Cho đi là còn mãi: Tâm nguyện "hồi sinh" những cuộc đời khác của gia đình cụ ông hiến đôi giác mạc

Khi được hỏi, vợ cụ ông hiến giác mạc tâm sự: "Mình chết đi rồi, thân thể có chôn hay thiêu cũng phí. Tôi nghĩ làm được điều gì tốt thì cứ làm thôi".

Đỗ Thu Nga
08:37 20/09/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Cụ Lê Xuân Cựu (74 tuổi, trú tại phường Trung Sơn, TP. Tam Điệp, Ninh Bình) qua đời vào ngày 10/10/2019. Cụ Cựu đã đăng ký hiến tặng mô/ tạng vào năm 2018.

Khi nằm trên giường bệnh, cụ đã dặn dò lại con cháu về nguyện vọng của mình. Cụ muốn hiến tất cả những bộ phận trên cơ thể còn có thể sử dụng được để cứu người.

Sau khi cụ trút hơi thở cuối cùng, gia đình cụ cùng Hội Chữ thập đỏ Ninh Bình đã thông tin tới Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia và Ngân hàng Mắt Trung ương. Các cán bộ của Ngân hàng Mắt đã về Ninh Bình tiếp nhận đôi giác mạc của cụ Cựu.

Cụ Lê Xuân Cựu là cha của Thiếu tá Lê Hải Ninh. Thiếu tá Ninh qua đời dịp tháng 2/2018 trong khi đang làm nhiệm vụ. Gia đình đã tình nguyện hiến nhiều mô tạng của anh Ninh cứu sống nhiều người bệnh nặng.

cu-ong-ninh-binh-hien-doi-giac-mac-tim-lai-anh-sang-cho-nguoi-khac
Cụ Lê Xuân Cựu có tâm nguyện hiến tạng cứu người ngay từ khi còn sống

Cụ bà Bùi Thị Na (vợ cụ Cựu - mẹ của Thiếu tá Lê Hải Ninh) cho biết, cụ và cả gia đình mình đều đã đăng ký hiến tạng. Nhắc về câu chuyện hiến mô/ tạng của cả chồng và con trai mình, cụ Na chỉ mong những người nhận được khỏe mạnh.

Cụ Na cho biết, nếu sau này khi cụ ra đi, cụ cũng chỉ mong hiến được thật nhiều bộ phận cơ thể mình cho những người cần ghép. Bà nói: "Người hiến bây giờ vẫn ít quá mà người cần thì lại nhiều. Mình chết đi rồi, thân thể có chôn hay có thiêu cũng phí. Tôi nghĩ làm được điều gì tốt thì cứ làm thôi".

Đôi giác mạc của cụ sẽ tiếp tục thắp lửa cho những câu chuyện đẹp của cuộc đời. Cụ và gia đình mình là những tấm gương sáng về sự sẻ chia, về sự ấm áp của tình người.

(Theo Sức khỏe và đời sống)

Xem thêm: Cho đi là còn mãi: Bà lão 93 tuổi hiến mái tóc nâng niu gần 1 đời người cho bệnh nhân K

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận