Điểm mặt 5 tỷ phú làm giàu từ hai bàn tay trắng: Không phải ai cũng sinh ra ở vạch đích

Có không ít tỷ phú trở nên giàu có là nhờ gia thế của mình, nhưng đa phần tỷ phú đã phải "đổ mồ hôi, sôi nước mắt" để được như bây giờ, như 5 vị dưới đây.

Chi Nguyễn
11:00 09/07/2022 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Những triệu phú, tỷ phú luôn là nguồn cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới, là mục tiêu mà họ vươn tới. Nhìn vào những người thành công như vậy, ta thường bị choáng ngợp bởi khối tài sản kếch xù của họ, nhưng ít ai hiểu được để có được sự giàu có đó, họ đã phải trải qua cuộc sống ra sao.

Tất nhiên, có không ít người trở nên giàu có là nhờ gia đình "chống lưng", hoặc thừa hưởng tài sản thừa kế kếch xù. Dù vậy, hầu hết tỷ phú đều có xuất thân bình thường, phải "đổ mồ hôi, sôi nước mắt" mới có được như ngày hôm nay. Chẳng hạn như 5 vị tỷ phú dưới đây, họ là những người đã làm giàu từ hai bàn tay trắng:

Jack Ma

5-ty-phu-lam-giau-tu-hai-ban-tay-trang-khien-dan-tinh-ne-phuc
Jack Ma

Jack Ma từng là tỷ phú giàu nhất Trung Quốc, là nhà sáng lập của tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc Alibaba. Tuy hiện tại ông đang phải đối mặt với nhiều vấn đề, nhưng những bài học kinh doanh mà ông từng chia sẻ vẫn rất thấp thía. Jack Ma sở hữu khối tài sản 26.2 tỷ USD, và để có được nó, ông đã phải trải qua nhiều lần thất bại.

Khi KFC mới đến Trung Quốc, có 24 người nộp đơn xin việc, trong đó có Jack Ma. Cuối cùng, có 23 người trúng tuyển, chỉ có ông là người duy nhất bị từ chối. Vị tỷ phú này cũng bị Đại học Harvard từ chối đến 10 lần, ban đầu chỉ là một thầy giáo nghèo. Nhưng giờ đây, ông đang sở hữu nền tảng thương mại điện tử lớn thứ 3 trên thế giới.

Oprah Winfrey

5-ty-phu-lam-giau-tu-hai-ban-tay-trang-khien-dan-tinh-ne-phuc
Oprah Winfrey

Bà là giám đốc điều hành của Oprah Winfrey Network và Harpo Productions với khối tài sản ròng 2,5 tỷ USD. Thậm chí, Oprah Winfrey còn được gọi là "Nữ hoàng truyền thông" - một trong những MC đắt giá nhất hành tinh. Tuy vậy không phải lúc nào bà cũng có một cuộc sống mỹ mãn.

Nữ tỷ phú này đã từng phải trải qua những khoảng thời gian tồi tệ liên quan đến nạn phân biệt chủng tộc, nghèo đói và phân biệt giới tính. Giờ đây, bà đang là hình mẫu cho nhiều người và là tiếng nói của những người nghèo khổ và áp bức.

Jan Koum

5-ty-phu-lam-giau-tu-hai-ban-tay-trang-khien-dan-tinh-ne-phuc
Jan Koum

Jan Koum sinh ra và lớn lên ở một làng nhỏ thuộc ngoại ô Kiev, Ukraine. Từ nhỏ ông đã sống với mẹ, hai mẹ con nương tựa vào nhau. Để kiếm sống, mẹ ông phải đi làm đủ thứ nghề, nhưng quả thực chẳng thấm vào đâu. Tuổi thơ của Koum là chuỗi ngày khốn khó, vất vả trong cảnh đói nghèo.

Và ít ai biết rằng người đàn ông từng xếp hàng để chờ nhận phiếu thực phẩm sẽ trở thành tỷ phú khi bán nền tảng tin nhắn cho một trong những gã khổng lồ công nghệ lớn nhất thế giới. Jan Koum là người đồng sáng lập WhatsApp và đã bán nền tảng này cho Facebook với giá 19 tỷ USD.

Ritesh Aggarwal

5-ty-phu-lam-giau-tu-hai-ban-tay-trang-khien-dan-tinh-ne-phuc
Ritesh Aggarwal

Ritesh xuất thân trong một gia đình nghèo ở một thị trấn nhỏ ở Odisha (một tiểu bang của Ấn Độ). Từ khi còn là cậu bé, Ritesh đã phải kiếm sống bằng việc bán sim điện thoại, sống cuộc sống bữa no bữa đói.

Nhưng giờ đây, Ritesh đã là ông chủ của đế chế kinh doanh trị giá 10 tỷ USD, sở hữu khối tài sản kếch xù. Nung nấu khởi nghiệp, ông thành lập Ovravel Stays - một ứng dụng chuyên đặt phòng khách sạn với giá phải chăng. Nền tảng này tiếp tục thành công khi được cấp vốn từ Venture Nursery, xuất sắc giành được tài trợ của chương trình Thiel Fellowship năm 2013 với số tiền 100.000 USD.

Năm 2013, công ty chính thức được thành lập với cái tên OYO Rooms, và mọi chuyện sau đó đều là lịch sử. Năm 2020, Ritesh Aggarwal sở hữu khối tài sản 1,1 tỷ USD, khiến chàng trai sinh năm 1993 này trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới lúc bấy giờ.

Howard Schultz

5-ty-phu-lam-giau-tu-hai-ban-tay-trang-khien-dan-tinh-ne-phuc
Howard Schultz

Cha của Howard chưa bao giờ đủ tiền để mua một căn nhà. Nhưng trong một môi trường mà cả gia đình đã phải vật lộn từng ngày để kiếm ăn, chỉ trong thời gian ngắn, Howard đã vươn lên trở thành ông chủ của chuỗi cà phê nổi tiếng nhất thế giới - Starbucks. Hiện, theo Forbes, Howard sở hữu giá trị tài sản ròng là 4 tỷ USD.

Theo News18

Xem thêm: Bí quyết làm giàu của tỷ phú người Nhật Kazuo Inamori: Gói gọn trọng 2 chữ "từ bỏ"

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận