Người dân ngõ Thổ Quan hỗ trợ lính cứu hỏa

Nhìn thấy các chiến sĩ cảnh sát cứu hỏa kiệt sức khi dập lửa căn nhà 5 tần, người dân ở ngõ Thổ Quan đã sơ cứu, tiếp tế nước, bánh.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Hơn 5h sáng 8/7, gia đình anh Nguyễn Minh Hải (37 tuổi) bị đánh thức bởi tiếng hô hoán cháy nhà của người dân trong ngõ Thổ Quan (quận Đống Đa). Ông chủ tiệm tạp hóa ở sát căn nhà 5 tầng bị cháy mở cửa thấy hàng chục cảnh sát cứu hỏa đang hối hả dẫn nước từ ngoài đường Khâm Thiên vào trong ngõ dập lửa.

Một số lính cứu hỏa mang bình dưỡng khí xông vào căn nhà ngùn ngụt khói tìm nạn nhân mắc kẹt nhưng khoảng 15 phút sau phải ra thay người vì không chịu nổi khí độc. Anh Hải cùng bố mẹ lập tức vào nhà mang nước khoáng, nước tăng lực, sữa, đồ ăn cùng khăn lạnh ra tiếp tế lực lượng chức năng.

"Cháy to lắm, các chiến sĩ luân phiên vào trong dập lửa, tìm kiếm nạn nhân. Hễ thấy ai ngồi nghỉ tôi lại đưa bánh, giục ăn lấy sức, bởi biết họ chưa kịp ăn gì", anh Hải nói.

nguoi-dan-ngo-tho-quan-ho-tro-linh-cuu-hoa
Anh Nguyễn Minh Hải, người đã chuyển hơn chục thùng nước, sữa và đồ ăn ra tiếp tế cho các chiến sĩ chữa cháy, sáng 8/7

Nhiều hộ dân trong ngõ Thổ Quan cũng mang đồ ăn ra tiếp tế hoặc trong tâm thế sẵn sàng hỗ trợ khi cần.

Ở vòng ngoài, trên mặt đường Khâm Thiên, hơn chục người khác xúm nhau hồi sức, sơ cứu cho các chiến sĩ bị căng cơ, chuột rút hoặc kiệt sức do ngạt khí. Bánh mì, nước, đá lạnh, bông băng, thuốc men liên tục được chuyển đến.

Thấy nhiều người được đồng đội dìu ra ngoài đã mệt lả, dựa người vào tường thở không ra hơi, ông Nguyễn Chiến Dương (49 tuổi), thợ sửa xe gần ngõ Thổ Quan cùng nhiều người đi xin bìa carton đứng ngoài liên tục quạt để giúp các anh nhanh hạ nhiệt.

nguoi-dan-ngo-tho-quan-ho-tro-linh-cuu-hoa-0
Ông Nguyễn Chiến Dương (áo trắng) cùng người dân dùng bìa carton, nón liên tục quạt cho các chiến sĩ để hạ nhiệt, sáng 8/7

"Ai giúp được gì thì giúp, chỉ mong không có chiến sĩ bị thương. Việc chúng tôi làm không đáng gì so với sự nguy hiểm mà các anh phải đối mặt", người đàn ông 49 tuổi nói.

Bà Nguyễn Thị Hà (70 tuổi) tổ trưởng tổ dân phố số 8 phường Thổ Quan, cho biết không riêng gia đình anh Hải, anh Dương mà tất cả người dân trong khu vực đều dồn sức hỗ trợ. Từ tiếp tế lương thực cho đến sơ cấp cứu với mong muốn giảm bớt áp lực cho lực lượng chức năng.

"Các chiến sĩ dù mệt nhưng liên tục nói cảm ơn. Sau khi đám cháy được dập tắt, mọi người lại cùng nhau thu dọn rác, kính vỡ trên đường. Những lúc như vậy mới thấy tình làng nghĩa xóm cao đẹp", bà Hà nói.

nguoi-dan-ngo-tho-quan-ho-tro-linh-cuu-hoa-8
Người dân trên phố Khâm Thiên liên tục mang bông băng, thuốc đỏ cùng đá lạnh để sơ cứu cho các chiến sĩ cứu hỏa, sáng 8/7

Tới 10h, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Ba người trong nhà tử vong do ngạt khói lần lượt được đưa tới nhà tang lễ quận Đống Đa. Vật dụng, hóa chất của tiệm nail cùng hầu hết đồ dùng sinh hoạt trong nhà cháy rụi.

Sau vụ cháy, hình ảnh các chiến sĩ cứu hỏa kiệt sức được người dân hỗ trợ, tiếp tế đã lan truyền trên mạng xã hội, thu hút hàng nghìn bình luận. Hầu hết đều bày tỏ sự cảm kích với sự vất vả, xả thân của các chiến sĩ và cảm ơn người dân ngõ Thổ Quan, phố Khâm Thiên đã hỗ trợ kịp thời.

"Thương lắm các chú. Không nghề nào vất vả và nguy hiểm bằng nghề PCCC", người dùng tên Ngọc Hoa viết. "Cảm ơn các chiến sĩ. Cảm ơn những người dân ở đó", người dùng Hoàng Anh bình luận.

(Theo VnExpress)

Xem thêm: Người dân Đắk Lắk quyên góp thực phẩm, tình nguyện nấu cơm cho lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại 2 xã Ea Ktu và Ea Tiêu

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Nhận tin từ nhóm thiện nguyện rằng đang cần tài xế đưa vợ chồng người dân tộc về quê, anh nhân viên này chẳng ngại đường xa mà lập tức đồng ý.

Cuốc xe 0 đồng ấm lòng ở Hà Nội [Kỳ 1]: Anh nhân viên nhận chở miễn phí cho vợ chồng người dân tộc bị taxi 'chặt chém'
0 Bình luận

Sự chăm chỉ giờ không còn là yếu tố “cần”, mà nó chỉ là yếu tố “đủ”. Hiện nay, tư duy sáng tạo mới chính là chìa khóa giúp bạn thành công.

Không phải “sự chăm chỉ” mà “tư duy sáng tạo” mới giúp bạn trở thành người dẫn đầu
0 Bình luận

Mới đây, hoa hậu Thùy Tiên đã hội ngộ cùng Quang Linh Vlogs trong hành trình thiện nguyện, mang nước sạch đến cho người dân Angola.

Hoa hậu Thùy Tiên đồng hành cùng Quang Linh Vlogs, xây giếng nước sạch tặng người dân Angola
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Chiếc ốp điện thoại đẹp nhất của bố: “Con yêu bố lắm”

Chiếc ốp ấy có thể không phải là món đồ đắt tiền, không hợp thời hay sang trọng. Nhưng chắc chắn, với người bố ấy đó là chiếc ốp điện thoại đẹp nhất trên đời.

Đăng Dương
Đăng Dương 2 ngày trước
Người dân Nghệ An chung tay “giải cứu” hỗ trợ xe chở dưa hấu bị lật

Sáng ngày 10/5, tại TP Vinh (Nghệ An) người dân cùng nhau hỗ trợ, mua giúp dưa hấu cho tài xế xe tải sau va chạm với ô tô khách, khiến một tấn dưa hấu đổ tràn ra đường.

Đăng Dương
Đăng Dương 2 ngày trước
Cựu chiến binh Đà Nẵng tự nguyện hiến gần 700m2 đất để mở đường

Ông Bùi Văn Tượng - cựu chiến binh tại TP. Đà Nẵng đã tự nguyện hiến gần 700m² đất để mở rộng con đường xóm nhỏ, góp phần thay đổi diện mạo khu dân cư, dựng xây quê hương.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Quân đội Nhân dân Việt Nam hào hùng tham gia lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ

68 quân nhân đại diện cho Quân đội nhân dân Việt Nam đã tham gia Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, diễn ra trên Quảng trường Đỏ Matxcơva (Nga).

Thanh Tú
Thanh Tú 3 ngày trước
Vinmec ghép gan thành công cho bệnh nhi 8 tháng tuổi

Vinmec vừa thực hiện thành công ca ghép gan đặc biệt cho bệnh nhi N.L.T 8 tháng tuổi, chỉ nặng 6.5kg từ nguồn tạng hiến của bệnh nhân chết não.

Đăng Dương
Đăng Dương 3 ngày trước
Người đàn ông Hà Nội đánh rơi 500 triệu đồng vui mừng được nhận lại

Đánh rơi chiếc ví da cùng số tiền mặt gần 500 triệu đồng, anh Nguyễn Thanh Bách (Hà Nội) xúc động, vui mừng khi nhận lại số tài sản lớn và giấy tờ tùy thân nhờ vào hành động tử tế của một quản lý nhà hàng tại Hòa Bình.

Thanh Tú
Thanh Tú 3 ngày trước
Hai cha con đoàn tụ đúng ngày đất nước thống nhất sau 57 năm thất lạc

Sau 57 năm thất lạc, hai cha con ông Chu Nghiêm (84 tuổi, trú P.Tương Mai, Q.Hoàng Mai, Hà Nội) đã được đoàn tụ vào đúng ngày 30/4.

Hải An
Hải An 04/05
''Vua dầu mỏ'' Rockefeller dạy con 5 điều: Toàn những thứ đơn giản mà giúp gia tộc bền vững trăm năm

Tư duy dạy con "vua dầu mỏ" Rockefeller không có gì quá vĩ mô nhưng lại khiến nhiều người phải suy ngẫm và điều chỉnh lại cách giáo dục con cái của mình.

Đáng giá hơn bạc vàng, 4 câu nói này của cha mẹ sẽ giúp con trưởng thành tự tin, giàu có, hiếu thảo

Đứa trẻ càng cảm nhận được nhiều "tình yêu" từ cha mẹ và người thân thì chiếc dây diều "tình yêu" càng vững chắc.

Nghịch lý từ Harvard: Cha mẹ càng hay sửa sai, IQ con cái càng giảm rõ rệt

Nghiên cứu của Harvard chỉ ra, cha mẹ càng hay sửa sai, chỉ số thông minh của con càng giảm. Đây là hồi chuông cảnh báo thức tỉnh cha mẹ trong cách giáo dục con.

Công ty Hoàng Long với 20 năm cung cấp thông tin minh bạch

Theo một khảo sát gần đây tại các thành phố lớn, có đến 67% người tham gia thừa nhận từng rơi vào trạng thái nghi ngờ, lo lắng vì những dấu hiệu bất thường trong mối quan hệ cá nhân hoặc công việc – nhưng không biết nên chia sẻ với ai, hoặc tìm lời khuyên từ đâu. Đó cũng là lý do mà trong vài năm trở lại đây, nhu cầu tìm đến các văn phòng hỗ trợ tìm kiếm, xác minh thông tin tại Công ty Hoàng Long ngày càng tăng lên.

Ơn người đưa đò – Câu chuyện nhân văn xúc động

Câu chuyện về Khôi và cô Hạnh không chỉ là câu chuyện của một học trò thành đạt biết ơn thầy cô, mà còn là bài học lớn về ơn nghĩa ở đời.

PC Right 1 GIF
Đề xuất