Chồng tàn tật, vợ ung thư, người con út mất trí nhớ: Gia đình kiệt quệ phải đi xin rau ăn qua bữa

Gia đình anh Đặng Văn Tươi đang rơi vào tình cảnh kiệt quệ khi bản thân anh mất khả năng lao động, vợ bị ung thư, con út mất trí nhớ. Trong căn nhà chính quyền hỗ trợ, tài sản đáng giá nhất là chiếc giường ọp ẹp.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Mới đây, báo Vietnamnet đưa thông tin về hoàn cảnh gia đình vợ chồng anh Đặng Văn Tươi (48 tuổi) và chị Võ Thị Bích Thảo (35 tuổi, trú thôn Phú Sơn Nam, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) khiến ai nghe xong cũng phải chạnh lòng thốt lên: Chưa thấy nhà nào khổ như vậy!

Theo lời anh Tươi, hai người kết hôn năm 2007 và lần lượt sinh được 2 người con, một trai, một gái. Bé Đặng Nguyễn Như Ý, con gái lớn của anh chị hiện đang học lớp 6 còn em trai Đặng Nguyễn Văn Thành học lớp 4. 

Anh Tươi vốn làm nghề thợ xây, thu nhập mỗi tháng khoảng 6 triệu đồng. Trong khi đó, chị Thảo ở nhà làm nông và chăm sóc con cái. Cuộc sống gia đình tuy còn nhiều khó khăn nhưng luôn hạnh phúc vì vợ chồng con cái luôn yêu thương nhau.

Hạnh phúc chẳng tày gang, tai họa liên tục ập xuống. Vào cuối năm 2018, trong lúc đang đi đón con gái, anh Tươi gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng dẫn đến đa chấn thương, chấn thương sọ não, gãy hai xương sườn, gãy xương đùi, vỡ xương đầu gối và nhiễm trùng sau mổ. Ảnh hưởng của vụ tai nạn kéo dài đến tận thời điểm hiện tại.

“Lúc đó gia đình tôi cũng khó khăn nhưng người gây ra tai nạn còn khó khăn hơn, tôi đành làm đơn bãi nại, không truy cứu trách nhiệm cho họ", anh Tươi ngậm ngùi.

thuong-gia-dinh-ngheo-co-chong-tan-tat-vo-mac-k-con-bi-mat-tri-nho
Tài sản có giá trị nhất trong nhà anh Tươi là chiếc giường ọp ẹp

Vụ tai nạn đã kéo tụt sức khỏe của anh Tươi xuống và mất khả năng lao động. Từ đó đến nay, anh làm bạn với nạng vì chân không thể gập lại được. Tính đến nay, chân đã mổ 4 lần, mặt mổ 2 lần nhưng "vẫn chưa đâu vào đâu".

Vết mổ ở chân bị nhiễm trùng nên phải đợi xử lý xong vết mổ, sau đó mới đến mổ tiếp thêm một lần nữa để có thể gập chân lại”, anh Tươi buồn bã chia sẻ.

Kể từ khi anh Tươi gặp tai nạn, mọi gánh nặng cơm áo gạo tiền, thuốc thang cho chồng, tiền học hành cho con đều đổ lên vai chị Thảo. Chị phải đi làm thuê làm mướn, góp nhặt từng đồng mà vẫn không đủ. 

Bất hạnh vẫn chưa chịu buông tha, mới đây, sau một loạt triệu chứng như họng, đau cổ, không thở được suốt một thời gian, chị Thảo đi khám thì bàng hoàng khi biết mình mắc bệnh ung thư tuyến giáp. Nghĩ đến cảnh nhà khó khăn, chị Thảo không dám đi bệnh viện chữa trị, chỉ mua thuốc về nhà uống cầm cự cho qua ngày. 

Người phụ nữ số khổ tâm sự: "Biết là bệnh nhưng giờ còn sức khỏe thì tôi vẫn cố gắng đi làm để hỗ trợ chồng con, được đến đâu hay đến đó".

Tai họa còn giáng xuống cả con trai của vợ chồng chị Thảo. Được biết, con thứ 2 của anh chị từng uống nhầm thuốc chuột năm 1 tuổi, may mắn giữ được mạng sống nhưng để lại di chứng lúc quên lúc nhớ, đa số quên đi mọi chuyện. Đứa trẻ luôn cần người quan tâm để tránh quên nhà, quên cả cha mẹ.

Để chạy chữa bệnh tật, vợ chồng anh Tươi đã vay mượn đến 150 triệu đồng. Đây là con số khổng lồ với họ, không biết bao giờ mới có thể trả được. Nếu muốn chữa bệnh tiếp thì buộc phải vay thêm.

Được biết, mỗi tháng Nhà nước hỗ trợ 520 ngàn đồng. Hiểu được khó khăn của gia đình, năm 2019 Uỷ ban MTTQ TP Đà Nẵng đã hỗ trợ xây cho anh chị một ngôi nhà mới. Ngoài lớp sơn còn sáng đẹp, nền gạch hoa mới lát thì trong nhà chẳng có đồ gì đáng giá. 

Thời gian này, dịch bệnh COVID-19 hoành hành khiến đời sống của gia đình càng trở nên khó khăn hơn. Gia đình thường xuyên phải đi xin rau hàng xóm để ăn qua bữa. Vì biết, vợ chồng chị Tươi nghèo nên cứ hễ đi xin là người ta niềm nở cho ngay. 

Hiện tại, gia đình chị Tươi đang ở trong hoàn cảnh vô cùng ngặt nghèo, rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng và các mạnh thường quân!

Mọi sự giúp đỡ xin gửi trực tiếp về:

Anh Đặng Văn Tươi/chị Võ Thị Bích Thảo. Địa chỉ thôn Phú Sơn Nam, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Xem thêm: Bữa cơm đẫm nước mắt của người mẹ nghèo và cậu con trai 7 tuổi mắc bệnh ung thư

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Căn nhà nhỏ từng đầy ắp tình mẫu tử giờ đây vắng lặng, lạnh lẽo. Cô học trò 14 tuổi lủi thủi một mình, mỗi lần nhớ mẹ lại ngồi bên di ảnh tủi thân khóc.

Cha đi biệt xứ, mẹ qua đời, cô học trò 14 tuổi bơ vơ giữa cuộc đời
0 Bình luận

Dù đạt số điểm khá cao nhưng cánh cửa tương lai vẫn không rộng mở với Mỹ Na. Cô học trò hiếu thảo không dám đăng ký đại học, chỉ mong có thể kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ.

Cô học trò hiếu thảo không dám đi học đại học vì nhà nghèo, chỉ mong có tiền chữa bệnh cho mẹ
0 Bình luận

Chứng kiến cậu bé 6 tuổi chỉ nặng 10kg, bụng phình to vì bệnh tật mà cô giáo Nguyễn Huế không thể cầm lòng được. Cô chỉ mong trường hợp của cậu bé được các mạnh thường quân biết đến, dang tay cứu giúp.

Xót xa hình ảnh cậu bé 6 tuổi nặng 10kg và lời cầu cứu từ cô giáo vùng cao
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Chàng trai mồ cô gặp nạn, tính mạng nguy kịch nhưng không có tiền phẫu thuật, cô ruột xót xa cầu cứu

Mồ côi cha từ lúc nhỏ, Tài được ông nội cưu mang, nhà nghèo nên phải bươn chải mưu sinh từ sớm. Vụ tai nạn kinh hoàng ập đến khiến tính mạng Tài “ngàn cân treo sợi tóc”.

Hải An
Hải An 16 giờ trước
Con trai tai nạn, chồng đột quỵ, người vợ nghèo “cắm” cả nhà vẫn không đủ tiền cứu chữa, bất lực cầu cứu

Chỉ trong vòng một tháng, chồng đột quỵ, con trai bị tai nạn nguy kịch. Không có tiền người phụ nữ nghèo đành phải thế chấp căn nhà là tài sản có giá trị duy nhất để lấy tiền chữa bệnh cho chồng con. Nhưng số tiền ấy cũng chẳng thấm vào đâu…

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Rơi vào cơn cùng quẫn, người mẹ khóc cạn nước mắt nhìn con bị ung thư nguy kịch không tiền cứu chữa

Cùng một lúc, cả chồng và con đều mắc bệnh nan y khiến chị Tình bất lực, cùng quẫn khi không xoay xở được tiền chữa bệnh cho chồng và cứu con khỏi căn bệnh ung thư quái ác.

Thanh Tú
Thanh Tú 12/05
Cha mẹ nghèo vét sạch tài sản, bán cả đàn lợn vẫn không đủ tiền cứu con trai bị ung thư võng mạc

Chỉ mới 2 tuổi, nhưng bé Lý Gia Hiếu (2023) đã mắc bệnh ung thư võng mạc, đã di căn từ mắt phải sang mắt trái, có nguy cơ mù lòa vĩnh viễn. Dù đã vết vét sạch tài sản trong nhà, vợ chồng chị Mui vẫn không đủ tiền tiếp tục chữa bệnh cứu con.

Hải An
Hải An 08/05
3 năm ròng rã chữa ung thư máu cho con, bố nghèo nợ tiền tỷ, đứng trước nguy cơ mất cả ngôi nhà đang ở

Trong thời gian con trai điều trị ung thư máu, mỗi tháng, anh Tuấn phải chi đến 20 triệu tiền thuốc. Khi kiệt quệ tiền bạc, anh "cắm" cả nhà để lấy tiền chữa bệnh cho con. Giờ gánh nợ tiền tỷ...

Mối lương duyên đặc biệt của hai cựu chiến binh: Được đồng đội cứu ở chiến trường, đến thời bình lại cứu con trai đồng đội

Kể về mối lương duyên kỳ lạ của mình, cựu chiến binh Nguyễn Trọng Bồi không khỏi bồi hồi xúc động, bởi nó chẳng khác gì một câu chuyện cổ tích.

Hải An
Hải An 06/05
Cô giáo khuyết tật 16 năm mang chân giả đi làm từ thiện

Suốt 16 năm qua, cô giáo khuyết tật – Nguyễn Thị Minh Tâm (39 tuổi) đã trở thành nguồn cảm hứng về sống và yêu thương khi tận tụy, đi khắp nơi để vận động học bổng cho học sinh nghèo.

Hải An
Hải An 05/05
Xót xa tình cảnh của cô bé 11 tuổi mồ côi mẹ, sống nương tựa bà ngoại giàu yếu

Con thương ngoại nhiều như trái đất, con thương bà ngoại hết tấm lòng" - câu nói của bé gái 11 tuổi dành cho bà ngoại già yếu khiến ai cũng xót xa...

Ấm lòng cựu chiến binh 25 năm miệt mài nấu ăn từ thiện

Dù là thương binh hạng 4/4, nhưng suốt 25 qua, cựu chiến binh Đinh Văn Hai (86 tuổi, Hậu Giang) vẫn miệt mài đi nấu cơm, nấu cháo từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Tú
Thanh Tú 03/05
Xúc động hình ảnh người phụ nữ cõng mẹ 100 tuổi đi xem diễu binh

Vì dòng người đổ ra đường xem tổng duyệt diễu binh quá đông, xe lăn không đi được, người phụ nữ quyết định cõng mẹ đi bộ. Hình ảnh đẹp ấy đã khiến nhiều người xúc động!

Hải An
Hải An 01/05
Bé gái 7 tuổi bị suy thận chật vật níu kéo sự sống, gia đình cạn tiền cứu chữa

Để níu kéo sự sống, mỗi ngày bé Trang phải truyền 9 túi dịch để chạy thận, thời gian kéo dài từ 7h sáng đến 3h sáng hôm sau. 

Cụ 80 tuổi vẫn ngày ngày dãi nắng dầm mưa mò cua nuôi 3 con mắc bệnh tâm thần

Ở cái tuổi xế chiều, người ta được vui vầy bên con cháu còn bà Nguyễn Thị Nghị lại còng lưng mò cua sớm tối nuôi 3 con mắc bệnh tâm thần. 

Ước mơ dang dở của cô sinh viên bị ung thư xương: Muốn sớm ra trường đi dạy để giúp đỡ bố mẹ, ai ngờ giờ lại thành gánh nợ của gia đình

Đang là sinh viên năm 2, bất ngờ, Đinh Thị Vân Dung nhận kết quả bị ung thư xương. Bao ước mơ, hoài bão chính thức bị chặn đứng từ đây...

Vì sao người xưa nói 'phòng khách sáng giàu sang, phòng thờ sáng lụi bại'?

"Phòng khách sáng giàu sang, phòng thờ sáng lụn bại" - lời người xưa đã dặn tuyệt đối đừng làm trái. Phạm phải gánh không nổi hậu họa. 

“NGUYỆT VŨ” - TỪ THỦ ĐÔ TỚI VÙNG CAO: HÀNH TRÌNH LAN TỎA YÊU THƯƠNG QUA CON CHỮ

Vào thứ Bảy ngày 12/04/2025 vừa qua, sự kiện “Nguyệt Vũ” của dự án giáo dục Libreria Project đã diễn ra thành công tốt đẹp tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Con trai chấn thương sọ não, thần kinh bất ổn, mẹ già đau yếu gồng gánh gia đình

Dẫu tuổi đã cao, đau yếu triền miên nhưng bà Hà vẫn phải gồng gánh con trai chấn thương sọ não và những đứa cháu thơ dại.

PC Right 1 GIF
Đề xuất