Ngày hội văn hóa hữu nghị 'Sắc màu ASEAN' - Sự kiện hứa hẹn sẽ là một bữa tiệc văn hóa đa sắc màu

Với các hoạt động như Triển lãm “Sắc màu văn hóa ASEAN;” Giao lưu văn hóa hữu nghị “Sắc màu ASEAN", sự kiện hứa hẹn sẽ là một bữa tiệc văn hóa đa sắc màu, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Thủ đô và du khách quốc tế.

Bùi Huyền
Bùi Huyền 17/08
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ngày hội văn hóa hữu nghị "Sắc màu ASEAN" do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp cùng Đại sứ quán Lào (nước Chủ tịch ASEAN năm 2024) và các nước khu vực ASEAN tại Việt Nam tổ chức từ ngày 29/8 đến 1/9/2024.

Ngày hội văn hóa hữu nghị "Sắc màu ASEAN" tại Quảng trường Đoan Môn, Hoàng thành Thăng Long, hứa hẹn sẽ là một bữa tiệc văn hóa đa sắc màu, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Thủ đô và du khách quốc tế.

 Là chương trình thiết thực kỷ niệm 57 năm Ngày thành lập ASEAN (08/8/1967 - 08/8/2024), 79 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024), 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024), 25 năm Hà Nội được UNESCO vinh danh là “Thành phố vì hòa bình” (16/7/1999-16/7/2024), chào mừng thành công Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2024-2029; Thực hiện Chương trình số 46/CTr- LHHN ngày 26/01/2024 về Công tác đối ngoại nhân dân Thủ đô năm 2024; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp Đại sứ quán Lào (nước Chủ tịch ASEAN năm 2024) và các nước khu vực ASEAN tại Việt Nam tổ chức Ngày hội văn hóa hữu nghị “Sắc màu ASEAN”.

Bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chia sẻ: Ngày hội "Sắc màu ASEAN" là một hoạt động ý nghĩa, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng đến bạn bè quốc tế. Đây cũng là dịp để chúng ta tôn vinh và lan tỏa tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia ASEAN".

Đây là hoạt động giao lưu văn hóa quốc tế, hoạt động đối ngoại nhân dân của Thủ đô Hà Nội, nhằm tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân Thủ đô/ Việt Nam và nhân dân các nước thành viên khối ASEAN nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung.

 Với mục đích nhằm quảng bá hình ảnh, đất nước, con người, bản sắc văn hóa của các nước thành viên khối ASEAN thông qua giao lưu văn hóa nghệ thuật và triển lãm ảnh tới đông đảo nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Đồng thời khơi dậy khát vọng xây dựng, phát triển Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”; thể hiện, lan tỏa, tình hữu nghị, yêu chuộng hòa bình và niềm tự hào của nhân dân Thủ đô. Đây cũng là cơ hội để các quốc gia khối ASEAN và các Doanh nghiệp trong khối ASEAN có cơ hội giới thiệu những sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm truyền thống để giao lưu, học hỏi và hợp tác cùng phát triển.

Ngày hội "Sắc màu ASEAN" sẽ có  57 gian hàng sáng tạo từ các nước ASEAN, trưng bày quà lưu niệm và sản phẩm truyền thống; khu gian hàng Vị phố, tái hiện 70 gian hàng mô phỏng phố cổ Hà Nội, mang đến không khí hoài cổ với xe xích lô, tàu điện và ẩm thực đặc trưng; khu gian hàng Hương làng với 79 gian hàng giới thiệu văn hóa và sản phẩm nông nghiệp vùng miền. Ngoài ra còn nhiều hoạt động đặc sắc như: Biểu diễn thư pháp trên lụa, cuộc thi vẽ cho thiếu nhi, và tour đêm trong Hoàng thành Thăng Long...

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Nhiều năm qua, anh "cửu vạn sách" Đỗ Tiến Thành vẫn miệt mài với công việc "bao đồng" này, đem tri thức về nông thôn.

Anh 'cửu vạn sách' miệt mài mang tri thức về nông thôn, lan tỏa văn hóa đọc
0 Bình luận

Bằng đam mê tìm tòi, các nhà văn đã đưa công chúng đến gần hơn với văn hóa di sản nước ngoài thông qua 5 tựa sách dưới đây. Xin mời các bạn cùng khám phá.

5 tựa sách dành cho độc giả yêu di sản văn hóa Việt Nam
0 Bình luận

“Những chiếc ấm đất” là một tác phẩm xuất sắc của Nguyễn Tuân, trích trong tập “Vang bóng một thời” năm 1940. Nguyễn Tuân chắt chiu những tinh hoa, say sưa tô đậm nét vẽ của một thời đã tàn không bao giờ trở lại tái hiện trong tác phẩm của mình.

Vẻ đẹp văn hóa truyền thống trong 'những chiếc ấm đất' của Nguyễn Tuân
0 Bình luận

Thượng tọa Thích Chân Quang có tham gia góp vốn vào một doanh nghiệp kinh doanh, có tên là Công ty TNHH Văn hóa Phật Quang

Công ty TNHH Văn hóa Phật Quang kinh doanh gì và sư Thích Chân Quang góp bao nhiêu % vốn?
0 Bình luận

Dân tình không khỏi xôn xao khi biết tựa game "Đất 3 miền" mang đậm nét văn hóa Việt Nam là đồ án tốt nghiệp của một nam sinh gen Z.

Nam sinh gen Z làm game về văn hóa Việt Nam, đưa đường phố TP.HCM vào thiết kế
0 Bình luận

 “Văn hóa là bản sắc của dân tộc, văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất”.

NLXH: Trân trọng những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc
0 Bình luận

Dạy chữ và dạy người, dạy cho các em học sinh biết những nguyên tắc ứng xử cơ bản nhất nhưng luôn cần có, chuyên đề "Giáo dục văn hóa chào hỏi cho học sinh" của Trường tiểu học Dịch Vọng A là chương trình tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa.

Trường tiểu học Dịch Vọng A tổ chức chuyên đề “Giáo dục văn hóa chào hỏi cho học sinh”
0 Bình luận

Tin liên quan

Theo vị chuyên gia tài chính này, mẹo du lịch dưới đây có thể giúp bạn tiết kiệm ngân sách bất ngờ - dân chuyên chưa chắc đã biết đâu đấy!

Chuyên gia tài chính bật mí mẹo du lịch tiết kiệm hữu hiệu: Ngay cả dân chuyên 'phượt' chưa chắc đã biết!
0 Bình luận

Theo dữ liệu mới nhất từ Booking.com cho thấy phần lớn du khách không thích đến những điểm du lịch làm môi trường xấu đi.

96% du khách Việt khẳng định du lịch bền vững là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn địa điểm
0 Bình luận

Từ ngày lấy chồng đến nay, hễ nghỉ lễ quá 2 ngày là tôi phải về quê chồng, phục vụ cỗ bàn đến lả người, nhìn bạn bè du lịch ngày lễ mà tủi thân quá.

Xa xỉ chuyện du lịch ngày lễ - Câu chuyện đáng ngẫm
0 Bình luận

Sự bùng nổ của loại hình “du lịch ngủ” chính là khi con người nhận ra mình cần thoát khỏi guồng quay công việc, chữa lành thể chất và tinh thần đang bị tàn phá.

Sleep tourism - Xu hướng du lịch “chữa lành” trước áp lực cuộc sống
0 Bình luận

Việt Nam sẽ tổ chức Expo in Hollywood quảng bá du lịch tại Mỹ, đây sẽ là điểm nhấn của hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam năm 2024.

Quảng bá du lịch Việt Nam thông qua điện ảnh Hollywood
0 Bình luận

Hình ảnh Hồ Gươm, cầu Long Biên, Văn miếu - Quốc Tử Giám,…xuất hiện lãng mạn và đầy cổ kính trên nền bản nhạc quen thuộc "Going Home".

Huyền thoại saxophone Kenny G quảng bá du lịch Việt Nam trong MV Going home
0 Bình luận

Du lịch nghỉ dưỡng cũng không nằm ngoài xu hướng trên với sự phát triển của Wellness Tourism. 

Wellness Tourism - Xu hướng du lịch của thế giới
0 Bình luận

Du lịch Net zero không chỉ là một xu hướng mới mà còn là một chiến lược mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cả khách du lịch và môi trường. 

Du lịch Net Zero: Xu hướng mới của ngành du lịch Việt
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Tin vui: Toàn dân được miễn viện phí cơ bản từ năm 2030

Bộ Chính trị đặt mục tiêu từ 2026 toàn dân được khám sức khỏe định kỳ miễn phí, đến 2030 miễn viện phí cơ bản theo quyền lợi bảo hiểm y tế.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Danh sách 14 nhóm học sinh, sinh viên được miễn học phí

Từ ngày 3/9, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông trong trường công lập sẽ được miễn học phí.

Hải An
Hải An 06/09
Lễ khai giảng đặc biệt của những “chiến binh nhí” tại Bệnh viện Ung bướu

Buổi khai giảng đặc biệt tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đã gây xúc động mạnh cho những người dõi theo các bé. Học sinh trong lớp học là những bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu. Có nhiều em vừa truyền dịch vừa học.

Hải An
Hải An 05/09
Góp áo cờ đỏ sao vàng gửi tặng trẻ em vùng cao sau Quốc khánh

Chỉ sau vài giờ đăng bài trên mạng xã hội, Hoàng Dũng đã nhận về gần 300 chiếc áo in hình cờ đỏ sao vàng để gửi tặng các bạn nhỏ vùng cao.

Hải An
Hải An 04/09
Cán bộ xã vượt vùng sạt lở trao quà Quốc khánh cho người dân vui Tết Độc lập

Hơn 2.500 người dân xã biên giới Yên Nhân (Thanh Hóa) đang bị cô lập, sơ tán do lũ quét, các cán bộ xã đã nỗ lực vượt sạt lở để phát quà 2/9 đúng hẹn cho bà con vui Tết Độc lập.

Thanh Tú
Thanh Tú 03/09
Lan toả điều tử tế: Ở lại nhặt rác sau buổi tổng duyệt diễu binh

Sáng 30/8, sau buổi tổng duyệt diễu binh, mẹ con chị Thu Hoài cùng nhiều tình nguyện viên ở lại thu gom rác trên phố Kim Mã, Giảng Võ, góp phần giữ gìn môi trường xanh sạch trong ngày lễ lớn.

Ấm lòng khoảnh khắc bà con cùng nhau nấu cháo, tiếp tế cho người dân ở chung cư ngập nước, mất điện

Thấy cư dân toàn Ecohome 1, phường Đông Ngạc (Hà Nội) bị cô lập do ngập nước, mất điện, người dân ở những tòa nhà xung quanh đã tổ chức nấu cháo, tiếp nước, sẻ chia khó khăn với những người hàng xóm.

Hải An
Hải An 28/08
Danh sách 40 điểm phát bánh, nước miễn phí cho người dân xem diễu binh, diễu hành

Người dân theo dõi các buổi hợp luyện và lễ diễu binh, diễu hành 2/9 sẽ được cấp phát bánh, nước và nhu yếu phẩm miễn phí tại 40 điểm dọc các tuyến trung tâm.

Hải An
Hải An 27/08
Công an Hà Tĩnh xuyên đêm giúp dân ứng phó bão số 5, sẵn sàng khắc phục sau bão

Trong khi bão số 5 đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Hà Tĩnh với mưa lớn, gió giật dữ dội, lực lượng Công an các địa phương đã không quản hiểm nguy, kịp thời có mặt tại những điểm nóng, cứu giúp người dân trong hoạn nạn.

Thanh Tú
Thanh Tú 26/08
Hà Tĩnh: Nhiều khách sạn mở cửa miễn phí chung tay giúp bà con tránh bão

Để hỗ trợ người dân tránh trú an toàn, nhiều khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú ở các phường, xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã mở cửa miễn phí để đón người dân sơ tán. 

Thanh Tú
Thanh Tú 25/08
Ấm lòng Hà Nội: Sẵn sàng cho người lạ ngủ nhờ, mượn “view triệu đô” xem diễu binh 2/9

Hòa cùng bầu không khí hân hoan của ngày hội lớn, nhiều người dân Thủ đô sẵn sàng mở cửa nhà, cho người lạ “mượn view”, ngủ nhờ để được theo dõi lễ diễu binh, diễu hành 2/9.

Hải An
Hải An 22/08
Anh tài xế nhanh trí chặt cây đổ do mưa dông, giải tỏa ùn tắc trên phố Hà Nội

Lúc đi lấy hàng tại phố Lê Trọng Tấn (Hà Nội), nam tài xế bắt gặp một cành cây đổ giữa đường do mưa dông, gây ra ùn tắt nghiêm trọng nên đã nhanh trí mượn dao, một mình chặt cành giải phóng tuyến đường.

Chân dung 2 người Việt nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao cứu sống 2 trẻ nhỏ chới với giữa biển ở Nhật

Thấy 2 em nhỏ chới với giữa biển, Mạnh Tuấn và Quốc Đạt (người Việt Nam ở Nhật Bản) đã nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao, bơi ra ứng cứu, đưa các em an toàn vào bờ.

Hải An
Hải An 14/08
Phó trưởng công an xã ở Nghệ An quyên tiền xây tặng 2 căn nhà kiên cố giúp gia đình nghèo có chỗ ở ấm cúng

Về nhận nhiệm vụ ở nơi khó khăn, thấy 2 hộ dân phải ở trong căn nhà tạm bợ, phó trưởng công an xã đã đi vận động, quyên tiền xây tặng 2 ngôi nhà kiên cố cho bà con có chỗ ở mới ấm cúng hơn.

Hải An
Hải An 13/08
Đường sạt lở, người dân trong làng dùng võng gánh cụ bà băng rừng đi cấp cứu

Lũ lớn khiến đường đi sạt lở, thấy cụ bà có dấu hiệu kiệt sức, người dân trong làng đã dùng võng gánh, vượt đường rừng để đến Trạm Y tế dã chiến ở trung tâm xã Mỹ Lý để cấp cứu và điều trị.

Hải An
Hải An 12/08
Chân dung tài xế taxi cứu sống bé trai bị cát vùi ở Côn Đảo: “Việc mình cứu người là tự nhiên, ai gặp tình huống đó cũng sẽ làm như vậy thôi!”

Bé trai bị vùi trong hố cát sâu ở đặc khu Côn Đảo khi chơi cùng nhóm bạn đã may mắn được tài xế taxi Lê Văn Tý Hon và du khách hợp sức đào bới, đưa ra an toàn.

Hải An
Hải An 09/08
PC Right 1 GIF
Đề xuất