Liên hệ với chúng tôi

Sống

Nữ sinh lớp 9 cắt 31cm tóc để hiến tặng cho bệnh nhân ung thư: "Mình hạnh phúc vì làm được điều ý nghĩa"

Nữ sinh Võ Nguyễn Trúc Linh đã cắt mái tóc dài nuôi suốt 15 năm để quyên tặng cho bệnh nhân ung thư. Hành động này tuy nhỏ nhưng nó khiến Linh hạnh phúc và khiến các bệnh nhân cảm thấy vui.

Nữ sinh lớp 9 cắt 31cm tóc để hiến tặng cho bệnh nhân ung thư: 'Mình hạnh phúc vì làm được điều ý nghĩa'

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Nữ sinh lớp 9 cắt 31cm tóc để hiến tặng cho bệnh nhân ung thư: 'Mình hạnh phúc vì làm được điều ý nghĩa'
Photo: internet

Cách đây vài tháng, Võ Nguyễn Trúc Linh (15 tuổi), học sinh lớp 9 trường THCS Nguyễn Du (Cà Mau) tình cờ đọc được một bài viết trên mạng chia sẻ về việc một cô gái đã hiến tóc cho các bệnh nhân ung thư.

Linh suy nghĩ rất nhiều về hành động đẹp đó. Sau đó, Linh bắt đầu tìm hiểu về việc quyên tặng tóc cho bệnh nhân ung thư. Thời điểm đó, tóc của Linh dài đến 60cm (được nuôi trong vòng 15 năm). Theo Linh đây là tóc nguyên bản chưa từng uốn, duỗi, nhuộm. Mỗi năm Linh chỉ tỉa khoảng 2 - 3 cm ở phần đuôi tóc.

Qua nhiều lần tìm hiểu Linh biết được tóc mình đủ tiêu chuẩn để quyên tặng. "Mẹ mình vốn thích con gái tóc dài và không thật sự ủng hộ việc mình xin phép đi cắt tóc. Nhưng mình vẫn động viên mẹ 'tóc con dài 60cm, cắt đi 25cm cũng không sao'", Linh chia sẻ với Zing.

nu-sinh-lop-9-cat-toc-quyen-tang-benh-nhan-ung-thu
Linh cắt 31cm tặng bệnh nhân ung thư

Gần Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Linh quyết định đi cắt tóc. Trước đó 2 tuần Linh đã nói với mẹ để chuẩn bị tâm lý. Ban đầu cô nàng định cắt 25cm (chiều dài tối thiểu với mái tóc tự nhiên, theo quy định hiến tặng). Song phần tóc được cắt đi thực tế là 31cm.

Theo Linh, trước khi cắt tóc bản thân rất hồi hộp. Khi cô cắt tóc hỏi "suy nghĩ kỹ chưa" thì Linh cũng có chút xao động nhưng tự động viên bản thân là "không sao cả". "Vậy mà khi kéo động vô tóc, trong đầu mình xuất hiện bao nhiêu suy nghĩ, cứ gào thét rằng tóc sắp bị cắt rồi" Linh kể.

Cắt xong soi gương thấy tóc ngắn hơn so với dự định, Linh run tay đến nỗi không cầm nổi điện thoại để chụp hình, không dám gọi điện về nhà vì sợ mẹ mắng. Nữ sinh lớp 9 phải tạt vào quán nước ngồi 1 tiếng để bình tĩnh lại.

Quảng cáo

Sau đó, Linh về nhà kể với mẹ chuyện đã cắt tóc. Ban đầu mẹ không vui lắm nhưng nghe con gái nói có tình có lý nên đã dịu lại. Còn mọi người xung quanh đều ủng hộ hành động của Linh.

nu-sinh-lop-9-cat-toc-quyen-tang-benh-nhan-ung-thu
Linh sẽ tiếp tục tìm hiểu về thiện nguyện và làm thiện nguyện

Hiện tại, Linh vẫn chưa quen lắm mới mái tóc ngắn. Thỉnh thoảng vẫn tiện tay đưa lên vuốt tóc sang một bên như ngày trước. Nhưng Linh không bao giờ hối hận về quyết định của bản thân.

Linh đã từng chia sẻ lên diễn đàn mạng về trải nghiệm lần đầu cắt tóc thì được nhiều người nhắn tin hỏi. Ban đầu cô nàng cũng gượng, ngại chia sẻ nhưng khi được mọi người động viên, Linh mạnh dạn chia sẻ, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp này.

Được biết tới đây Linh sẽ mang tóc gửi đến tổ chức từ thiện để quyên góp tặng các bệnh nhân ung thư. Linh tự nhận hành động của mình không đáng kể nhưng nó sẽ khiến mọi người vui.

Trong thời gian tới và trong cả tương lai, Linh sẽ tiếp tục tìm hiểu và tham gia các hoạt động thiện nguyện khác nữa. Hiện Linh cũng đang cân nhắc về việc đăng ký hiến tạng.

Người đàn ông U70 miệt mài cứu rỗi linh hồn gần 400 thai nhi bị bỏ rơi

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo