17 năm sống bị bệnh tật dày vò, sống trong tự ti: Mẹ khóc nghẹn vì thương con

Căn bệnh quái ác gây biến dạng khuôn mặt làm cho Vin trở nên tự ti, lo sợ, không dám tiếp xúc với ai. 

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc em Bùi Anh Vinh (quê Hoà Bình) cảm thấy thoải mái nhất. Bởi lẽ cả một ngày dài truyền thuốc, chàng trai 17 tuổi ấy vô cùng tự ti khi phải đối diện với mọi người xung quanh. Khuôn mặt bị biến dạng khiến bản thân em cũng thấy sợ hãi, cuộc sống vì thế mà càng thu hẹp lại.

Vinh được phát hiện mắc bệnh tan máu bẩm sinh khi mới 7 tháng tuổi. Thời điểm đó, chị Bùi Thị Tích (mẹ đẻ của em) thấy con xanh xao, yếu ớt nên đưa đến khắp các bệnh viện thăm khám. Khi nghe bác sĩ đưa ra kết luận cuối cùng, giải thích tính nguy hiểm của căn bệnh, chị đau đớn như muốn ngã gục.

Căn bệnh nan y không thể khỏi hẳn, chỉ có cách thường xuyên truyền máu, uống thuốc cầm cự thì mới duy trì được tính mạng. Hàng tháng, mẹ con chị lại bồng bế, dắt díu nhau lên bệnh viện nhiều ngày.

17-nam-song-bi-benh-tat-day-vo-song-trong-tu-ti
Em Bùi Anh Vinh 17 tuổi bị bệnh tan máu bẩm sinh

Cứ như vậy, suốt 17 năm qua, thời gian Vinh ở bệnh viện còn nhiều hơn ở nhà. Càng lớn lên, bệnh càng biến chứng nặng. Khuôn mặt em bị phù nề, mũi teo lại, hàm răng và trán nhô ra một cách bất thường. Học hết lớp 5, em xin mẹ cho nghỉ học ở nhà vì sức khoẻ yếu, cũng là do em không dám gặp gỡ bạn bè.

Đặc biệt, trong vòng 2 năm trở lại đây, tình trạng của Vinh ngày một xấu đi. Tiểu cầu và men gan tăng lên rất cao. Có đợt em phải nhập viện cả tháng không được về nhà.

Để có tiền chữa bệnh cho con, chị Tích phải vay mượn khắp nơi. Gia đình chị thuộc diện hộ nghèo ở xã Nhân Mỹ, huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình. Nơi đây tập trung đồng bào dân tộc Mường, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Vợ chồng chị quanh năm chỉ làm ruộng, thu nhập bấp bênh. Số tiền lo cho con đã lên đến 200 triệu đồng, trong đó 50 triệu đồng chị Tích phải vay ngân hàng, còn lại là mượn người thân, bạn bè.

17-nam-song-bi-benh-tat-day-vo-song-trong-tu-ti-0

Trong khi đó, dù đã được bảo hiểm y tế hỗ trợ nhưng trung bình tiền thuốc và chi phí sinh hoạt, đi lại của hai mẹ con ở bệnh viện tốn đến 10 triệu đồng/tháng. Đến nay, số tiền vay mượn được đã hết sạch trong thời gian qua. Vợ chồng chị Tích không biết làm cách nào để tiếp tục xoay xở thêm được nữa. Viễn cảnh con bị trả về chờ đợi kết cục xấu nhất cứ quanh quẩn trong đầu chị, khiến người mẹ càng thêm bất lực.

Chứng kiến đứa con tội nghiệp không chỉ bị bệnh tật hành hạ mà còn sống lầm lũi, tự ti, chị Tích chỉ biết rơi nước mắt. "Con không dám gặp ai cả. Mỗi lần đến bệnh viện chỉ đeo khẩu trang, vào phòng bệnh là trùm chăn kín mít sợ người khác nhìn thấy khuôn mặt của mình. Trưa nào con cũng chờ các bệnh nhân cùng phòng đi ngủ hết mới dám ăn cơm. Gần khuya mới ra khỏi chăn ăn bữa tối dù bụng đói cồn cào. Nhìn con ăn giấu ăn giếm như sợ người khác nhìn thấy, tôi lại quay mặt đi khóc”, chị cúi đầu, nấc nghẹn.

Ông Bùi Văn Tân, Phó chủ tịch UBND xã Nhân Mỹ xác nhận: Hoàn cảnh gia đình chị Bùi Thị Tích thực sự rất khó khăn. Con trai chị, cháu Bùi Anh Vinh mắc căn bệnh tan máu bẩm sinh, thường xuyên phải đi bệnh viện điều trị, tốn kém nhiều tiền của. Chúng tôi rất mong qua báo đài và các phương tiện truyền thông, em Vinh sẽ nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ các nhà hảo tâm, có thêm chi phí chữa bệnh.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi trực tiếp về:

Chị Bùi Thị Tích, xóm Bùi Nước, xã Nhân Mỹ, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

SĐT: 0968203843

(Theo VietNamNet)

Xem thêm: Xót xa hình ảnh những đứa con thơ khoanh tay trước bàn thờ "chào mẹ con đi học về"

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Nằm trong vòng tay của ông nội, bé Bảo Châu thở từng hơi yếu ớt, khuôn mặt vô thức, đôi mắt mờ đục… Từ lúc sinh ra, sự sống của em cũng trở nên mong manh vì căn bệnh ung thư não hành hạ mỗi ngày.

Cha mẹ nghèo bất lực, khóc nghẹ chứng kiến con ung thư ngày một yếu đi
0 Bình luận

Thảo và người mẹ mù lòa không có nhà ở phải ở nhờ gia đình cậu ruột. Cuộc sống của hai mẹ con rất khó khăn...

Không có bố, mẹ mù lòa, nữ sinh lớp 8 lo bị thất học
0 Bình luận

Câu nói của cậu bé bị suy tủy khiến cho cha mẹ nghèo chết lặng. Trong tình cảnh ngặt nghèo này, họ không biết lấy đâu ra tiền để cứu con.

'Mẹ đưa con về nhà đi, con chịu đựng được nên đừng vay tiền đưa con đi viện'
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Chàng trai mồ cô gặp nạn, tính mạng nguy kịch nhưng không có tiền phẫu thuật, cô ruột xót xa cầu cứu

Mồ côi cha từ lúc nhỏ, Tài được ông nội cưu mang, nhà nghèo nên phải bươn chải mưu sinh từ sớm. Vụ tai nạn kinh hoàng ập đến khiến tính mạng Tài “ngàn cân treo sợi tóc”.

Hải An
Hải An 16 giờ trước
Con trai tai nạn, chồng đột quỵ, người vợ nghèo “cắm” cả nhà vẫn không đủ tiền cứu chữa, bất lực cầu cứu

Chỉ trong vòng một tháng, chồng đột quỵ, con trai bị tai nạn nguy kịch. Không có tiền người phụ nữ nghèo đành phải thế chấp căn nhà là tài sản có giá trị duy nhất để lấy tiền chữa bệnh cho chồng con. Nhưng số tiền ấy cũng chẳng thấm vào đâu…

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Rơi vào cơn cùng quẫn, người mẹ khóc cạn nước mắt nhìn con bị ung thư nguy kịch không tiền cứu chữa

Cùng một lúc, cả chồng và con đều mắc bệnh nan y khiến chị Tình bất lực, cùng quẫn khi không xoay xở được tiền chữa bệnh cho chồng và cứu con khỏi căn bệnh ung thư quái ác.

Thanh Tú
Thanh Tú 12/05
Cha mẹ nghèo vét sạch tài sản, bán cả đàn lợn vẫn không đủ tiền cứu con trai bị ung thư võng mạc

Chỉ mới 2 tuổi, nhưng bé Lý Gia Hiếu (2023) đã mắc bệnh ung thư võng mạc, đã di căn từ mắt phải sang mắt trái, có nguy cơ mù lòa vĩnh viễn. Dù đã vết vét sạch tài sản trong nhà, vợ chồng chị Mui vẫn không đủ tiền tiếp tục chữa bệnh cứu con.

Hải An
Hải An 08/05
3 năm ròng rã chữa ung thư máu cho con, bố nghèo nợ tiền tỷ, đứng trước nguy cơ mất cả ngôi nhà đang ở

Trong thời gian con trai điều trị ung thư máu, mỗi tháng, anh Tuấn phải chi đến 20 triệu tiền thuốc. Khi kiệt quệ tiền bạc, anh "cắm" cả nhà để lấy tiền chữa bệnh cho con. Giờ gánh nợ tiền tỷ...

Mối lương duyên đặc biệt của hai cựu chiến binh: Được đồng đội cứu ở chiến trường, đến thời bình lại cứu con trai đồng đội

Kể về mối lương duyên kỳ lạ của mình, cựu chiến binh Nguyễn Trọng Bồi không khỏi bồi hồi xúc động, bởi nó chẳng khác gì một câu chuyện cổ tích.

Hải An
Hải An 06/05
Cô giáo khuyết tật 16 năm mang chân giả đi làm từ thiện

Suốt 16 năm qua, cô giáo khuyết tật – Nguyễn Thị Minh Tâm (39 tuổi) đã trở thành nguồn cảm hứng về sống và yêu thương khi tận tụy, đi khắp nơi để vận động học bổng cho học sinh nghèo.

Hải An
Hải An 05/05
Xót xa tình cảnh của cô bé 11 tuổi mồ côi mẹ, sống nương tựa bà ngoại giàu yếu

Con thương ngoại nhiều như trái đất, con thương bà ngoại hết tấm lòng" - câu nói của bé gái 11 tuổi dành cho bà ngoại già yếu khiến ai cũng xót xa...

Ấm lòng cựu chiến binh 25 năm miệt mài nấu ăn từ thiện

Dù là thương binh hạng 4/4, nhưng suốt 25 qua, cựu chiến binh Đinh Văn Hai (86 tuổi, Hậu Giang) vẫn miệt mài đi nấu cơm, nấu cháo từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Tú
Thanh Tú 03/05
Xúc động hình ảnh người phụ nữ cõng mẹ 100 tuổi đi xem diễu binh

Vì dòng người đổ ra đường xem tổng duyệt diễu binh quá đông, xe lăn không đi được, người phụ nữ quyết định cõng mẹ đi bộ. Hình ảnh đẹp ấy đã khiến nhiều người xúc động!

Hải An
Hải An 01/05
Bé gái 7 tuổi bị suy thận chật vật níu kéo sự sống, gia đình cạn tiền cứu chữa

Để níu kéo sự sống, mỗi ngày bé Trang phải truyền 9 túi dịch để chạy thận, thời gian kéo dài từ 7h sáng đến 3h sáng hôm sau. 

Cụ 80 tuổi vẫn ngày ngày dãi nắng dầm mưa mò cua nuôi 3 con mắc bệnh tâm thần

Ở cái tuổi xế chiều, người ta được vui vầy bên con cháu còn bà Nguyễn Thị Nghị lại còng lưng mò cua sớm tối nuôi 3 con mắc bệnh tâm thần. 

Ước mơ dang dở của cô sinh viên bị ung thư xương: Muốn sớm ra trường đi dạy để giúp đỡ bố mẹ, ai ngờ giờ lại thành gánh nợ của gia đình

Đang là sinh viên năm 2, bất ngờ, Đinh Thị Vân Dung nhận kết quả bị ung thư xương. Bao ước mơ, hoài bão chính thức bị chặn đứng từ đây...

Vì sao người xưa nói 'phòng khách sáng giàu sang, phòng thờ sáng lụi bại'?

"Phòng khách sáng giàu sang, phòng thờ sáng lụn bại" - lời người xưa đã dặn tuyệt đối đừng làm trái. Phạm phải gánh không nổi hậu họa. 

“NGUYỆT VŨ” - TỪ THỦ ĐÔ TỚI VÙNG CAO: HÀNH TRÌNH LAN TỎA YÊU THƯƠNG QUA CON CHỮ

Vào thứ Bảy ngày 12/04/2025 vừa qua, sự kiện “Nguyệt Vũ” của dự án giáo dục Libreria Project đã diễn ra thành công tốt đẹp tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Con trai chấn thương sọ não, thần kinh bất ổn, mẹ già đau yếu gồng gánh gia đình

Dẫu tuổi đã cao, đau yếu triền miên nhưng bà Hà vẫn phải gồng gánh con trai chấn thương sọ não và những đứa cháu thơ dại.

PC Right 1 GIF
Đề xuất