Liên hệ với chúng tôi
Quảng cáo

Thiện

Cặp vợ chồng già xin sự giúp đỡ của cộng đồng: "Chúng tôi cùng đường rồi cô chú ơi"

Một tay bà Choác chăm con tinh thần bất ổn, chăm chồng mù lòa bị ung thư bàng quang... Đến nay, tiền đã cạn không biết lấy gì để đóng viện phí.

Cặp vợ chồng già xin sự giúp đỡ của cộng đồng: 'Chúng tôi cùng đường rồi cô chú ơi'

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Cặp vợ chồng già xin sự giúp đỡ của cộng đồng: 'Chúng tôi cùng đường rồi cô chú ơi'
Photo: internet

Một đứa con trai đã mất, đứa còn lại tinh thần bất ổn. Suốt mấy chục năm qua, hai vợ chồng dựa vào nhau mà sống. Nhưng từ khi ông Tấn mù lòa, bà Choác trở thành đôi mắt của chồng. Thế mà khổ sở vẫn không chịu buông tha...

Nằm trên giường bệnh, hơn một lần, ông Tấn nghĩ đến cái chất. Nhưng tôi tay lại buông thõng trước những lời ruột gan của vợ: "Hai đứa con đã chẳng thể nhờ cậy, không lẽ giờ ông cũng đòi bỏ tôi đi".

Thế nhưng, biết phải làm gì khi gia đình đã rơi vào đường cùng. Người chồng - trụ cột gia đình giờ không chỉ mù lòa mà còn là gánh nặng của vợ già. 

Ngồi bên giường bệnh của chồng, bà Choác kể, bi kịch đến với gia đình từ năm 2006. Khi đó, con trai cả là anh Hoàng Duy Linh (SN 1978) bị sát hại. Đến nay, người ta vẫn chưa thể tìm ra kẻ gây án.

Đau đớn và bị sốc nặng trước cái chết của anh trai, người con trai út của bà Choác dần thay đổi tâm tính, hay bỏ đi biệt tích. Sau đó, đôi mắt của ông Tân mờ dần, khoảng 10 năm trước thì mù hẳn.

cap-vo-chong-gia-cung-duong-xin-su-giup-do-cua-cong-dong
Bà Choác cầu mong sự giúp đỡ của cộng đồng để có tiền đóng viện phí cho chồng

Từ đó, ông Tấn chỉ quanh quẩn ở nhà còn bà Choác phải lao mình ra ngoài xã hội để kiếm tiền nuôi chồng. Cũng vì thế mà tài sản trong nhà dần dần "đội nón" ra đi. Sau cùng, hai vợ chồng phải đi ở nhà trên đất nhà họ hàng. 

Những tưởng như vậy đã là tận cùng của cảnh khổ sở. Thế mà vào tháng 3/2019, cơ thể ông Tấn xuất hiện biểu hiện bất thường. Bà Choác lo chồng bệnh nên đưa đi khám. Kết quả đau đớn vô cùng, ông Tân mắc bệnh ung thư bàng quang.

"Nghe kết quả mà tôi lặng cả người, giống như không còn cảm xúc để đau khổ hơn được nữa. Nhưng rồi phải lấy hết sức lực còn lại để vực dậy tinh thần ông ấy, chứ đâu còn ai mà dựa vào", bà Choác gạt nước mắt tâm sự.

Quảng cáo

Theo Vietnamnet, ông Tấn từng trải qua 2 lần mổ nội soi lấy khối u bàn quang, truyền 6 toa thuốc hóa trị nhưng tế bào ung thư vẫn tiếp tục phát triển, xâm lấn nặng hơn. Theo bác sĩ điều trị, phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ bàng quang và thay bàng quang nhân tạo thì ông Tấn mới vượt qua được căn bệnh ung thư này. Song mức chi phí phẫu thuật lên đến 50 triệu đồng. Đây là con số vượt khả năng của bà Choác.

"Từ lúc ông ấy mù lòa, một mình tôi lo liệu. Lúc trước còn khỏe tôi theo người ta đi làm cho công ty cây xanh. Sau này tuổi cao, chân tay chậm chạp, người ta không cho làm nữa. Một vài người dân trong khu thấy hoàn cảnh chúng tôi như vậy thì kêu đi trồng dưa, kéo dây, thụ phấn cho dưa. Tạm bợ qua ngày", bà Choác kể.

Cũng theo bà Choác, ông Tấn nhiều lần nghĩ mình bệnh tật như vậy, sống sẽ trở thành gánh nặng cho vợ con. Ông Tấn từng đòi chết nhưng bà Choác cản lại. Bà nói: "Còn nước còn tát, chứ con cái đã bất hạnh rồi, nếu ông ấy cũng bỏ tôi đi thì tôi làm sao sống nổi".

Được biết, ông Tấn đã 68 tuổi, còn bà Choác 64 tuổi. Họ hàng hai bên nội ngoại đều đã lớn tuổi, kinh tế cũng chẳng dư giả gì nên không thể giúp đỡ được. Sau nhiều ngày hỏi vay mượn hết người này đến người kia, bà Choác chỉ gom được 10 triệu để đóng tạm ứng.

Biết là còn thiết nhiều nhưng người phụ nữ số khổ ấy đã cùng đường, hết cách: "Chúng tôi lâm vào đường cùng rồi các cô chú ơi. Dù đã hứa là sau này ông ấy khỏi bệnh, tôi sẽ đi làm để trả nợ, nhưng trong thời điểm dịch bệnh này, họ cũng chẳng có dư để mà giúp. Các cô chú có cách nào cứu chồng tôi với. Chúng tôi xin đội ơn nhiều lắm!”.

Hoàn cảnh của vợ chồng bà Choác thực sự vô cùng khó khăn, cần lắm những vòng tay nhân ái của cộng đồng. 

Mọi sự giúp đỡ vợ chồng bà Choác xin gửi về:

Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Lê Văn Thịnh (gặp anh Minh: 0948683679) hoặc cô Nguyễn Thị Choác; 

Địa chỉ: ấp Bình Phú, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai; 

Điện thoại: 0338586072.

Rơi nước mắt trước gia cảnh éo le của nam sinh Nguyễn Văn Nhã quên mình cứu 3 bạn nữ đuối nước

Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo