Liên hệ với chúng tôi

Đẹp

Vén màn bí mật động trời ẩn sau 10 bức họa nổi tiếng thế giới

Mỗi tác phẩm nghệ thuật không chỉ phản ánh tâm trạng, suy nghĩ và cái nhìn của người họa sĩ về cuộc sống mà còn ẩn giấu một thông điệp khiến người xem cảm thấy vô cùng phấn khích mỗi khi phát hiện ra chúng. Hãy cùng khám phá bí mật động trời ẩn sau 10 bức họa nổi tiếng nhé !

Vén màn bí mật động trời ẩn sau 10 bức họa nổi tiếng thế giới

Xuất bản:

Hoa Nguyễn
Vén màn bí mật động trời ẩn sau 10 bức họa nổi tiếng thế giới
Photo: internet

Nàng MonaLisa bị “móm”

ven-man-nhung-bi-mat-dong
Bức tranh Nàng MonaLisa

Bức tranh Mona Lisa được xem là một tác phẩm huyền thoại trên thế giới mà không ai là không biết đến. Một chuyên gia nghệ thuật người Mỹ đồng thời là một nha sĩ Joseph Borkowski đã phát hiện ra rằng người phụ nữ trong tranh không có nhiều răng. Khi phóng to bức tranh này lên, Borkowski đã nhìn thấy những vết sẹo quanh miệng của nàng. Biểu cảm của nhân vật cũng cho thấy MonaLisa là người thiếu khuyết răng cửa.

Tai của họa sĩ Van Gogh bị vẽ sai bên

ven-man-nhung-bi-mat-dong
Bức tự họa của Van Gogh

Trong cuộc đời làm nghệ thuật của mình, Van Gogh đã vẽ nên rất nhiều những bức chân dung tự họa với nhiều phong cách khác nhau. Tuy nhiên bức tranh này cho thấy người nghệ sĩ bị thiếu mất phần tai bên phải. Trong thực tế, phần tai trái của ông mới là bên bị cắt bỏ. Điều này được nhiều người lý giải rằng có thể Van Gogh đã quan sát bản thân mình qua một tấm gương. Vì vậy phần mặt bên phải lại trở thành bên trái và ngược lại.

Van Gogh bị “nghiện” màu vàng

ven-man-nhung-bi-mat-dong
Van Gogh bị “nghiện” màu vàng do bệnh trầm cảm

Nếu bạn là một người yêu hội họa nhất định sẽ để ý thấy được các bức tranh của Van Gogh chủ yếu sử dụng tone màu chủ đạo là màu vàng. Theo các tài liệu nghiên cứu thì khi còn sống, tác giả là một người rất thích màu vàng vì ông cho rằng màu vàng sẽ giúp ông cảm thấy bớt cô đơn hơn. Ẩn sâu trong những bức tranh màu vàng rực rỡ nóng bỏng là một thế giới nội tâm vô cùng hiu quanh của Van Gogh. Tuy nhiên cũng có tài liệu ghi chép rằng, khi điều trị bệnh trầm cảm, Van Gogh mới bắt đầu thích màu vàng. Đây được cho là tác dụng phụ của một loại thuốc khiến cho ông cảm thấy mọi thứ xung quanh chỉ toàn là màu vàng.

Thuê họa sĩ vẽ tranh vợ để trả thù

ven-man-nhung-bi-mat-dong
Bức họa về nàng Adele Bloch-Bauer

Một trong những bức tranh nổi tiếng nhất của Gustav Klimt là vẽ Adele Bloch-Bauer – vợ của Ferdinand Bloch-Bauer, ông vua ngành đường người Áo. Một lần Ferdinand đã phát hiện vợ mình và Klimt  nảy sinh tình cảm nên đã quyết tâm báo thù. Ông chọn cách đặt Klimt vẽ hàng trăm bức tranh chân dung về Adele với dã tâm khiến cho chàng họa sĩ thấy mệt mỏi với vợ ông. Bốn năm sau, kế hoạch của Ferdinand thành công, tình cảm của Klimt dần trở nên nguội lạnh. Thậm chí đến lúc chết, Adele vẫn hoàn toàn không hay biết chồng cô đã phát hiện ra mối tình ngoài luồng của cô với Klimt.

Tưởng là nhạc công già hoá ra lại là người phụ nữ bế con

ven-man-nhung-bi-mat-dong
Một bức tranh "tuy 2 mà 1"

Nếu bạn có may mắn được tận mắt xem bức ảnh “Nhạc công guitar già” của Pablo Picasso, bạn sẽ phát hiện một gương mặt mờ mờ ở phần cổ của người nhạc công này. Tuy nhiên các chuyên gia nghệ thuật sau khi chụp X-quang bức tranh này đã phát hiện rõ ràng đằng sau bức tranh này còn một bức ảnh "ẩn" khác. Đó là hình ảnh người phụ nữ đang bế con, bên cạnh còn có một con bò và một con cừu. Giả thuyết được đưa ra là, hoạ sĩ Picasso phải đối mặt với một cuộc sống chật vật và chi phí eo hẹp cho các tác phẩm nghệ thuật của mình, nên những tấm vải vẽ chuyên dụng thường được tái sử dụng nhiều lần dẫn đến tình trạng có những bức họa "2 trong 1" như thế này.

Cứ ngỡ là ban đêm nhưng thực ra lại là ban ngày

Quảng cáo
ven-man-nhung-bi-mat-dong
Bức tranh thay đổi từ đêm sang ngày

Bức tranh The Night Watch của họa sĩ Hà Lan – Rembrandt van Rijn hoàn thành năm 1642 có một chi tiết đầy bất ngờ mà mãi sau này các chuyên gia mới phát hiện ra. Tên của bức tranh cho ta biết bối cảnh diễn ra là vào ban đêm. Nhưng vào năm 1947, sau khi giới chuyên gia làm sạch bức tranh bằng bồ hóng, họ đã phát hiện ra bức tranh này thực ra là ban ngày.

Hình ảnh giải phẫu bộ não xuất hiện bí ẩn trong bức tranh

ven-man-nhung-bi-mat-dong
Tại sao lại có hình ảnh này trong bức tranh thì các nhà nghiên cứu vẫn chưa nghĩ ra được

Nếu nhìn kĩ vào phần cổ của nhân vật trong bức họa Sistine Chapel: The Separation of Light and Darkness bạn sẽ nhận thấy hình ảnh 1 bộ não giải phẫu ẩn hiện. Lý do xuất hiện hình ảnh này đến nay các chuyên gia vẫn chưa thể tìm được lời giải.

 Hình chiếc đầu lâu trong bức "The Ambassadors"

ven-man-nhung-bi-mat-dong
Hình ảnh chiếc đầu lâu cực sống động trong bức họa "The Ambassadors"

Toàn bộ bức tranh thoạt nhìn không có gì quá khác lạ nhưng nếu người xem để ý phía cuối bức tranh bạn sẽ nhận thấy hình vẽ biến dạng của một chiếc đầu lâu ở giữa hai người đàn ông. Đây là tác phẩm nổi tiếng nhất của Hans Holbein ẩn chứa nhiều triết lý nhân sinh sâu sắc thông qua chiếc đầu lâu đặc biệt này. Một mặt, cái chết là điều không đáng lưu tâm trong cuộc sống. Nhưng mặt khác, cái chết làm biến dạng cuộc sống con người.

UFO xuất hiện trong bức "Đức Mẹ và Thánh Giovannino"

ven-man-nhung-bi-mat-dong
Đây liệu có phải là UFO không?

Vòng tròn mờ đó bên cạnh Đức Mẹ đã là tâm điểm bàn tán của nhiều chuyên gia trong suốt thời gian qua. Trong đó, có nhiều người tin rằng họa sĩ Domenico đã khắc họa một vật thể bay không xác định được gọi là UFO.

Bộ não người ẩn sau bức họa trên trần nhà lừng danh “Creation of Adam”

ven-man-nhung-bi-mat-dong
Chúa đã tạo ra tất cả...

Bức bích họa trên trần nhà nguyện Sistine đã khiến danh họa người Ý Michelangelo mất tới 4 năm mới hoàn tất. Hình dạng của chiếc áo choàng đỏ xung quanh Chúa Trời là một sự dựng hình chính xác đến mức đáng kinh ngạc về mặt giải phẫu học đối với bộ não con người. Cách khắc họa của Michelangelo khiến nhiều chuyên gia tin rằng tác giả đang ngầm khẳng định Chúa Trời là đã sáng tạo ra bộ não của con người.

Bức chân dung “nhỏ xíu” của chính tác giả trong bức họa “Bacchus”

ven-man-nhung-bi-mat-dong-troi-dang-sau-10-buc-hoa-noi-tieng-the-gioi-11
Phải phóng to ra mới nhìn thấy được dụng ý của tác giả

Trong bức họa “Bacchus”, danh họa Caravaggio đã đưa thêm một bức tự họa chân dung nhỏ xíu của mình vào trong chiếc bình rượu. Hình ảnh chân dung bé xíu này được phát hiện ra năm 1922, tuy nhiên nó đã bị lãng quên sau nhiều năm. Bức ảnh đã được khám phá lại vào năm 2009 bằng cách sử dụng công nghệ hiện đại.

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo