Liên hệ với chúng tôi

Thiện

Thương người đàn ông nghèo mắc bệnh tim sống cảnh "gà trống nuôi con"

Thương vợ con, anh Bé mặc kệ bệnh tim dày vò vẫn đi làm quần quật. Vậy mà cách đây nửa năm vợ ôm con út bỏ đi để lại anh và 2 đứa con bơ vơ.

Thương người đàn ông nghèo mắc bệnh tim sống cảnh 'gà trống nuôi con'

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Thương người đàn ông nghèo mắc bệnh tim sống cảnh 'gà trống nuôi con'
Photo: internet

Tình cảnh của anh Nguyễn Văn Bé (43 tuổi, ở thôn Xuân Vinh, xã Hoài Mỹ, TX.Hoài Nhơn, Bình Định) khiến ai cũng xót xa. Vợ bỏ đi, anh thân mang bệnh tim vẫn cố gắng làm lụng nuôi con. 

Theo báo Thanh Niên, anh Bé có 3 người con, cháu lớn là Nguyễn Anh Rin (học lớp 7), cháu nhỏ Nguyễn Anh Ri (học lớp 3) và cháu út Nguyễn Huỳnh Bảo An (4 tuổi). Tuy gia cảnh khó khăn nhưng gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Thế nhưng cách đây hơn 1 năm, anh Bé bỗng cảm thấy tức ngực, khó thở. Khi đi khám ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn (thị xã Hoài Nhơn) thì được các bác sĩ khuyên nên đến Trung tâm Tim mạch (bệnh viện TW Huế) kiểm tra, điều trị bệnh tim. 

Biết bệnh tình của mình như thế nên anh Bé có ý định tiết kiệm chi tiêu, để dành tiền lên Huế khám bệnh. Nhưng vợ chồng đều làm ruộng, cộng thêm nghề sửa xe của anh Bé cũng không đủ nuôi 3 đứa con thơ chứ chẳng nói gì đến khám chữa bệnh. 

thuong-nguoi-dan-ong-ngheo-mac-benh-tim-song-canh-ga-trong-nuoi-con-0
Xã Hoài Mỹ - nơi 3 bố con anh Bé sinh sống (Ảnh minh họa)

Nghĩ đi nghĩ lại đều thấy toàn bế tắc, cuối cùng anh Bé quyết định mặc kệ bệnh tật, tập trung đi làm kiếm tiền nuôi con. Song cũng vì gia cảnh khó khăn, thân anh lại mang bệnh trong người nên cách đây nửa năm, người vợ để lại thư từ biệt rồi ôm cháu Bảo An bỏ đi.

Quảng cáo

Từ đó cho đến nay, anh Bé sống phận "gà trống nuôi con". Cha con có rau ăn rau, có cháo húp cháo. Nhưng sức khỏe yếu dần, công việc không ổn định nên anh Bé khó có thể bù đắp được những thiệt thòi cho hai đứa con thơ.

Ngồi cạnh cậu con trai đáng thương, anh Bé tâm sự: "Tôi mong mình có sức khỏe, sửa xe có nhiều khách để kiếm tiền nuôi các con ăn học. Mỗi đêm nhìn 2 con nằm ngủ, càng nghĩ càng thương rồi lại tự giận mình không làm tròn chức trách của người cha”.

Chị Hà Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư xã đoàn Hoài Mỹ cho biết, gia đình anh Bé quá khó khăn, chính quyền địa phương và các đoàn thể đã vận động hỗ trợ những chủ yếu là sách vở cũ, quần áo cũ. 

Hiện gia đình có 2 sào ruộng, nghề sửa xe máy của anh Bé mỗi tháng được khoảng 3 - 4 triệu đồng, giờ một mình nuôi 2 con ăn học nên rất khó khăn. "Tuy được công nhận là hộ cận nghèo, được cấp thẻ bảo hiểm y tế, nhưng còn tiền ăn, tiền học của các cháu rất tốn kém so với khoản thu nhập của anh Bé. Anh lại bị bệnh tim nên gia cảnh càng khốn khó, sợ các cháu phải bỏ học giữa chừng”, chị Bích nói.

Mọi sự giúp đỡ bố con anh Bé xin gửi về địa chỉ:

Nguyễn Văn Bé (43 tuổi, ở thôn Xuân Vinh, xã Hoài Mỹ, TX.Hoài Nhơn, Bình Định).

Con trai mong ngóng sự giúp đỡ của cộng đồng để cứu mẹ bị bỏng nặng, bố tâm thần

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo