Khát khao về chiếc chân giả của cậu bé bị ung thư xương

Bệnh ung thư xương quái ác khiến Tiến phải cắt bỏ một chân. Bao năm nay em vẫn mơ ước được lắp chân giả để có thể đi lại, đến trường như các bạn.

Đỗ Thu Nga
09:38 20/03/2024 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Võ Xuân Tiến (ở xóm Đình Sơn, xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) phát hiện mắc bệnh ung thư xương khi đang học lớp 6. Căn bệnh quái ác dần hủy hoại tương lai và đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng em.

Bởi bệnh diễn tiến phức tạp, Tiến buộc phải cắt bỏ đi bên chân phải. Nhiều lúc em muốn ngồi dậy mà chẳng thể nhấc hay xoay người. "Những lúc như thế, con cúi gằm mặt, mắt đỏ hoe, cố nhắm lại để không nhìn thấy chiếc chân cụt của mình", chị Võ Thị Thanh, mẹ em đau khổ cho biết.

Chứng kiến thay đổi của con trai, ngày nào chị Thanh cũng khóc. "Lúc bác sĩ thông báo về căn bệnh hiểm nghèo, vợ chồng tôi như đứt từng khúc ruột. Cháu ngoan lắm, không khóc nháo. Cháu chỉ nói con ước được lắp chân giả để đi lại như các bạn. Mà lắp chân đắt quá, vợ chồng tôi không biết lấy đâu ra", chị nghẹn ngào.

Tháng 2/2023, Tiến thường xuyên kêu nhức đầu gối và bị sốt kéo dài. Lo lắng điều chẳng lành, vợ chồng chị Thanh vội vàng đưa con đi khám.

khat-khao-ve-chiec-chan-gia-cua-cau-be-bi-ung-thu-xuong-0
Cậu bé khao khát được lắp chân giả để đi lại như các bạn

Qua chụp chiếu, các bác sĩ phát hiện trong xương của Tiến có một khối u. Tại Bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội), bác sĩ chẩn đoán con mắc bệnh ung thư xương. Hiện tại, Tiến đã phải cắt bên chân phải để giữ tính mạng.

Để tập trung chữa bệnh, Tiến phải gác lại việc học, xa trường, xa thầy cô và các bạn. Mới 12 tuổi, em còn quá nhỏ khi phải chịu đựng những đau đớn mỗi khi căn bệnh hành hạ.

“Cách đây 2 tháng, vợ chồng tôi lên Bệnh viện Việt Đức để tham khảo lắp chân cho cháu. Bác sĩ nói do chân của Tiến cắt cụt sâu và tỷ lệ chân dài lên chi phí sẽ phát sinh nhiều hơn với những trường hợp khác. Dự kiến chi phí lắp chân vào khoảng 128 triệu đồng. Thực sự con số này lớn quá, vì chúng tôi còn đang chật vật lo thuốc thang cho con", chị Thanh bày tỏ.

Vợ chồng chị làm nghề tự do. Từ ngày con đổ bệnh, chị nghỉ việc theo đi chăm sóc con, mọi gánh nặng đổ dồn lên vai anh Võ Xuân Sỹ (SN 1981). Tuy nhiên, để có tiền cho con chữa bệnh với những loại thuốc đắt đỏ ngoài danh mục bảo hiểm, đồng lương thợ mộc của anh lo không xuể, chủ yếu là vay mượn của người thân và vay ngân hàng. Tính đến nay, gia đình đã nợ hơn 400 triệu đồng.

khat-khao-ve-chiec-chan-gia-cua-cau-be-bi-ung-thu-xuong-8
Tiến khó nhọc xoay mình vì chân chỉ còn một bên

Căn bệnh quái ác đã cướp đi một phần cơ thể Tiến, càng nguy hiểm hơn khi căn bệnh ung thư vẫn đang rình rập, đe doạ đến tính mạng của em. Mong rằng hoàn cảnh của em Võ Xuân Tiến sẽ nhận được sự sẻ chia, yêu thương của cộng đồng.

Ông Nguyễn Văn Ngọ, Phó chủ tịch UBND xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc xác nhận: Gia đình chị Võ Thị Thanh thuộc diện hộ nghèo ở địa phương. Con trai anh chị, cháu Võ Xuân Tiến mới 12 tuổi đã bị ung thư xương, phải cắt cụt một bên chân. Hoàn cảnh của họ lúc này thực sự rất khó khăn, cần lắm sự giúp đỡ.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Chị Võ Thị Thanh, ở Xóm Đình Sơn, xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh

SĐT: 0773361851

(Theo VietNamNet)

Xem thêm: Ước mơ về một điểm trường khang trang hơn

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận