Muốn biết kiếp trước mình là loại người gì, xin hãy tĩnh tâm nghe lời Phật thuyết

Đức Phật dạy rằng, vạn vật trong trời đất đều có nhân duyên từ kiếp trước, vậy nên mới có nhân quả luân hồi. Nếu chưa biết nhân duyên kiếp trước của bạn là gì hãy đọc bài viết này nhé!

Đỗ Thu Nga
06:00 27/07/2022 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

1. Người kiếp này có địa vị cao quý, làm quốc vương hay đại thần, có quyền có thế đều là người kiếp trước lễ phép, kính trọng Phật, Pháp, Tăng mà đến. 

2. Người kiếp này giàu sang phú quý thì chắc chắn kiếp trước là những người từng bố thí, cứu tế và cho đi rất nhiều.

3. Người kiếp này sống thọ, sức khỏe dồi dào, không bị bệnh tật, đều là người kiếp trước luôn giữ vững giới cấm, coi trọng tôn nghiêm của nhà Phật.

4. Người lớn lên đoan chính, xinh đẹp, khuôn mặt thanh tú, rạng ngời, khắp thân mình tỏa ra mùi hương thơm mát, gặp người người thích, nói người người nghe là kết quả của kiếp trước đã tu nhân tích đức, lấy khiêm nhường, nhẫn nhịn làm niềm vui.

Nhan-duyen-kiep-truoc-cua-ban-la-gi-0

5. Người có cá tính điềm đạm, bình tĩnh, không hấp tấp vội vàng, nói năng và hành động đều cẩn trọng, chừng mực thì kiếp trước đều là những người từng tu thiền định, tâm tưởng thanh tịnh.

6. Người tài năng, thông suốt Pháp và có thể thuyết giảng, hóa độ người u mê, ngốc nghếch hiểu được, trân quý lời nói, tự động truyền rộng Pháp ra ngoài đề người người thấu hiểu, là kết quả của kiếp trước đã tu trí tuệ mà thành.

7. Người có giọng nói trong trẻo, rõ ràng và truyền cảm thì kiếp trước là người đến từ Tam bảo ca hát (Tam bảo là là chỉ Phật, Pháp và Tăng).

8. Người từ nhỏ đã ngốc nghếch là do kiếp trước không muốn nhận sự dạy dỗ, chỉ bảo người khác.

Nhan-duyen-kiep-truoc-cua-ban-la-gi-9

9. Người làm nô lệ, người ở cho người khác là do kiếp trước thiếu nợ, có vay nhưng không trả người ta.

10. Người có địa vị thấp kém, cuộc sống nghèo hèn là bởi vì kiếp trước không lễ phép và kính trọng Tam bảo (Phật, Pháp, Tăng).

Tội báo và phúc báo sẽ đi theo chúng ta như hình với bóng. Nhân duyên kiếp trước còn kéo dài ngàn kiếp sau, nghiệp duyên kiếp nọ lưu truyền mãi tới kiếp kia. Vậy nên, con người sống trên đời này hãy rèn luyện cho mình tâm tâm từ bi hỷ xả, cố thiện lương để tạo ra nhiều phúc báo, lưu truyền mãi muôn đời để con cháu thơm lây.

Xem thêm: Ở đời, có thịnh ắt có suy, có hội hợp ắt có ly tàn, lành dữ vô thường, hạnh phúc tự mình chuốc lấy

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận