Quán cơm Từ Tâm: Mỗi ngày 200 suất ăn chất lượng gửi tặng người cần

Đều đặn từ thứ 2 đến thứ 6, quán cơm ở góc đường Huỳnh Cương (phường AN Cư, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) gửi tặng những người có hoàn cảnh khó khăn các suất cơm trưa tình nghĩa.

Đỗ Thu Nga
08:31 03/06/2024 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Quán cơm Từ Tâm là địa điểm mà gần 2 năm qua, chính quyền phường An Cư và các đơn vị, cá nhân hảo tâm cùng chung tay đóng góp tấm lòng, hiện vật, ngày công để mang lại bữa cơm ấm áp cho những hoàn cảnh khó khăn.

Trong căn phòng khoảng 30 m2 ở địa chỉ 176 Huỳnh Cương, vào 7 giờ các ngày trong tuần, bếp của quán cơm Từ Tâm đã vang tiếng dao lạch cạch thái ớt, thái sả, tiếng lào xào vo gạo của cán bộ phường An Cư và những tình nguyện viên chuẩn bị cơm trưa cho những hoàn cảnh khó khăn.

quan-com-tu-tam-moi-ngay-200-suat-an-chat-luong-gui-tang-nguoi-can-0
Bà Phạm Thị Ngọc Hồng, phường An Cư, quận Ninh Kiều (trái) tuy đã 78 tuổi, vẫn dành thời gian đến góp công cùng mọi người nấu cơm tại quán Từ Tâm

Khó nhọc leo lên bậc hiên quán cơm, bà Phạm Thị Hồng Ngọc (phường An Cư) dù đã 78 tuổi, chân tay bị đau nên hơi yếu, nhưng vẫn đều đặn mỗi ngày đến quán cơm Từ Tâm từ sớm để đảm nhiệm việc "lặt vặt" như thái sả, soạn hộp cơm.

Bà Hồng Ngọc vừa thái sả vừa vui vẻ cho biết, bà đã nhiều tuổi, ở nhà buồn nên ra quán cơm Từ Tâm vừa làm được việc thiện vừa nhận được niềm vui. "Tôi không có tiền bạc nhiều nên góp công để giúp cho các hoàn cảnh khó khăn đỡ được phần nào vất vả. Con cháu ở nhà đều ủng hộ chuyện này", bà Ngọc chia sẻ.

Quán cơm Từ Tâm được phường An Cư thuê một "đầu bếp" nấu và phân công cán bộ phường đến phụ giúp mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Bà Đàm Thị Nga (làm công tác Mặt trận ở khu phố 6, phường An Cư) vừa vo xong gạo nấu cơm liền sang thái ớt. Là giáo viên về hưu tham gia công tác Mặt trận, mỗi tháng 2 buổi, bà Nga được Mặt trận Tổ quốc phường An Cư phân công đến quán cơm Từ Tâm làm "phụ bếp". Nấu cơm, rửa xoong nồi, dọn dẹp, phân chia suất cơm... xong việc này lại sang việc khác nhưng nụ cười luôn thường trực trên môi bà.

quan-com-tu-tam-moi-ngay-200-suat-an-chat-luong-gui-tang-nguoi-can-9
Rất nhiều người dân đến hỗ trợ

Ngoài cán bộ phường còn có các "phụ bếp" tình nguyện như bà Ngọc, ông Tuấn sang san sẻ công việc. Nhờ đó, những suất cơm trưa của quán cơm Từ Tâm lúc nào cũng sẵn sàng trao gửi đến người cần trước 10 giờ hằng ngày. Khoảng 200 hộp cơm được xếp gọn trên tủ, bên cạnh hai khay thức ăn (đậu hũ chiên sả ớt và cải muối chua xắt nhỏ) còn nóng, bốc khói, chỉ chờ trao đi.

Dù nắng hay mưa, cứ đến 10 giờ mỗi ngày, quán Cơm Từ Tâm là điểm đến của những người bán vé số, lượm ve chai, người neo đơn... Mỗi người đến quán cơm Từ Tâm sẽ được nhận 2 suất cơm. Nhờ đó mà nhiều hoàn cảnh khó khăn như bà Trần Thị Xuân, quận Ninh Kiều, làm nghề lượm ve chai, đỡ vất vả hơn trong cuộc mưu sinh qua ngày. Bà Xuân cho biết, bản thân bà đang ở trọ, do nhiều tuổi, lao động kém nên bà chỉ có nghề đi lượm ve chai. Nhờ quán cơm Từ Tâm phát cơm từ thiện mỗi trưa nên bà đỡ được phần nào tiền ăn trong ngày.

quan-com-tu-tam-moi-ngay-200-suat-an-chat-luong-gui-tang-nguoi-can-4

Niềm vui của bà Xuân hay những hoàn cảnh khác đến nhận cơm cũng chính là niềm vui của bà Hồng, bà Nga - những người cũng đã nhiều tuổi, sức khỏe kém nhưng vẫn đóng góp công sức cho bếp cơm Từ Tâm, trao suất cơm yêu thương. Ngoài ra, quán cơm Từ Tâm còn nhận được nhiều sự chung tay đóng góp không cần "ghi danh" của những người thiện tâm. Họ đến rồi đi, chỉ để lại những món quà san sẻ yêu thương như gạo, tiền mặt, nước tương, nước mắm...

Bà Nguyễn Ngọc Liên, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc phường An Cư cho biết, chính sự chung tay của các cá nhân hảo tâm cùng chính quyền địa phương đã giúp quán cơm Từ Tâm duy trì gần 2 năm qua, với 200 suất cơm từ thiện mỗi ngày, thực đơn luôn được thay đổi xen kẽ món chay, món mặn để người dùng cơm đảm bảo được sức khỏe. Mong rằng quán cơm Từ Tâm sẽ có thêm nhiều sự chung tay đóng góp, đển có thêm nhiều suất cơm hơn nữa được san sẻ với những người cần.

(Theo Báo Tin tức)

Xem thêm: Ấm lòng quán cơm 2.000 đồng/suất giúp người nghèo no bụng

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận