Đeo tượng Phật trên người: Nên hay không nên?

Ngày nay nhiều người sử dụng trang sức có hình tượng Phật. Vậy nên hay không nên đeo loại trang sức này?

Đỗ Thu Nga
13:00 29/09/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Có nên đeo tượng Phật không?

Có quan điểm cho rằng, tượng Phật rất tôn nghiêm, chỉ nên thờ cúng, lễ bái chứ tuyệt đối không nên sử dụng làm đồ trang sức. Vì sẽ nhận hậu quả xấu. Điều đó là đúng.

Song việc sử dụng tượng Phật như linh vật hộ mệnh trên người cũng là một hành động nên được khuyến khích. Ngày nay, nhiều người đeo tượng Phật Quan Âm, Phật Di Lặc để được hộ mệnh, che chở, giúp đem lại nhân duyên tốt lành.

Nhân quả tốt xấu là do tâm mỗi người tự tạo ra. Đây là một việc làm tốt đẹp, bởi đeo tượng Phật bản mệnh 12 con giáp bên người giống như một lời nhắc nhở để con người luôn sống thiện tâm, làm điều phúc đức, góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp.

deo-tuong-phat-tren-nguoi-nen-hay-khong-nen

Những người kinh doanh, buôn bán nên đeo tượng Phật Di Lặc, Quan Thế Âm được coi là những vị thần “Cứu khổ cứu nạn”. 

Theo nhiều ý kiến, đeo trang sức tâm linh hình tượng Phật còn có ý nghĩa dưỡng sinh, có hàm ý nhắc nhở con người điều chỉnh hành vi để sống thiện lương hơn để cải biến vận số, đem lại sự may mắn, cát tường. 

Người xưa thường nói rằng ”Kính thầy mới được làm thầy”. Có tôn kính Phật con người mới dần dần tu dưỡng được những đức tính của Phật nơi tâm của mình. Ngược lại, việc bất kính với bậc thánh sẽ nhận quả báo rất nặng nề.

Một số lưu ý khi đeo tượng Phật

Đeo tượng Phật trên người có rất nhiều tác dụng tốt theo phong thủy. Tuy nhiên, khi đeo bạn cũng cần phải lưu ý một số điều vì vấn đề này có liên quan tới yếu tố tâm linh.

-  Đeo tượng Phật phải thể hiện sự tôn kính Đức Phật, có lòng hướng thiện, không mang tà niệm, không làm chuyện xấu, tích đức hành thiện.

deo-tuong-phat-tren-nguoi-nen-hay-khong-nen-6

- Không để tượng Phật dính bẩn và đặt ở những nơi không sạch sẽ.

- Khi lau rửa cần đặt tượng Phật ở nơi sạch sẽ, cẩn thận không làm rơi vỡ, sử dụng nước sạch.

- Khi không đeo phải cất chỗ sạch sẽ, có thể dùng vải sạch bọc lại. 

- Nếu lỡ làm vỡ tượng Phật không được vứt lung tung mà nên để gọn lại, mùng một hoặc ngày Rằm mang thả ra sông.

Xem thêm: Đức hiểu sai chữ duyên - Lời Phật dạy đáng suy ngẫm

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận