9x Đồng Tháp mở quán cơm chay, tặng suất ăn 0 đồng cho bà con

Đều đặn cứ 16 âm lịch hàng tháng, hàng trăm suất cơm chay 0 đồng tại quán chay Thân Thiện (TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) dành tặng bà con. 

Đỗ Thu Nga
15:00 30/11/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Mô hình quán cơm chay tự chọn do anh Bùi Hoài Phương (29 tuổi, ngụ TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) kinh doanh từ tháng 10/2022 đến nay. Sau gần một năm quán hoạt động có lợi nhuận, anh bắt đầu nấu cơm tặng bà con mỗi tháng một lần.

Sau 4 tháng với 4 ngày tặng cơm 0 đồng, ước tính có trên 2.000 suất ăn miễn phí đến với bà con lao động, các em sinh viên và người có nhu cầu.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online khoảng 9h sáng 28/11, tại quán đã bày ra khoảng 15 món chay và 3 nồi cơm nóng hổi. Có nhiều bạn trẻ và nhân viên văn phòng đến ăn cơm khá bất ngờ vì ngày tặng cơm 0 đồng. Còn các cô chú bán vé số, người lao động đã quen thuộc với quán vẫn tươi cười đến ăn thường xuyên và khen cơm ngon, nhiều món phong phú.

9x-dong-thap-mo-quan-com-chay-tang-suat-an-0-dong-cho-ba-con-0
Bà con có thể đến quán lấy cơm mang về

Cơm và món ăn sẽ được nấu liên tục đến khoảng 14h thì ngưng. Bà con có thể tự chọn món và ngồi tại quán thưởng thức như ngày thường, còn ai có nhu cầu mang đi có thể lấy những phần ăn đựng sẵn trong hộp, tùy nhu cầu.

Bà Huỳnh Thị Bảnh, ngụ phường 6, TP Cao Lãnh, cho biết hôm nay xin hai hộp cơm về ăn sáng và trưa. "Hằng ngày tôi đi bán vé số ngang đây ghé ăn cơm. Tháng nào tôi cũng lại nhận cơm 0 đồng ở đây, cơm chay ngon, lúc nào bán vé số ế lại quán ăn không lấy tiền", bà Bảnh nói.

9x-dong-thap-mo-quan-com-chay-tang-suat-an-0-dong-cho-ba-con
-

Còn ông Trần Văn Tư (ngụ huyện Chợ Mới, An Giang) sau khi ăn xong đĩa cơm và uống nước, nói: "Cơm chay mà nhiều món, ăn ngon, biết địa chỉ tôi thường đến ăn rồi sau đó đi bán vé số tiếp".

Anh Bùi Hoài Phương - chủ quán chay Thân Thiện - cho biết bản thân ăn chay từ nhỏ và ham thích nấu ăn. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh có đi làm vài năm rồi quyết định mở quán chay và tự tay chế biến phục vụ bà con.

9x-dong-thap-mo-quan-com-chay-tang-suat-an-0-dong-cho-ba-con
9x-dong-thap-mo-quan-com-chay-tang-suat-an-0-dong-cho-ba-con-3

"Từ tháng 7 âm lịch đến nay quán có tặng bà con 4 ngày, mỗi ngày khoảng 700 suất cơm với 15-20 món thay đổi hằng ngày. Mình đã duy trì suất cơm 0 đồng vào ngày 16 âm lịch hằng tháng, mong chia sẻ thêm với bà con, sắp tới mình dự tính tặng 2 ngày/tháng. Hiện giá gạo và gas đều tăng giá nhưng mình vẫn cố gắng không tăng giá bán cơm", anh Phương nói.

(Theo Tuổi trẻ)

Xem thêm: Sứ mệnh gieo yêu thương: Hành trình 15 năm phát cơm 0 đồng cho bệnh nhân nghèo

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận