Việc tử tế: Xe hoa Nha Trang góp bữa sáng 0 đồng cho người nghèo

Thu nhập từ việc bán hoa, chụp ảnh check-in sẽ được chủ xe hoa ở Nha Trang sử dụng làm bữa sáng 0 đồng cho những người khó khăn.

Đỗ Thu Nga
17:00 30/09/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Sắp xếp lại những bó hoa trên xe, chị Mai Thị Thạch Thảo (36 tuổi, sống tại Nha Trang) cho hay xe hoa là ý tưởng của chị và một người bạn làm chủ shop hoa. Doanh thu từ việc khách mua hoa hay check-in sẽ làm bữa ăn từ thiện cho những người nghèo.

xe-hoa-nha-trang-gop-bua-sang-0-dong-cho-nguoi-ngheo-0
Trend xe hoa mang "mùa thu Hà Nội" đến Nha Trang

"Mỗi ngày tôi dành thời gian xếp hoa lên chiếc xe này chạy khắp các điểm trong TP Nha Trang để người dân, du khách đến chụp ảnh. 

Mỗi lần chụp là 50.000 đồng/người. Lái chiếc xe hoa, ngắm những nụ cười của các bạn trẻ, gặp gỡ và nói chuyện với nhiều người, tôi thấy những áp lực công việc tan biến và mình yêu đời hẳn" - chị Thảo chia sẻ.

xe-hoa-nha-trang-gop-bua-sang-0-dong-cho-nguoi-ngheo-8
Chị Thảo xếp lại những nhánh hoa đủ màu lên xe

Chiếc xe hoa ấy thường xuyên đỗ ở quảng trường 2 Tháng 4, Trường đại học Nha Trang, Làng yến Mai Sinh… Nhiều người khi biết việc làm ý nghĩa của chị Thảo và bạn bè đã đến chụp ảnh, ủng hộ việc từ thiện.

Thích thú với chiếc xe hoa, bạn Lê Ngọc Chiều Xuân (23 tuổi, ở Nha Trang) bày tỏ: "Những ngày này khắp nơi rộ lên phong trào chụp ảnh xe hoa giống như ở Hà Nội, không ngờ xe hoa lại có ở Nha Trang. 

xe-hoa-nha-trang-gop-bua-sang-0-dong-cho-nguoi-ngheo-6
Các bạn trẻ thích thú chụp ảnh với xe hoa

Được biết lợi nhuận từ chiếc xe hoa này sẽ giúp cho những mảnh đời khó khăn nên rất ý nghĩa. Tôi và các bạn tranh thủ chụp thật nhiều hình ảnh và hy vọng số tiền nhỏ của mình có thể góp phần giúp người nghèo".

Trước đó, trong lúc dịch COVID-19, chị Thảo cùng một số người bạn còn nhập 1-2 tấn rau để gởi tặng người dân, hay làm những chuyến từ thiện phát quần áo ấm cho trẻ em.

(Theo Tuổi trẻ)

Xem thêm: Quán cơm 2.000 đồng ấm lòng ở Đà Nẵng: Lợi nhuận là nụ cười hạnh phúc của người khốn khó

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận