Ngày hội văn hóa hữu nghị 'Sắc màu ASEAN' - Sự kiện hứa hẹn sẽ là một bữa tiệc văn hóa đa sắc màu

Với các hoạt động như Triển lãm “Sắc màu văn hóa ASEAN;” Giao lưu văn hóa hữu nghị “Sắc màu ASEAN", sự kiện hứa hẹn sẽ là một bữa tiệc văn hóa đa sắc màu, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Thủ đô và du khách quốc tế.

Bùi Huyền
Bùi Huyền 17/08
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ngày hội văn hóa hữu nghị "Sắc màu ASEAN" do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp cùng Đại sứ quán Lào (nước Chủ tịch ASEAN năm 2024) và các nước khu vực ASEAN tại Việt Nam tổ chức từ ngày 29/8 đến 1/9/2024.

Ngày hội văn hóa hữu nghị "Sắc màu ASEAN" tại Quảng trường Đoan Môn, Hoàng thành Thăng Long, hứa hẹn sẽ là một bữa tiệc văn hóa đa sắc màu, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Thủ đô và du khách quốc tế.

 Là chương trình thiết thực kỷ niệm 57 năm Ngày thành lập ASEAN (08/8/1967 - 08/8/2024), 79 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024), 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024), 25 năm Hà Nội được UNESCO vinh danh là “Thành phố vì hòa bình” (16/7/1999-16/7/2024), chào mừng thành công Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2024-2029; Thực hiện Chương trình số 46/CTr- LHHN ngày 26/01/2024 về Công tác đối ngoại nhân dân Thủ đô năm 2024; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp Đại sứ quán Lào (nước Chủ tịch ASEAN năm 2024) và các nước khu vực ASEAN tại Việt Nam tổ chức Ngày hội văn hóa hữu nghị “Sắc màu ASEAN”.

Bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chia sẻ: Ngày hội "Sắc màu ASEAN" là một hoạt động ý nghĩa, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng đến bạn bè quốc tế. Đây cũng là dịp để chúng ta tôn vinh và lan tỏa tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia ASEAN".

Đây là hoạt động giao lưu văn hóa quốc tế, hoạt động đối ngoại nhân dân của Thủ đô Hà Nội, nhằm tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân Thủ đô/ Việt Nam và nhân dân các nước thành viên khối ASEAN nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung.

 Với mục đích nhằm quảng bá hình ảnh, đất nước, con người, bản sắc văn hóa của các nước thành viên khối ASEAN thông qua giao lưu văn hóa nghệ thuật và triển lãm ảnh tới đông đảo nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Đồng thời khơi dậy khát vọng xây dựng, phát triển Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”; thể hiện, lan tỏa, tình hữu nghị, yêu chuộng hòa bình và niềm tự hào của nhân dân Thủ đô. Đây cũng là cơ hội để các quốc gia khối ASEAN và các Doanh nghiệp trong khối ASEAN có cơ hội giới thiệu những sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm truyền thống để giao lưu, học hỏi và hợp tác cùng phát triển.

Ngày hội "Sắc màu ASEAN" sẽ có  57 gian hàng sáng tạo từ các nước ASEAN, trưng bày quà lưu niệm và sản phẩm truyền thống; khu gian hàng Vị phố, tái hiện 70 gian hàng mô phỏng phố cổ Hà Nội, mang đến không khí hoài cổ với xe xích lô, tàu điện và ẩm thực đặc trưng; khu gian hàng Hương làng với 79 gian hàng giới thiệu văn hóa và sản phẩm nông nghiệp vùng miền. Ngoài ra còn nhiều hoạt động đặc sắc như: Biểu diễn thư pháp trên lụa, cuộc thi vẽ cho thiếu nhi, và tour đêm trong Hoàng thành Thăng Long...

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Nhiều năm qua, anh "cửu vạn sách" Đỗ Tiến Thành vẫn miệt mài với công việc "bao đồng" này, đem tri thức về nông thôn.

Anh 'cửu vạn sách' miệt mài mang tri thức về nông thôn, lan tỏa văn hóa đọc
0 Bình luận

Bằng đam mê tìm tòi, các nhà văn đã đưa công chúng đến gần hơn với văn hóa di sản nước ngoài thông qua 5 tựa sách dưới đây. Xin mời các bạn cùng khám phá.

5 tựa sách dành cho độc giả yêu di sản văn hóa Việt Nam
0 Bình luận

“Những chiếc ấm đất” là một tác phẩm xuất sắc của Nguyễn Tuân, trích trong tập “Vang bóng một thời” năm 1940. Nguyễn Tuân chắt chiu những tinh hoa, say sưa tô đậm nét vẽ của một thời đã tàn không bao giờ trở lại tái hiện trong tác phẩm của mình.

Vẻ đẹp văn hóa truyền thống trong 'những chiếc ấm đất' của Nguyễn Tuân
0 Bình luận

Thượng tọa Thích Chân Quang có tham gia góp vốn vào một doanh nghiệp kinh doanh, có tên là Công ty TNHH Văn hóa Phật Quang

Công ty TNHH Văn hóa Phật Quang kinh doanh gì và sư Thích Chân Quang góp bao nhiêu % vốn?
0 Bình luận

Dân tình không khỏi xôn xao khi biết tựa game "Đất 3 miền" mang đậm nét văn hóa Việt Nam là đồ án tốt nghiệp của một nam sinh gen Z.

Nam sinh gen Z làm game về văn hóa Việt Nam, đưa đường phố TP.HCM vào thiết kế
0 Bình luận

 “Văn hóa là bản sắc của dân tộc, văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất”.

NLXH: Trân trọng những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc
0 Bình luận

Dạy chữ và dạy người, dạy cho các em học sinh biết những nguyên tắc ứng xử cơ bản nhất nhưng luôn cần có, chuyên đề "Giáo dục văn hóa chào hỏi cho học sinh" của Trường tiểu học Dịch Vọng A là chương trình tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa.

Trường tiểu học Dịch Vọng A tổ chức chuyên đề “Giáo dục văn hóa chào hỏi cho học sinh”
0 Bình luận

Tin liên quan

Theo vị chuyên gia tài chính này, mẹo du lịch dưới đây có thể giúp bạn tiết kiệm ngân sách bất ngờ - dân chuyên chưa chắc đã biết đâu đấy!

Chuyên gia tài chính bật mí mẹo du lịch tiết kiệm hữu hiệu: Ngay cả dân chuyên 'phượt' chưa chắc đã biết!
0 Bình luận

Theo dữ liệu mới nhất từ Booking.com cho thấy phần lớn du khách không thích đến những điểm du lịch làm môi trường xấu đi.

96% du khách Việt khẳng định du lịch bền vững là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn địa điểm
0 Bình luận

Từ ngày lấy chồng đến nay, hễ nghỉ lễ quá 2 ngày là tôi phải về quê chồng, phục vụ cỗ bàn đến lả người, nhìn bạn bè du lịch ngày lễ mà tủi thân quá.

Xa xỉ chuyện du lịch ngày lễ - Câu chuyện đáng ngẫm
0 Bình luận

Sự bùng nổ của loại hình “du lịch ngủ” chính là khi con người nhận ra mình cần thoát khỏi guồng quay công việc, chữa lành thể chất và tinh thần đang bị tàn phá.

Sleep tourism - Xu hướng du lịch “chữa lành” trước áp lực cuộc sống
0 Bình luận

Việt Nam sẽ tổ chức Expo in Hollywood quảng bá du lịch tại Mỹ, đây sẽ là điểm nhấn của hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam năm 2024.

Quảng bá du lịch Việt Nam thông qua điện ảnh Hollywood
0 Bình luận

Hình ảnh Hồ Gươm, cầu Long Biên, Văn miếu - Quốc Tử Giám,…xuất hiện lãng mạn và đầy cổ kính trên nền bản nhạc quen thuộc "Going Home".

Huyền thoại saxophone Kenny G quảng bá du lịch Việt Nam trong MV Going home
0 Bình luận

Du lịch nghỉ dưỡng cũng không nằm ngoài xu hướng trên với sự phát triển của Wellness Tourism. 

Wellness Tourism - Xu hướng du lịch của thế giới
0 Bình luận

Du lịch Net zero không chỉ là một xu hướng mới mà còn là một chiến lược mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cả khách du lịch và môi trường. 

Du lịch Net Zero: Xu hướng mới của ngành du lịch Việt
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

TP.HCM mở lớp học bơi miễn phí cho người dân

Bắt đầu từ tháng 5 này, Trung tâm Thể thao dưới nước TP.HCM sẽ bắt đầu mở các lớp học bơi cơ bản miễn phí cho người dân thành phố.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Học sinh Việt Nam xuất sắc giành huy chương vàng tại 'kỳ thi Hóa học khó nhất hành tinh”

Cả 4 học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế Mendeleev năm nay đều đạt huy chương, gồm 2 huy chương Vàng và 2 huy chương Bạc.

Thanh Tú
Thanh Tú 3 ngày trước
Không nhà, không người thân cụ bà 30 năm sống dưới gầm cầu thang vẫn dang tay với người lạ

Suốt 3 thập kỷ sống dưới gầm cầu thang, cụ bà Nguyễn Thị Sang (79 tuổi, TPHCM) vẫn sẵn sàng mở lòng, cưu mang người xa lạ. Giữa phố thị tấp nập, đâu đó vẫn có những mảnh đời nương tựa nhau bằng nghĩa tình vô giá!

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Hành động ấm lòng của hai thực tập sinh khi thấy bà cụ U80 đưa em gái 69 tuổi vào viện khám

“Gặp tôi, bà Húng giọng run run, hai hàng nước mắt chực trào nói “bác ơi, bác cứu lấy em tôi. Nó khó thở. Tôi thương nó quá”. Giây phút ấy tôi rất xúc động”, nam thực tập sinh chia sẻ.

Thanh Tú
Thanh Tú 4 ngày trước
Cụ bà U90 11 năm miệt mài nấu cháo tặng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Hơn 10 năm nay, đã có hàng ngàn suất cháo được cụ Chu Thị Lương (81 tuổi, ngụ TT.Cẩm Xuyên, H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) trao đến tay những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Ấm lòng nghĩa đồng bào với hơn 1.700 “bữa cơm đoàn kết” mừng ngày giải phóng Hải Phòng

Những ngày này, khắp các thôn, tổ dân phố, đâu đâu cũng rộn ràng “bữa cơm đoàn kết” được người dân Hải Phòng tổ chức để chào mừng 70 năm ngày giải phóng thành phố.

Thanh Tú
Thanh Tú 4 ngày trước
Người hùng giữa đời thực: Bác sĩ kịp thời cứu cô gái bị tai nạn, nằm co giật trên đường

Trên đường về nhà, bác sĩ Phạm Tiến Mạnh vô tình nhìn thấy một cô gái bị tai nạn giao thông, nằm trên đường trong tình trạng tay chân co quắp, sùi bọt mép nên vội vã xuống hỗ trợ.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Kịp thời cứu người phụ nữ mang thai 8 tháng rơi xuống giếng sâu 20m

Người phụ nữ mang thai ở tháng 8 thai kỳ không may rơi xuống giếng sâu 20m trong khi đi mua đồ cho gia đình, may mắn được Công an tỉnh Tây Ninh ứng cứu kịp thời.

Đăng Dương
Đăng Dương 6 ngày trước
“10 năm cõng bạn” – khoảnh khắc đẹp nhất tại lễ tốt nghiệp Đại học Bách Khoa

Ngô Văn Hiếu- nhân vật chính trong câu chuyện từng gây xúc động "10 năm cõng bạn" đến trường, tiếp tục lay động nhiều người khi vượt gần 100km, từ Thái Bình lên Hà Nội để cõng người bạn thân lên sân khấu ĐH Bách khoa nhận bằng tốt nghiệp.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Chiếc ốp điện thoại đẹp nhất của bố: “Con yêu bố lắm”

Chiếc ốp ấy có thể không phải là món đồ đắt tiền, không hợp thời hay sang trọng. Nhưng chắc chắn, với người bố ấy đó là chiếc ốp điện thoại đẹp nhất trên đời.

Đăng Dương
Đăng Dương 7 ngày trước
Người dân Nghệ An chung tay “giải cứu” hỗ trợ xe chở dưa hấu bị lật

Sáng ngày 10/5, tại TP Vinh (Nghệ An) người dân cùng nhau hỗ trợ, mua giúp dưa hấu cho tài xế xe tải sau va chạm với ô tô khách, khiến một tấn dưa hấu đổ tràn ra đường.

Cựu chiến binh Đà Nẵng tự nguyện hiến gần 700m2 đất để mở đường

Ông Bùi Văn Tượng - cựu chiến binh tại TP. Đà Nẵng đã tự nguyện hiến gần 700m² đất để mở rộng con đường xóm nhỏ, góp phần thay đổi diện mạo khu dân cư, dựng xây quê hương.

Hải An
Hải An 10/05
Quân đội Nhân dân Việt Nam hào hùng tham gia lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ

68 quân nhân đại diện cho Quân đội nhân dân Việt Nam đã tham gia Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, diễn ra trên Quảng trường Đỏ Matxcơva (Nga).

Thanh Tú
Thanh Tú 09/05
Vinmec ghép gan thành công cho bệnh nhi 8 tháng tuổi

Vinmec vừa thực hiện thành công ca ghép gan đặc biệt cho bệnh nhi N.L.T 8 tháng tuổi, chỉ nặng 6.5kg từ nguồn tạng hiến của bệnh nhân chết não.

Người đàn ông Hà Nội đánh rơi 500 triệu đồng vui mừng được nhận lại

Đánh rơi chiếc ví da cùng số tiền mặt gần 500 triệu đồng, anh Nguyễn Thanh Bách (Hà Nội) xúc động, vui mừng khi nhận lại số tài sản lớn và giấy tờ tùy thân nhờ vào hành động tử tế của một quản lý nhà hàng tại Hòa Bình.

Thanh Tú
Thanh Tú 09/05
PC Right 1 GIF
Đề xuất