Nữ công nhân nghèo không dám đi viện chữa ung thư vì bị nợ bảo hiểm

4 năm trước chồng mất vì bệnh ung thư vòm họng, giờ đây chị Dương lại tiếp tục chịu nỗi đau của căn bệnh ung thư phổi. Đáng nói, chị không dám đi viện chữa trị vì công ty nợ bảo hiểm, nợ lương suốt nhiều năm.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Chị Phạm Thị Dương (xóm Hợp Thành, xã Tân Dương, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) ngồi thất thần trước cổng bệnh viện Ung bướu Hà Nội. Chị không biết bản thân còn gắng gượng được đến bao giờ. Chị lo lỡ có chuyện gì xảy ra thì hai đứa con sẽ sống thế nào?

Theo Báo Lao Động, chị Dương cố gắng giữ bình tĩnh nhưng tập bệnh án trên tay khiến chị run rẩy, bác sĩ kết luận: Chị Dương bị ung thư phổi giai đoạn muộn. Đọc dòng chữ đen in đậm đó, chị bàng hoàng, kinh hãi, ngồi thụp xuống đường, nước mắt cứ thế trào ra.

"Tôi làm công nhân cho Công ty Ô tô 1.5 từ năm 2003. Đến tháng 9/2020 công ty cho nghỉ việc. Suốt thời gian nghỉ việc, tôi không có tiền đóng bảo hiểm thất nghiệp vì công ty nợ bảo hiểm từ năm 2016 cho đến nay. Tiền lương nợ tôi là 7 tháng thì mới đây khi báo chí đưa tin, công ty đã thanh toán cho tôi rồi, còn bảo hiểm thì không biết đến bao giờ", chị Dương nói.

nu-cong-nhan-ngheo-khong-dam-di-vien-chua-k-vi-bi-no-bao-hiem-0
Bệnh án Ung thư phổi của chị Dương

Vì bị nợ tiền bảo hiểm mà chị Dương không có thẻ bảo hiểm đi khám bệnh mắc dù đã phát hiện những dấu hiệu bất thường trên cơ thể như tức ngực, khó thở từ lâu rồi. Mới đây (12/7/2021), khi công ty thanh toán tiền lương nợ 7 tháng thì chị mới dám đi bệnh viện. Ngay sau khi thăm khám thì nhận ngay "án tử" với căn bệnh ung thư phổi.

Chị Dương cho biết, chị gắn bó với công ty 18 năm, chỉ mong kiên trì làm việc đến khi về hưu có đồng lương, chế độ bảo hiểm xã hội phòng lúc ốm đau, bệnh tật. Nhưng thời điểm này, mọi thứ đã quá sức tưởng tượng của chị. Căn bệnh quái ác đã ở giai đoạn muộn mà bảo hiểm không có, chị không biết lấy gì để đi viện chữa bệnh.

Số phận của chị Dương quá đáng thương. Cách đây 4 năm, chị phải gánh nỗi đau chồng mất do ung thư. Từ đó, một tay chị kiếm tiền nuôi hai con nhỏ, lo lắng mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà. Đến hôm nay, khi các con còn chưa trưởng thành chị lại nhận thêm bản "án tử".

Ngồi thất thần trước cổng bệnh viện, chị Dương sợ hãi khi nghĩ đến ngày mai, chị phải xạ hình xương. Số tiền vỏn vẹn 24.334.000 triệu đồng chị nhận được từ công ty (thanh toán 7 tháng tiền lương cùng 2.392.000 triệu tiền góp vốn) chị đóng để làm các xét nghiệm đã gần hết.

nu-cong-nhan-ngheo-khong-dam-di-vien-chua-k-vi-bi-no-bao-hiem-8
Nữ công nhân bị nợ bảo hiểm không biết làm cách nào để có thể đi viện chữa bệnh

Chặng đường tiếp theo, chị Dương không biết phải đi như thế nào nữa. Chị tự trách mình: "Nếu như tôi không đi viện, số tiền để đó đã để được cho 2 con ăn học. Giờ chúng nó cũng biết tôi bị bệnh rồi… Tôi không biết đối diện với con như thế nào trong những ngày tiếp theo”.

Nhìn người công nhân suy sụp vì mắc căn bệnh quái ác khiến tất cả đều không cầm được lòng. Không biết những ngày tới, chị sẽ xoay sở ra sao khi đã sức cùng, lực kiệt.

“Tôi mà không còn nữa, thì cũng coi như đi hết 1 kiếp người. Nhưng còn 2 con của tôi, tôi lo lắm. Nếu tôi có mệnh hệ gì, xin các bác, các cô, các chú cứu con tôi, cho tôi được thanh thản nhắm mắt…”, chị Dương sụt sùi.

Vì con còn đang tuổi ăn tuổi lớn nên chị Dương lúc nào cũng khao khát được sống. Chị sống tốt thì con sẽ có chỗ nương tựa đến lúc trưởng thành. Giờ chị mà "theo chồng" thì bọn trẻ trở thành trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Nghĩ đến đây, nước mắt chị lại giàn giụa ướt đẫm khẩu trang.... Ở tận cùng của sự bất lực và cùng đường, chị nhớ đến chồng mình, anh ra đi với lời trăn trối sau cùng: “Em cố sống để nuôi con”.

Mọi sự giúp đỡ chị Phạm Thị Dương xin gửi về:

 Địa chỉ: xóm Hợp Thành, xã Tân Dương, huyện Định Hóa, Thái Nguyên. Số ĐT: 0384406051. 

Số TK: 21410001215559, ngân hàng BIDV, chi nhánh Sóc Sơn. 

Chủ TK: Phạm Thị Dương.

Xem thêm: Thương người đàn ông nghèo đói, thiếu ăn đến mức không đủ sức để phẫu thuật, 2 con đứng trước nguy cơ nghỉ học

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Nỗi đau thể xác và tinh thần không bao giờ có thể nguôi ngoai dù ai cũng nói anh Nguyễn Văn Thơ là "thật may mắn vì giữa được mạng" sau thảm án cuồng ghen năm xưa.

Nạn nhân duy nhất sống sót trong thảm án cuồng ghen bằng 'bom thư' 18 năm trước: Cuộc sống rơi vào kiệt quệ, cần giúp đỡ
0 Bình luận

Có 4 đứa con bị nhiễm chất độc da cam, vợ chồng bà Dần không có nổi một giây phút được nghỉ ngơi. Bà chỉ sợ lúc khuất núi không biết các con sẽ nương nhờ vào ai?

Hoàn cảnh bi đát của cặp vợ chồng già oằn mình nuôi 4 con tật nguyền do nhiễm chất độc da cam
0 Bình luận

"Các chú ơi, các chú giúp mẹ cháu đi chữa bệnh với. Mẹ bệnh nặng mà chết đi rồi ai chăm cháu với các em. Cháu hứa sẽ học thật giỏi để mẹ vui...", lời khẩn cầu của bé gái 9 tuổi khiến ai cũng rơi lệ xót xa.

Ứa nước mắt trước lời khẩn cầu sự sống cho người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo của bé gái 9 tuổi
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Chàng trai mồ cô gặp nạn, tính mạng nguy kịch nhưng không có tiền phẫu thuật, cô ruột xót xa cầu cứu

Mồ côi cha từ lúc nhỏ, Tài được ông nội cưu mang, nhà nghèo nên phải bươn chải mưu sinh từ sớm. Vụ tai nạn kinh hoàng ập đến khiến tính mạng Tài “ngàn cân treo sợi tóc”.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Con trai tai nạn, chồng đột quỵ, người vợ nghèo “cắm” cả nhà vẫn không đủ tiền cứu chữa, bất lực cầu cứu

Chỉ trong vòng một tháng, chồng đột quỵ, con trai bị tai nạn nguy kịch. Không có tiền người phụ nữ nghèo đành phải thế chấp căn nhà là tài sản có giá trị duy nhất để lấy tiền chữa bệnh cho chồng con. Nhưng số tiền ấy cũng chẳng thấm vào đâu…

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Rơi vào cơn cùng quẫn, người mẹ khóc cạn nước mắt nhìn con bị ung thư nguy kịch không tiền cứu chữa

Cùng một lúc, cả chồng và con đều mắc bệnh nan y khiến chị Tình bất lực, cùng quẫn khi không xoay xở được tiền chữa bệnh cho chồng và cứu con khỏi căn bệnh ung thư quái ác.

Thanh Tú
Thanh Tú 12/05
Cha mẹ nghèo vét sạch tài sản, bán cả đàn lợn vẫn không đủ tiền cứu con trai bị ung thư võng mạc

Chỉ mới 2 tuổi, nhưng bé Lý Gia Hiếu (2023) đã mắc bệnh ung thư võng mạc, đã di căn từ mắt phải sang mắt trái, có nguy cơ mù lòa vĩnh viễn. Dù đã vết vét sạch tài sản trong nhà, vợ chồng chị Mui vẫn không đủ tiền tiếp tục chữa bệnh cứu con.

Hải An
Hải An 08/05
3 năm ròng rã chữa ung thư máu cho con, bố nghèo nợ tiền tỷ, đứng trước nguy cơ mất cả ngôi nhà đang ở

Trong thời gian con trai điều trị ung thư máu, mỗi tháng, anh Tuấn phải chi đến 20 triệu tiền thuốc. Khi kiệt quệ tiền bạc, anh "cắm" cả nhà để lấy tiền chữa bệnh cho con. Giờ gánh nợ tiền tỷ...

Mối lương duyên đặc biệt của hai cựu chiến binh: Được đồng đội cứu ở chiến trường, đến thời bình lại cứu con trai đồng đội

Kể về mối lương duyên kỳ lạ của mình, cựu chiến binh Nguyễn Trọng Bồi không khỏi bồi hồi xúc động, bởi nó chẳng khác gì một câu chuyện cổ tích.

Hải An
Hải An 06/05
Cô giáo khuyết tật 16 năm mang chân giả đi làm từ thiện

Suốt 16 năm qua, cô giáo khuyết tật – Nguyễn Thị Minh Tâm (39 tuổi) đã trở thành nguồn cảm hứng về sống và yêu thương khi tận tụy, đi khắp nơi để vận động học bổng cho học sinh nghèo.

Hải An
Hải An 05/05
Xót xa tình cảnh của cô bé 11 tuổi mồ côi mẹ, sống nương tựa bà ngoại giàu yếu

Con thương ngoại nhiều như trái đất, con thương bà ngoại hết tấm lòng" - câu nói của bé gái 11 tuổi dành cho bà ngoại già yếu khiến ai cũng xót xa...

Ấm lòng cựu chiến binh 25 năm miệt mài nấu ăn từ thiện

Dù là thương binh hạng 4/4, nhưng suốt 25 qua, cựu chiến binh Đinh Văn Hai (86 tuổi, Hậu Giang) vẫn miệt mài đi nấu cơm, nấu cháo từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Tú
Thanh Tú 03/05
Xúc động hình ảnh người phụ nữ cõng mẹ 100 tuổi đi xem diễu binh

Vì dòng người đổ ra đường xem tổng duyệt diễu binh quá đông, xe lăn không đi được, người phụ nữ quyết định cõng mẹ đi bộ. Hình ảnh đẹp ấy đã khiến nhiều người xúc động!

Hải An
Hải An 01/05
Bé gái 7 tuổi bị suy thận chật vật níu kéo sự sống, gia đình cạn tiền cứu chữa

Để níu kéo sự sống, mỗi ngày bé Trang phải truyền 9 túi dịch để chạy thận, thời gian kéo dài từ 7h sáng đến 3h sáng hôm sau. 

Cụ 80 tuổi vẫn ngày ngày dãi nắng dầm mưa mò cua nuôi 3 con mắc bệnh tâm thần

Ở cái tuổi xế chiều, người ta được vui vầy bên con cháu còn bà Nguyễn Thị Nghị lại còng lưng mò cua sớm tối nuôi 3 con mắc bệnh tâm thần. 

Ước mơ dang dở của cô sinh viên bị ung thư xương: Muốn sớm ra trường đi dạy để giúp đỡ bố mẹ, ai ngờ giờ lại thành gánh nợ của gia đình

Đang là sinh viên năm 2, bất ngờ, Đinh Thị Vân Dung nhận kết quả bị ung thư xương. Bao ước mơ, hoài bão chính thức bị chặn đứng từ đây...

Vì sao người xưa nói 'phòng khách sáng giàu sang, phòng thờ sáng lụi bại'?

"Phòng khách sáng giàu sang, phòng thờ sáng lụn bại" - lời người xưa đã dặn tuyệt đối đừng làm trái. Phạm phải gánh không nổi hậu họa. 

“NGUYỆT VŨ” - TỪ THỦ ĐÔ TỚI VÙNG CAO: HÀNH TRÌNH LAN TỎA YÊU THƯƠNG QUA CON CHỮ

Vào thứ Bảy ngày 12/04/2025 vừa qua, sự kiện “Nguyệt Vũ” của dự án giáo dục Libreria Project đã diễn ra thành công tốt đẹp tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Con trai chấn thương sọ não, thần kinh bất ổn, mẹ già đau yếu gồng gánh gia đình

Dẫu tuổi đã cao, đau yếu triền miên nhưng bà Hà vẫn phải gồng gánh con trai chấn thương sọ não và những đứa cháu thơ dại.

PC Right 1 GIF
Đề xuất