4 công việc kiếm tiền nhanh chóng hiếm ai biết: Làm 1 tuần, thảnh thơi đút túi 10 triệu

Theo khảo sát, những công việc dưới đây có thể giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng, miễn là "kỹ năng chuyên môn" của bạn đủ tốt.

Chi Nguyễn
14:00 26/11/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Theo khảo sát từ Go banking rates, hàng triệu người Mỹ đã và đang làm thêm nghề tay trái để kiếm thêm tiền ngoài thu nhập chính của họ. Khảo sát Freelance Forward năm 2022 của Upwork cũng cho thấy 39% lực lượng lao động Mỹ (khoảng 60 triệu người) đã làm việc tự do vào năm ngoái, đóng góp 1,35 nghìn tỷ USD cho nền kinh tế đất nước.

Việc kiếm thêm 10 triệu đồng/tuần thực tế không hề khó khăn như chúng ta nghĩ. Các chuyên gia cho rằng, nếu bạn có kỹ năng tôt, mục tiêu và khả năng sắp xếp thời gian ổn thỏa thì điều này hoàn toàn khả thi. Dưới đây là 4 công việc làm thêm có tiềm năng kiếm được khoảng 500 USD/tuần do Go banking rates thống kê:

Dạy tiếng Anh online

Giáo viên dạy tiếng Anh online có thể kiếm từ  10 đến 40 USD/ giờ làm việc (tương được 250.000 - 1.000.000 đồng). Tùy thuộc vào trình độ chuyên môn, mà thu nhập của bạn có thể tăng đáng kể.

VIPKid, một công ty hàng đầu về Giáo dục tiếng Anh trực tuyến, báo cáo rằng giáo viên của họ kiếm được từ 14 đến 22 USD mỗi tiếng dạy (340.000 đồng - 540.000 đồng). Càng dạy nhiều lớp, bạn càng kiếm được nhiều tiền. Bạn cũng có thể sắp xếp thời gian giảng dạy linh hoạt cũng như thiết kế lịch học theo số giờ phù hợp. Điều cần chú trọng là bạn cần nâng cao trình độ chuyên môn. Bên cạnh đó, dạy thêm các ngôn ngữ khác như tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật,... cũng giúp các bạn kiếm ra tiền.

Dắt chó đi dạo hoặc trông thú cưng hộ

4-cong-viec-kiem-tien-nhanh-chong-hiem-ai-biet

Nghề nghiệp này ở Việt Nam chưa thịnh hành, nhưng với một số nước như Mỹ, đây là công việc kiếm tiền dễ dàng. Bạn có thể dắt thú cưng đi dạo hoặc trông chúng tại nhà và kiếm thêm thu nhập thông qua các ứng dụng phổ biến như Rover hoặc Wag. Ryan Stewart, một người làm nghề dắt chó đi dạo và sống ở thành phố New York, cho biết anh đã kiếm được hơn 100.000 USD mỗi năm (hơn 2,4 tỷ đồng/năm) khi làm việc sáu giờ mỗi ngày, sáu ngày mỗi tuần.

Số tiền bạn kiếm được phụ thuộc vào dịch vụ bạn cung cấp và tần suất làm việc. Rover và Wag có tính phí dịch vụ, nhưng bạn cũng có thể kiếm thêm tiền boa. Rover từng quảng cáo rằng người dùng có thể kiếm tới 1.000 USD hàng tháng (hơn 24 triệu đồng) khi làm công việc dắt chó đi dạo hoặc trông chó. Ngoài ra FinanceBuzz cho biết bạn có thể kiếm được gấp đôi nếu bạn cũng làm thêm công việc cung cấp dịch vụ trông chó dài ngày.

Đặt quảng cáo trên ô tô

Bạn có đang sở hữu ô tô và thường xuyên sử dụng chúng để đi lại không? Nếu có, hãy thử nhận đặt quảng cáo trên ô tô. Chỉ cần bạn có một chiếc ô tô còn khá mới, đầy đủ bảo hiểm và bằng lái xe trước khi lái đến những nơi mình thường tới. Và doanh nghiệp sẽ trả tiền cho quảng cáo xuất hiện trên ô tô của bạn. 

Thời hạn cho mỗi loại quảng cáo thường dao động trong 6-24 tháng, tùy thuộc vào chiến dịch marketing của họ. Finance Buzz cho biết bạn có thể kiếm được từ 100 đến 500 USD mỗi tháng nhờ công việc này.

Người trông nhà hộ

4-cong-viec-kiem-tien-nhanh-chong-hiem-ai-biet

Công việc này nghe có vẻ lạ, nhưng đó là điều không hề mới ở một số nước châu Âu và Mỹ. Nhiều chủ nhà khi đi xa sẽ cần thuê một người trông nom nhà cửa cho mình. House Sitters America cho biết giá cả sẽ phụ thuộc vào địa điểm và mức độ chăm sóc cần thiết, nhưng mức giá thường dao động trong khoảng từ 25 đến 150 USD mỗi đêm (600.000 - 3,6 triệu/đêm). Bạn có thể tính phí ở mức cao hơn nếu phải chăm sóc thêm thú cưng.

Mỗi chủ nhà sẽ có nhu cầu khác nhau. Có người sẽ làm hợp đồng thuê ngắn hạn trong một đêm hoặc cuối tuần, nhưng cũng có những người có thể thuê đến một tháng hoặc một năm.

Theo Nhịp sống thị trường

Xem thêm: 10 công việc luôn khát nhân sự, lương cao lại không yêu cầu tới văn phòng

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận