Liên hệ với chúng tôi

Sống

Lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2022 cập nhật mới nhất

So với các năm trước đó, lịch nghỉ lễ Quốc khánh năm 2022 đã được kéo dài hơn so với quy định cũ là 1 ngày. Vậy, cụ thể, Lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2022 rơi vào những ngày nào và kéo dài trong bao lâu?

Lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2022 cập nhật mới nhất

Xuất bản:

Thái An
Lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2022 cập nhật mới nhất
Photo: internet

Lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2022 cập nhật mới nhất

Theo quy định mới nhất tại Điều 112 Bộ luật Lao động năm 2019 và có hiệu lực từ năm 2021, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2022 sẽ được điều chỉnh kéo dài hơn 1 ngày so với trước đó.

Như vậy, so với những năm trước đây, ngày nghỉ Quốc khánh từ năm 2021 của người lao động đã được tăng thêm 01 ngày.

Theo quy định mới, người lao động sẽ được nghỉ lễ 02 ngày đó là ngày 2/9 và 1 ngày liên kề trước hoặc sau do Thủ tướng quyết định.

Cụ thể, lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2022 cập nhật mới nhất như sau: nghỉ 02 ngày theo quy định, trong đó, nghỉ ngày 2 tháng 9 Dương lịch và 1 ngày liền kề trước ngày 2 tháng 9.

Lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2022 cập nhật mới nhất đối với công chức, viên chức như sau: Nghỉ 2 ngày liên tục từ thứ Năm ngày 1 tháng 9 năm 2022 đến hết thứ Sáu ngày 2 tháng 9 năm 2022.

Với phương án này công chức, viên chức sẽ được nghỉ trọn vẹn trong tuần, không phải kéo dài sang ngày thứ Hai của tuần tiếp đó. Phương án này cũng nhằm tránh việc phải bố trí nghỉ bù.

Các cơ quan được nghỉ ngày thứ Bảy, Chủ nhật thì công chức, viên chức sẽ có lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2022 kéo dài 4 ngày liên tục.

Các đối tượng học sinh, sinh viên cũng sẽ được nghỉ 4 ngày liên tục theo phương án nêu trên.

Quảng cáo
lich-nghi-le-quoc-khanh-2022-cap-nhat-moi-nhat-1

Đối với các cơ quan, đơn vị không thực hiện nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần, sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Làm thêm dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2022 được tính lương như thế nào?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, người lao động làm thêm giờ được trả lương ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, Tết. Nếu làm ban đêm thì được trả thêm ít nhất 30% so với đơn giá tiền lương thực trả theo ngày công làm việc bình thường.

Điều này cũng được áp dụng tương tự đối với việc làm thêm hoặc tăng ca trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2022.

Người lao động tùy vào chính sách của công ty để có thể tính được mức lương cụ thể khi đi làm thêm vào dịp Quốc khánh năm nay.

lich-nghi-le-quoc-khanh-2022-cap-nhat-moi-nhat-3

Trên đây là thông tin về lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2022 cập nhật mới nhất. Với các nội dung này, hy vọng bạn sẽ có thể tham khảo và lên kế hoạch sử dụng tốt nhất kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 dài ngày này.

Xem thêm: Các vị vua thời xưa đón Tết khác ngày nay như thế nào?

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

avatar Đỗ Thu Nga

5 nguyên tắc vàng để bài văn Nghị luận trở nên rõ ràng, thuyết phục

Thiếu đi sự rõ ràng, chặt chẽ trong 1 bài văn thì mọi câu từ chải chuốt chẳng khác gì một tòa nhà đồ sộ thiếu đi nền móng vững chắc, sẽ sụp đổ. Và mọi nỗ lực luyện câu sắp chữ chỉ là vô nghĩa nếu người đọc không nhận được thông điệp mà ta gửi gắm. Vậy phải làm sao để 1 bài văn nghị luận được rõ ràng, thuyết phục?

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo