần thể du lịch tâm linh Sun World Fansipan nói chung và Đại Tượng Phật A Di Đà nói riêng đã nhận được sự quan tâm của du khách khắp nơi trên cả nước. Không quản tiết trời giá lạnh ở Sa Pa, nhiều người đã tới đây để được tận mắt chiêm ngưỡng công trình kỳ công tọa lạc trên đỉnh Fansipan hùng vĩ.

Huyền cơ ẩn đằng sau pho tượng "Phật ngồi trên lưng Vua" độc nhất vô nhị tại Việt Nam

Quảng cáo
Bức tranh bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ đi theo chiều hướng nào?
Bức tranh bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ đi theo chiều hướng nào?

Thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm 2022 sẽ diễn ra như thế nào? Liệu có bùng nổ như thời gian qua hay trầm lắng bởi những lý do chủ quan và khách quan?

Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo