Việt Nam được đề cử nhiều hạng mục quan trọng tại World Travel Awards 2024

Tại giải thưởng Du lịch Thế giới 2024 - World Travel Awards lần thứ 31 khu vực châu Á và châu Đại Dương, Việt Nam được đề cử nhiều hạng mục quan trọng.

Diệu Nguyễn
11:34 11/05/2024 Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Theo thông tin từ Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, tại giải thưởng World Travel Awards 2024, ở tầm quốc gia, Việt Nam vinh dự được đề cử ở nhiều hạng mục quan trọng gồm có: Asia's Leading Beach Destination 2024 (Điểm đến du lịch biển hàng đầu châu Á); Asia's Leading Culture Destination 2024 (Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á); Asia's Leading Destination 2024 (Điểm đến hàng đầu châu Á); Asia's Leading Heritage Destination 2024 (Điểm đến di sản hàng đầu châu Á); Asia's Leading Natural Destination 2024 (Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á); Asia's Leading Youth Travel Destination 2024 (Điểm đến hàng đầu châu Á dành cho giới trẻ).

Trong đó, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam cũng được vinh dự đề cử cho hạng mục Asia's Leading Tourism Board 2024 (Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á). Sở Du lịch Tp. Hà Nội và Sở Du lịch Tp. Hồ Chí Minh được đề cử là Asia's Leading City Tourist Board 2024 (Cơ quan quản lý du lịch thành phố hàng đầu châu Á). Sở Du lịch Quảng Nam được đề cử danh hiệu Asia's Leading Regional City Tourist Board 2024 (Cơ quan quản lý du lịch địa phương hàng đầu châu Á).

Viet-Nam-duoc-de-cu-nhieu-hang-muc-tai-World-Travel-Awards-2024
Trong những năm qua, Du lịch Việt Nam đã nhận được nhiều Giải thưởng uy tín của thế giới và khu vực

Ở cấp độ địa phương, các thành phố được vinh dự để cửa ở các hạng mục gồm: TP.Hồ Chí Minh được đề cử cho hạng mục Điểm đến du lịch kết hợp công việc hàng đầu châu Á. Hà Nội được đề cử ở 2 hạng mục là Điểm đến kỳ nghỉ ngắn ngày tại thành phố hàng đầu châu Á và Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á. Hội An và Huế được đề cử điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á. Hai địa phương Hà Giang và Hà Nam được đề cử ở hạng mục Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á. Hai đô thị TP. Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh có tên trong đề cử hạng mục Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á. Phú Quốc được đề cử cho giải thưởng Điểm đến biển đảo sang trọng hàng đầu châu Á. Mộc Châu được đề cử Điểm đến thiên nhiên cấp địa phương hàng đầu châu Á.

Ngoài ra, World Travel Awards lần thứ 31 này còn có nhiều đề cử khác cho du lịch Việt Nam trong lĩnh vực hàng không, khách sạn, lữ hành,…

Viet-Nam-duoc-de-cu-nhieu-hang-muc-tai-World-Travel-Awards-2024
Việt Nam được đề cử hạng mục Điểm đến di sản hàng đầu châu Á

Cách thức bình chọn cho Du lịch Việt Nam

Để bình chọn cho các hạng mục đề cử cho Du lịch Việt Nam, độc giả truy cập vào website https://www.worldtravelawards.com và làm theo các bước sau:

  • Chọn mục "Sign up" để đăng ký tạo tài khoản bình chọn, điền các thông tin theo mẫu.
  • Xác nhận tài khoản qua email đã đăng ký
  • Chọn mục Login để truy cập bằng tài khoản đã được cấp
  • Chọn các đề cử của du lịch Việt Nam và bình chọn.

Lưu ý: Mỗi tài khoản chỉ được bình chọn 01 lần cho mỗi hạng mục giải thưởng. Thời hạn bình chọn: đến hết ngày 23/7/2024.

Giải thưởng World Travel Awards (gọi tắt là WTA) ra đời vào năm 1993, đây là giải thưởng uy tín được công nhận trên toàn thế giới và được ví như “Giải Oscar của ngành Du lịch”. Giải thưởng được tổ chức thường niên, nhằm vinh danh những điểm đến nổi bật, những nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng, bao gồm nhiều hạng mục như: Hàng không, Khách sạn, Khu nghỉ dưỡng, Công ty lữ hành, Điểm đến du lịch...

Cục Du lịch quốc gia Việt Nam nhấn mạnh, sự quan tâm bình chọn của mọi người sẽ là cơ hội để du lịch Việt Nam được vinh danh tại giải thưởng quốc tế uy tín này. Và đây cũng chính là cơ hội vàng để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách đến bạn bè du khách bốn phương.

Theo Công Thương

Xem thêm: Sleep tourism - Xu hướng du lịch “chữa lành” trước áp lực cuộc sống

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận