Từ khoá: "cái chết"

Có hay không chuyện Lưu Quang Vũ tự dự báo về cái chết của mình và vợ con?

Lạ lùng thay, điều mà Lưu Quang Vũ khẩn cầu "Thần chết ơi, ta chẳng cần nhiều đâu. Độ 20 năm nữa... ta sẽ chẳng ân hận gì mà nhắm mắt" đã ứng vào đời anh với độ chính xác đến... phát sợ!

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 09:00 07/10/2022

Đức Phật lý giải nguyên do 'vì sao chúng sinh nên suy ngẫm về cái chết'

Thay vì dành thời gian ngẫm nghĩ vu vơ về những điều không có thực trong cuộc sống, hãy dùng Đức Phật ngẫm về cái chết để ta thức tỉnh ngay trong đời sống của mình. Để từ đó biết mình nên sống thế nào, nên làm gì, nên sử dụng thời gian ra sao cho hợp lý...

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 16:00 05/04/2022

Tu quán vô thường để trân quý cuộc sống của mỗi người

Tu quán vô thường là điều cần thiết của người tu. Một người bạn mà tôi quen đã đặt tiêu đề trên trang cá nhân: “Ai rồi cũng phải chết, biết vậy để sống cho tốt!”. Bạn ấy cho tôi biết rằng mình quán vô thường, lấy giáo lý vô thường để nhắc nhở bản thân không lười nhác, biếng trễ mọi việc.

Hoài Lương
Hoài Lương 13:30 09/12/2021

Chuyện bí ẩn đằng sau những vùng đất mà người dân 'không được phép chết'

Ở một số nơi trên thế giới, cái chết là điều cấm kỵ, thậm chí người ta còn áp dụng luật chống cái chết và coi cái chết là bất hợp pháp.

Minh Hằng
Minh Hằng 08:00 20/10/2021

Còn sống thì hãy biết tận hưởng, đừng dành dụm cả đời chỉ để tiêu cho chiếc giường bệnh

Đứng trước ranh giới của sự sống và cái chết, bạn sẽ nhận ra việc tạo áp lực cho chính bản thân mình, hay mua nhà lầu tậu xe hơi sẽ trở nên thật phù phiếm.

Loan Nguyễn
Loan Nguyễn 12:10 13/09/2021

Những ai đang đau đớn vì mất người thân hãy lắng nghe lời Phật dạy

Đức Phật giúp chúng ta hiểu rằng cuộc sống này luôn có những điều không được như ý và ta phải chấp nhận, phải tiếp tục sống, không để những mất mát khiến ta tự hủy hoại đi cuộc sống của chính mình.

Loan Nguyễn
Loan Nguyễn 16:36 13/07/2021