Lương Mạnh Cường - Luật sư kinh tế người Việt hiếm hoi ở Úc: Hành nghề để phục vụ cộng đồng người Việt

Hiện anh Cường đang làm việc chủ yếu với người Việt ở Úc, hỗ trợ họ những mảng về đầu tư, bất động sản, tranh chấp hợp đồng... Với anh đây là cơ hội để phục vụ cộng đồng người Việt.

Đỗ Thu Nga
09:39 25/02/2022 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Anh Lương Mạnh Cường (30 tuổi, quê Vũng Tàu) hiện đang là luật sư điều hành, chịu trách nhiệm chính của công ty Luật Axegal. Công sự của anh là người Việt và người Trung Quốc. Họ đều có bằng cấp, kinh nghiệm trong lĩnh vực luật và thông thạo nhiều thứ tiếng.

Tự hào khi giới thiệu mình là người Việt Nam

Theo Thanh Niên, năm 16 tuổi anh Cường đã sang Úc. Anh theo học trường trung học St Johns Park. Sau đó, anh Cường thi đỗ ngành Luật trường Đại học Sydney vào năm 2008.

Với thành tích xuất sắc tại trường, anh là người duy nhất được trao giải thưởng The Tomonari Akaha Memorial Prize, một giải thưởng danh giá cho du học sinh từ trong khu vực ASEAN, hồi năm 2015. Đến năm 2016, anh tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế và Cử nhân Luật của ĐH Sydney.

Từ năm đầu Đại học, anh đã ứng tuyển vị trí thực tập sinh cho các hãng luật lớn, nhỏ tại Úc. Nhờ đó mà anh Cường có cơ hội tiếp xúc, làm việc trong nhiều lĩnh vực, nhiều khách hàng từ nhiều quốc gia. Trong đó có các tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới Wotton & Kearney, Sparkes Helmore Lawyers. 

Chan-dung-luat-su-9x-nguoi-Viet-hiem-hoi-o-Uc-9
Luật sư Cường (ngoài cùng bên phải) cùng các đối tác

"Tôi đã học được nhiều điều từ các luật sư hàng đầu ở đây, có kinh nghiệm để xử lý các vấn đề khách hàng", anh Cường tâm sự với tờ Thanh Niên.

Anh Cường là du học sinh người Việt duy nhất trong toàn bộ khoa luật của ĐH Sydney. Bên cạnh đó, hầu hết các hãng luật Úc đều ưu tiên luật sư có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh, trong khi anh Cường là người Việt.

“Tôi thấy tự hào khi giới thiệu với các đồng nghiệp, khách hàng là mình đến từ Việt Nam. Cũng có thể nhờ sự khắt khe của các hãng luật đã khiến tôi có thêm động lực để trau dồi không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn cả về ngoại ngữ để giờ đây được trở thành luật sư người Việt hiếm hoi tại xứ sở kangaroo”, luật sư 9X bộc bạch.

Trở thành luật sư để phục vụ cộng đồng người Việt

Trong thời gian tập sự tại các công ty, anh Cường nhận thấy nhiều người Việt bị hạn chế tiếng Anh hoặc mới từ Việt Nam qua chưa hiểu rõ về hệ thống pháp luật của nước Úc nhưng vẫn ký kết hợp đồng thương mại với các điều khoản bất lợi. 

“Điều này đã thôi thúc tôi trở thành một luật sư để có thể hỗ trợ cho người Việt, tránh được những vấn đề về pháp lý sau này, thương lượng được với đối tác để đảm bảo quyền lợi”, anh chia sẻ.

Ở thời điểm hiện tại, anh Cường chủ yếu làm việc với người Việt ở các bang lớn của Úc và các công ty khởi nghiệp có người sáng lập là người Việt trẻ ở các mảng chính như bất động sản, đầu tư, luật công ty và thương mại, các tranh chấp hợp đồng.

Đối với chàng luật sư 9x, đây là cơ hội để bản thân phục vụ cộng đồng người Việt, hướng đến đài tạo thế hệ luật sư trẻ người Việt ở Úc.

“Để có thể hỗ trợ khách hàng người Việt hiểu hơn về vấn đề, luật pháp của nước bạn, tôi dành nhiều thời gian chỉ rõ, tìm cách biên, phiên dịch cho họ. Đồng thời, cố gắng giải thích những điều khoản luật pháp hoặc giấy tờ pháp lý bằng tiếng Việt một cách đơn giản nhất”, Cường cho biết.

Bên cạnh đó, anh Cường còn là chủ nhiệm CLB Hỗ trợ Doanh nghiệp trẻ tại Sydney, tổ chức nhiều chương trình nhằm quy tụ những doanh nhân trẻ tài năng toàn nước Úc.

Trong thời gian tới, Cường chia sẻ anh tiếp tục nâng cao chuyên môn, kỹ năng trong lĩnh vực để tiếp tục phục vụ cộng đồng người Việt xa xứ. Đồng thời, anh tham gia đào tạo các bạn luật sư trẻ người Việt, trao cho họ cơ hội học hỏi và làm việc trong hệ thống pháp luật của Úc.

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: Danh tính bé gái bờm hồng trong SGK Tiếng Việt năm xưa: Là nhân vật có thật, từng đi du học Úc

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận