Liên hệ với chúng tôi

Đẹp

Có gì bên trong vườn Zen 1ha tại tổ hợp BĐS vừa khai trương của ông Đặng Lê Nguyên Vũ?

Trong dự án Thành phố Cafe lần này, vườn Zen (Zen Garden) là một trong số các hạng mục thuộc dự án bất động sản đầu tay của ông Đặng Lê Nguyên Vũ được nhiều người chú ý đến nhất.

Có gì bên trong vườn Zen 1ha tại tổ hợp BĐS vừa khai trương của ông Đặng Lê Nguyên Vũ?

Xuất bản:

Hoa Nguyễn
Có gì bên trong vườn Zen 1ha tại tổ hợp BĐS vừa khai trương của ông Đặng Lê Nguyên Vũ?
Photo: internet

Mới đây tập đoàn Trung Nguyên Legend đã công bố mở dự án Thành phố Cà phê, chính thức bước vào lĩnh vực bất động sản. Dự án lần này của Trung Nguyên Legend tập trung vào việc xây dựng tiện ích cho cư dân thay vì xây nhà ở như nhiều dự án khác.

vuon zen 5
Tổng thể dự án Thành phố cà Phê của Trung Nguyên Legend

Cùng với Bảo tàng thế giới cà phê, một công trình kiến trúc độc đáo khác không thể không nhắc đến đó chính là Zen Garden - công trình đã được đưa vào sử dụng từ ngày 23/1/2021.

vuon zen 3
Một lối đi của khu vườn Zen

Theo thông tin từ phía tập đoàn, Zen Garden là "cánh cửa giúp cộng đồng, cư dân Thành phố Cà phê có thể trải nghiệm về liệu pháp chữa lành Thân – Tâm – Trí bằng nghệ thuật làm vườn".

vuon zen 1
Hòa hợp với thiên nhiên là những gì mà Tập đoàn này muốn hướng tới

Được biết, khu vườn Zen này có tổng diện tích lên đến 9000 m2, tất cả các loại cây được trồng tại khu vườn này đều là cây thuốc có chứa nhiều dược tính và có khả năng chữa bệnh cho con người.

vuon zen 8
Lối đi vào mang đậm phong cách truyền thống, thân thiện với thiên nhiên
Quảng cáo

Vườn Zen được chia thành 2 phân khu với chức năng và nhiệm vụ riêng. Khu vườn nhiệt đới tập trung chủ yếu các loại cây thuộc vùng nhiệt đới nóng ẩm, các loại dược liệu dùng để chữa bệnh và có tác dụng thanh lọc không khí như kim ngân, hương thảo, mã đề, cỏ lan chi,... Khu vườn Thiền với những loại cây tiêu biểu mang màu sắc đặc trưng của Việt Nam như cây trúc, cây tre, cây đề, cây đa,... 

vuon zen 6
Khu vườn thảo mộc trong vườn Zen

Dựa trên triết lý kiến trúc chữa lành, trong của khu vườn vẫn giữ nguyên được địa thế cũ và không có sự tác động nhiều từ phía con người. Các khoảng không gian mở, lối đi hẹp quanh co hay cả vườn đá đều mang ý nghĩa giúp khách tới thăm quan có thể trải nghiệm thư giãn và tận hưởng bầu không khí trong lành. Thiết kế này cũng bao gồm ý nghĩa rằng con người dù trong cuộc sống có gặp phải nhiều quanh co, chông gai, nhưng đích đến cuối cùng của con đường ấy vẫn là sự an nhiên hạnh phúc. Đây cũng là điều mà Trung Nguyên Legend muốn nhắn nhủ tới mọi người.

vuon zen 4
Khu vực Thiền chủ yếu trồng nhiều cây tre, trúc

Ngay sau khi vừa khai trương, vườn Zen đã gây bất ngờ với khách du lịch bằng cách bán vé vào tham quan bằng.... cây. Theo đó mỗi người tới thăm quan cần mang theo một cây trồng cao khoảng 80cm, thuộc các giống cây như: Cam, chanh, cà phê, điều, sầu riêng, mắc ca,… và phải còn nguyên trong bầu đất để cây tiếp tục phát triển.

vuon zen 7
Một góc thanh tịnh trong khu vườn

Điều này phần nào cho thấy Trung Nguyên Legend thật sự tâm huyết với công trình này của mình, muốn vườn Zen thêm phát triển chứ không nhằm mục đích kinh doanh kiếm lợi. Trong tương lai, điểm nhấn của dự án tập trung vào việc tạo dựng nên những công trình biểu tượng, đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm thu hút đầu tư và khách du lịch.

Xem thêm: 10 công trình kiến trúc đẹp nhất của Việt Nam được cả thế giới ngưỡng mộ

Quảng cáo
Bức tranh bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ đi theo chiều hướng nào?
Bức tranh bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ đi theo chiều hướng nào?

Thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm 2022 sẽ diễn ra như thế nào? Liệu có bùng nổ như thời gian qua hay trầm lắng bởi những lý do chủ quan và khách quan?

Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo