Ca nghi nhiễm COVID-19 ở Đồng Nai là nhân viên quán bar, từng đi làm căn cước công dân

TS-BS.Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế  xác nhận, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận một trường hợp nghi nhiễm COVID-19. Trường hợp này là nhân viên quán bar, từng đi làm căn cước công dân.

Đỗ Thu Nga
10:21 05/05/2021 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Theo nguồn tin của báo Đồng Nai, 22h ngày 4/5, ngành Y tế đã có cuộc họp khẩn với TP Long Khánh để tập trung thực hiện công tác truy vết, ngăn ngừa dịch bệnh lan rộng sau khi phát hiện 1 ca nghi nhiễm.

Được biết, ca nghi nhiễm là bà B.T.T., sinh năm 1977, thường trú tại P Xuân Thanh (TP.Long Khánh); cư trú tại Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng, đang làm việc tại quán bar New Phương Đông, TP Đà Nẵng. Qua điều tra dịch tễ xác định, bà T. có tiếp xúc với BN 1982.

Theo báo cáo điều tra dịch tễ của ngành y tế Đồng Nai: 

- Ngày 28/4, bà B.T.T. khi đang làm việc ở quán bar New Phương Đông có tiếp xúc với chị Đ.T.T. – người đi cùng với BN 2982 đến quán bar.

- Từ ngày 28/4 đến ngày 2/5, bà T. làm việc bình thường tại quán bar. Sau đó bà có đến một số nơi ở TP Đà Nẵng.

lich-trinh-di-chuyen-chi-tiet-cua-ca-nghi-nhiem-o-dong-nai-9
Ngành Y tế họp khẩn với TP Long Khánh về ca nghi nhiễm

- Khoảng 6h30 ngày 28/4, bà T. từ nơi ở đến sân bay Đà Nẵng bằng ô tô Grab. Khoảng 9h30, bà T. lên chuyến bay VN 113, số ghế 18. Khoảng 10h30, bà T. đến sân bay Tân Sơn Nhất, đi xe taxi Vinasun đến số 1009 đến bến xe Cúc Phương (97 Nguyễn Duy Dương, P.9, Q.5, TP.HCM); trong quá trình ngồi đợi có đeo khẩu trang.

Từ 12h ngày 28/4, bà T. đi từ bến xe khách Cúc Phương đến TP Long Khánh (Bến xe Cúc Phương tại Long Khánh, địa chỉ: 28 Nguyễn Du, Xuân An, TP.Long Khánh). Khoảng 13 giờ 30, bà được em trai là B.X.T. ra đón bằng xe ô tô riêng về nhà  tại số 242 đường Ngô Quyền, phường Xuân Thanh, TP Long Khánh.

Từ 13h30 đến 18h, bà T. chỉ ở nhà nghỉ, không đi đâu. Từ 18 giờ đến 19 giờ, bà T. tự lái ô tô riêng đến quán Hương Lan (số 50 đường Trần Phú, P.Xuân An, TP.Long Khánh) ăn bánh cuốn, đi cùng cháu là B.M.Q. (sinh năm 2010). Tại đây, bà T. có gặp bà Đ.T.K.C. (cán bộ Chi cục thuế Long Khánh, số nhà 72 Thích Quảng Đức, P.Xuân An, TP.Long Khánh), cùng ăn bánh cuốn (ngồi đối diện).

Từ 19 giờ đến 20 giờ 30, bà T. đến trụ sở KP.2 (đường Phạm Lạc, P.Xuân Thanh, TP.Long Khánh) làm căn cước công dân. Trong quá trình chờ làm căn cước công dân, bà có đeo khẩu trang thường xuyên và không tiếp xúc với ai.

Từ 20 giờ 30 đến 21 giờ, khi đang làm thủ tục lấy dấu vân tay thì bà T. nhận được tin báo người bạn đi cùng với BN 2982 bị cách ly tập trung (ca F1), nên liên hệ khai báo y tế với Trạm y tế P.Xuân Thanh và được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà và tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

lich-trinh-di-chuyen-chi-tiet-cua-ca-nghi-nhiem-o-dong-nai
Cơ quan y tế tiến hành phun khử khuẩn

- Ngày 4/5, UBND phường Xuân Thanh đã ban hành Quyết định cách ly y tế tại nhà đối với bà B.T.T. và phân công lực lượng giám sát tại nhà bà T. (số 242 Ngô Quyền, P.Xuân Thanh). Cán bộ trạm Y tế P.Xuân Thanh và Trung tâm Y tế TP.Long Khánh đã đến nhà điều tra và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm vào lúc 10 giờ.

- Đến 20j ngày 4/5, bà T. được thông báo có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay trong đêm, bà T. được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đồng Nai để được cách ly, điều trị. Hiện tại, bà T. sức khỏe bình thường, không sốt, không ho, không khó thở.

Quá trình điều tra dịch tễ xác định, có 13 trường hợp tiếp xúc, tiếp xúc gần với bà B.T.T. gồm: em trai, em dâu, 2 cháu đang học tại Trường THCS Lê Quý Đôn và Tiểu học Lê Văn Tám (TP.Long Khánh), 5 cán bộ công an làm căn cước công dân ở P.Xuân Thanh, 2 bảo vệ dân phố làm căn cước công dân, 1 cán bộ Chi cục thuế Long Khánh và 1 người bạn. Cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly y tế tập trung ngay trong đêm đối với 13 trường hợp tiếp xúc với bà T.

Cơ quan chức năng đã tiến hành khoanh vùng, phong tỏa khu vực liên quan đến bệnh nhân (một đoạn đường Ngô Quyền, khoảng 20 hộ dân); tạm thời đóng cửa quán ăn Hương Lan (đường Phạm Lạc, P.Xuân Thanh, TP.Long Khánh), Chi cục Thuế khu vực Long Khánh – Cẩm Mỹ, Trường tiểu học Lê Văn Tám. Đồng thời tiến hành phun khử khuẩn tại nhà bà T. ở địa chỉ số 242 đường Ngô Quyền, P.Xuân Thanh, TP.Long Khánh và các hộ lân cận; Nhà xe Cúc Phương tại Long Khánh (địa chỉ: 28 Nguyễn Du, Xuân An, TP.Long Khánh); Trụ sở KP.2 (đường Phạm Lạc, P.Xuân Thanh, TP.Long Khánh); Chi cục Thuế khu vực Long Khánh – Cẩm Mỹ;  Trường tiểu học Lê Văn Tám (KP.3, P.Xuân Thanh, TP.Long Khánh); Nhà của các trường hợp F1 được chuyển cách ly tập trung...

Trong cuộc họp khẩn, các thành viên nhận định nhiều khả năng sẽ xuất hiện ca dương tính tiếp theo trong số các đối tượng F1 đã chuyển cách ly tập trung và các trường hợp F2 tiếp xúc gần. Có nguy cơ bỏ sót một số đối tượng tiếp xúc liên quan đến nhà xe Cúc Phương và Trụ sở KP.2, P.Xuân Thanh.

Lịch trình di chuyển của ca dương tính tại Times City Hoàng Mai, Hà Nội

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận