Mẹ đơn thân bất lực nhìn con gái khi biết tin mình mắc bệnh ung thư

Tinh thần không ổn định do di chứng chất độc da cam, người mẹ đơn thân lại tiếp tục gặp bất hạnh khi mắc phải căn bệnh ung thư não.

Diệu Nguyễn Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Không còn đủ khả năng chạy chữa, gia đình đành đưa chị Phùng Thị Lan (SN 1977) về quê nhà Thanh Hóa. Người mẹ tuy khờ khạo nhưng lúc biết tin mình mắc phải căn bệnh hiểm nghèo vẫn không khỏi đau đáu lo nghĩ cho cô con gái nhỏ tội nghiệp.

Do ảnh hưởng từ người cha từng tham gia kháng chiến, chị Lan sinh ra đã phải chịu di chứng chất độc da cam, cơ thể thường xuyên đau ốm, tinh thần không ổn định. Vì mang bệnh nên chị thường xuyên bỏ nhà đi lang thang.

Cách đây 7 năm, người thân phát hiện chị Lan có thai mà không biết bố đứa trẻ là ai. Năm 2017, chị sinh được một bé gái, đặt tên là Phùng Thị Ngọc. Tuy tâm trí không được ổn định, nhưng bản năng làm mẹ đã thôi thúc chị tìm cách kiếm tiền nuôi con. Ngoài công việc đồng áng, chị còn nhận làm thuê vài việc chân tay để nhặt nhạnh từng đồng lo cho con.

me-don-than-bat-luc-khi-biet-tin-minh-mac-benh-ung-thu (1)

Thế nhưng, bất hạnh lại tiếp tục ập đến với người phụ nữ khốn khổ. Tháng 12/2023, chị Lan thường xuyên kêu đau đầu, người nhà dẫn chị tới viện thăm khám thì được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư não. Gửi gắm con nhỏ cho người thân chăm sóc, chị Lan nhập viện để xạ trị. Thương cảm trước hoàn cảnh khó khăn của người mẹ đơn thân, các bác sĩ cố gắng đưa vào phác đồ những loại thuốc nằm trong danh mục bảo hiểm, nhằm giảm bớt một phần chi phí điều trị. Nhưng tế bào ác tính ngày càng tấn công cơ thể mãnh liệt, buộc chị phải dùng những loại thuốc ngoài đắt đỏ khiến kinh tế gia đình ngày một kiệt quệ.

Để chữa bệnh cho chị Lan, người thân đã chạy vạy vay mượn khắp nơi, tính đến nay số nợ đã lên đến hơn 50 triệu đồng. Nghe đến số tiền tốn kém, chị Lan hoảng sợ, nằng nặc đòi về nhà mà không chịu chữa trị tiếp.

Chị Lê Thị Thu (em dâu), người trực tiếp chăm sóc chị Lan rưng rưng nói: "Vì gia đình quá nghèo, chị tôi ngậm ngùi chấp nhận số phận. Trong nhà tôi cũng còn 2 người anh trai chậm chạp do ảnh hưởng từ chất độc da cam. Không ai làm ra nhiều tiền, cũng chẳng còn ai cho vay tiếp, thật sự gia đình tôi hết cách rồi".

me-don-than-bat-luc-khi-biet-tin-minh-mac-benh-ung-thu (2)

Trong căn nhà cũ xác xơ, chị Lan thẫn thờ ngồi dựa vào người mẹ già. Chốc chốc, bé Ngọc chạy lại hỏi: "Mẹ có mệt lắm không? Mẹ không vào viện chữa bệnh thì làm sao mà khỏi được?". Nghe con nói, chị đỏ hoe mắt, đưa tay quệt những giọt nước mắt đang rơi.

Ông Lê Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Nam Giang xác nhận: Chị Phùng Thị Lan là công dân địa phương, có hoàn cảnh éo le. Bản thân bị nhiễm chất độc da cam, làm mẹ đơn thân nuôi con nhỏ, nay chị lại mắc bệnh ung thư não. Mặc dù gia đình chị được hưởng chế độ của nhà nước nhưng so với chi phí chữa bệnh thì không thấm vào đâu. Rất mong chị được chia sẻ, động viên, vượt qua nghịch cảnh.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Gửi trực tiếp: Chị Lê Thị Thu (em dâu chị Lan), thôn Phúc Như, xã Nam Giang, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

SĐT 0985023327.

Xem thêm: Chuyện cô giáo dạy sử ở Kiên Giang miệt mài với công tác xã hội giúp đời

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Không những vượt qua nghịch cảnh của bản thân, bà Nguyễn Thị Đông (48 tuổi, Quảng Ngãi) còn ra sức quyên góp, ủng hộ giúp đỡ những người khó khăn trong xã hội.

Vượt nghịch cảnh, người phụ nữ dốc hết lòng giúp đỡ người khó khăn
0 Bình luận

Ngày 6/9, Quỹ từ thiện Next-G nhận đỡ đầu 5 em học sinh mồ côi cha có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hà Nội, cam kết hỗ trợ học phí cho các em đến khi tròn 18 tuổi và quyết định đồng hành lâu dài với các em trong hành trình học tập.

Quỹ từ thiện Next-G: Nhận đỡ đầu 5 em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội
0 Bình luận

Nhiều năm qua, người đàn ông ở Quảng Ngãi này vẫn miệt mài thu gom, tái chế xe đạp cũ như thế để tặng cho học trò khó khăn ở địa phương.

Người đàn ông Quảng Ngãi miệt mài tái chế xe đạp cũ tặng học trò khó khăn
0 Bình luận

Tin liên quan

Biết chị Thủy bị ung thư tủy đã di căn, bà Lụa đau xót đón con gái và 2 cháu ngoại vào Đắk Lắk để chăm sóc. Nào ngờ chưa đầy 1 năm, bà Lụa lại được chẩn đoán mắc ung thư cổ tử cung.

2 đứa trẻ mồ côi cha bất lực nhìn mẹ và bà ngoại bị ung thư dày vò
0 Bình luận

Nhiều năm nay, hai vợ chồng anh Long xoay sở đủ đường để kiếm tiền chữa bệnh nan y cho con trai, nào ngờ bệnh con còn chưa khỏi, anh Long lại phát hiện mình mắc ung thư thực quản.

Người vợ bất lực nhìn cảnh chồng con đau đớn vì ung thư
0 Bình luận

Biết khát khao duy nhất của con gái chính là được đi học, chị Lan lại càng thêm đau lòng. Căn bệnh ung thư của con đang trở nặng, chị chỉ sợ điều xấu nhất lại xảy đến.

Khát khao đi học của bé gái 13 tuổi mắc bệnh ung thư xương
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Con trai tai nạn, chồng đột quỵ, người vợ nghèo “cắm” cả nhà vẫn không đủ tiền cứu chữa, bất lực cầu cứu

Chỉ trong vòng một tháng, chồng đột quỵ, con trai bị tai nạn nguy kịch. Không có tiền người phụ nữ nghèo đành phải thế chấp căn nhà là tài sản có giá trị duy nhất để lấy tiền chữa bệnh cho chồng con. Nhưng số tiền ấy cũng chẳng thấm vào đâu…

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Rơi vào cơn cùng quẫn, người mẹ khóc cạn nước mắt nhìn con bị ung thư nguy kịch không tiền cứu chữa

Cùng một lúc, cả chồng và con đều mắc bệnh nan y khiến chị Tình bất lực, cùng quẫn khi không xoay xở được tiền chữa bệnh cho chồng và cứu con khỏi căn bệnh ung thư quái ác.

Thanh Tú
Thanh Tú 7 ngày trước
Cha mẹ nghèo vét sạch tài sản, bán cả đàn lợn vẫn không đủ tiền cứu con trai bị ung thư võng mạc

Chỉ mới 2 tuổi, nhưng bé Lý Gia Hiếu (2023) đã mắc bệnh ung thư võng mạc, đã di căn từ mắt phải sang mắt trái, có nguy cơ mù lòa vĩnh viễn. Dù đã vết vét sạch tài sản trong nhà, vợ chồng chị Mui vẫn không đủ tiền tiếp tục chữa bệnh cứu con.

Hải An
Hải An 08/05
3 năm ròng rã chữa ung thư máu cho con, bố nghèo nợ tiền tỷ, đứng trước nguy cơ mất cả ngôi nhà đang ở

Trong thời gian con trai điều trị ung thư máu, mỗi tháng, anh Tuấn phải chi đến 20 triệu tiền thuốc. Khi kiệt quệ tiền bạc, anh "cắm" cả nhà để lấy tiền chữa bệnh cho con. Giờ gánh nợ tiền tỷ...

Mối lương duyên đặc biệt của hai cựu chiến binh: Được đồng đội cứu ở chiến trường, đến thời bình lại cứu con trai đồng đội

Kể về mối lương duyên kỳ lạ của mình, cựu chiến binh Nguyễn Trọng Bồi không khỏi bồi hồi xúc động, bởi nó chẳng khác gì một câu chuyện cổ tích.

Hải An
Hải An 06/05
Cô giáo khuyết tật 16 năm mang chân giả đi làm từ thiện

Suốt 16 năm qua, cô giáo khuyết tật – Nguyễn Thị Minh Tâm (39 tuổi) đã trở thành nguồn cảm hứng về sống và yêu thương khi tận tụy, đi khắp nơi để vận động học bổng cho học sinh nghèo.

Hải An
Hải An 05/05
Xót xa tình cảnh của cô bé 11 tuổi mồ côi mẹ, sống nương tựa bà ngoại giàu yếu

Con thương ngoại nhiều như trái đất, con thương bà ngoại hết tấm lòng" - câu nói của bé gái 11 tuổi dành cho bà ngoại già yếu khiến ai cũng xót xa...

Ấm lòng cựu chiến binh 25 năm miệt mài nấu ăn từ thiện

Dù là thương binh hạng 4/4, nhưng suốt 25 qua, cựu chiến binh Đinh Văn Hai (86 tuổi, Hậu Giang) vẫn miệt mài đi nấu cơm, nấu cháo từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Tú
Thanh Tú 03/05
Xúc động hình ảnh người phụ nữ cõng mẹ 100 tuổi đi xem diễu binh

Vì dòng người đổ ra đường xem tổng duyệt diễu binh quá đông, xe lăn không đi được, người phụ nữ quyết định cõng mẹ đi bộ. Hình ảnh đẹp ấy đã khiến nhiều người xúc động!

Hải An
Hải An 01/05
Bé gái 7 tuổi bị suy thận chật vật níu kéo sự sống, gia đình cạn tiền cứu chữa

Để níu kéo sự sống, mỗi ngày bé Trang phải truyền 9 túi dịch để chạy thận, thời gian kéo dài từ 7h sáng đến 3h sáng hôm sau. 

Cụ 80 tuổi vẫn ngày ngày dãi nắng dầm mưa mò cua nuôi 3 con mắc bệnh tâm thần

Ở cái tuổi xế chiều, người ta được vui vầy bên con cháu còn bà Nguyễn Thị Nghị lại còng lưng mò cua sớm tối nuôi 3 con mắc bệnh tâm thần. 

Ước mơ dang dở của cô sinh viên bị ung thư xương: Muốn sớm ra trường đi dạy để giúp đỡ bố mẹ, ai ngờ giờ lại thành gánh nợ của gia đình

Đang là sinh viên năm 2, bất ngờ, Đinh Thị Vân Dung nhận kết quả bị ung thư xương. Bao ước mơ, hoài bão chính thức bị chặn đứng từ đây...

Vì sao người xưa nói 'phòng khách sáng giàu sang, phòng thờ sáng lụi bại'?

"Phòng khách sáng giàu sang, phòng thờ sáng lụn bại" - lời người xưa đã dặn tuyệt đối đừng làm trái. Phạm phải gánh không nổi hậu họa. 

“NGUYỆT VŨ” - TỪ THỦ ĐÔ TỚI VÙNG CAO: HÀNH TRÌNH LAN TỎA YÊU THƯƠNG QUA CON CHỮ

Vào thứ Bảy ngày 12/04/2025 vừa qua, sự kiện “Nguyệt Vũ” của dự án giáo dục Libreria Project đã diễn ra thành công tốt đẹp tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Con trai chấn thương sọ não, thần kinh bất ổn, mẹ già đau yếu gồng gánh gia đình

Dẫu tuổi đã cao, đau yếu triền miên nhưng bà Hà vẫn phải gồng gánh con trai chấn thương sọ não và những đứa cháu thơ dại.

Mẹ đơn thân rơi vào bế tắc không biết kiếm tiền ở đâu để điều trị cho con trai suy tủy xương

Một mình nuôi 2 đứa con khiến đôi vai gày của chị Trang nặng trĩu; vậy mà trời chẳng thương, đứa con trai tội nghiệp của chị lại mắc bệnh hiểm nghèo không, không có tiền điều trị.

PC Right 1 GIF
Đề xuất