Liên hệ với chúng tôi

Sống

Elon Musk muốn trực tiếp gặp mặt bản sao ở Trung Quốc để check xem là "hàng thật" hay deepfake

Nếu Elon Musk đang là nhân vật hot nhất Twitter, thì bản sao của ông cũng không hề kém cạnh khi nhanh chóng trở thành TikToker triệu view nhờ bắt chước vị tỷ phú giàu nhất thế giới.

Elon Musk muốn trực tiếp gặp mặt bản sao ở Trung Quốc để check xem là 'hàng thật' hay deepfake

Xuất bản:

Minh Hằng
Elon Musk muốn trực tiếp gặp mặt bản sao ở Trung Quốc để check xem là 'hàng thật' hay deepfake
Photo: internet

Khoảng nửa năm trước, khi Elon Musk được tạp chí Time vinh danh là “Nhân vật của năm 2021”, cư dân mạng bất ngờ đổ dồn sự chú ý vào 1 anh chàng người Trung Quốc có ngoại hình giống hệt như ông chủ của Tesla. Nếu như Musk đang là nhân vật hot nhất Twitter hiện nay, thì bản sao của ông cũng không hề kém cạnh khi trở thành TikToker triệu view nhờ bắt chước vị tỷ phú giàu nhất thế giới.

elon-musk-muon-gap-ban-sao-cua-minh-den-tu-trung-quoc-1
Elon Musk (trái) và bản sao người Trung Quốc

Anh chàng này nổi tiếng đến mức mới đây, đích thân Elon Musk đã phải lên tiếng bày tỏ nguyện vọng được gặp mặt trực tiếp để xem thực hư thế nào. Ông cũng không quên bày tỏ những nghi ngại về công nghệ deepfake, và không loại trừ khả năng đây chỉ là nhân vật đã được "chế" ra mang khuôn mặt “na ná” ông để câu tương tác trên mạng xã hội.

“Tôi rất muốn được gặp anh chàng này (nếu anh ta thực sự tồn tại)”, Elon Musk chia sẻ trên Twitter, “Chẳng biết đâu mà lần với đống deepfake ngày nay".

elon-musk-muon-gap-ban-sao-cua-minh-den-tu-trung-quoc-2
Elon Musk muốn gặp bản sao của mình, và số lượt like cho thấy rất nhiều cư dân mạng đang ủng hộ điều này
Quảng cáo

Elon Musk hoàn toàn có đủ lý do để nghi ngờ những đoạn video mà bản sao của mình đăng tải lên TikTok chỉ là “hàng giả”. Sau khi được dân mạng phát hiện vào cuối năm 2021 nhờ ngoại hình giống CEO của Tesla đến ngỡ ngàng, kênh TikTok của anh chàng này đã nhanh chóng được netizen dành cho sự quan tâm đặc biệt. Hiện Tiktoker này đang sở hữu 3,4 triệu lượt yêu thích và gần 230.000 lượt theo dõi.

Tự xưng là “Yi Long Ma” (một cách đọc nhái theo Elon Musk), bản sao này liên tục quay những video “đu trend” cùng idol của mình, không ngần ngại giấu diếm ý định lợi dụng ngoại hình giống người nổi tiếng của bản thân để sáng tạo nội dung. Trong 1 đoạn video gần đây, “Yi Long Ma” đã ghi lại cảnh bản thân cầm logo của Twitter, bày tỏ sự yêu mến với mạng xã hội này và sẽ sớm sử dụng nó trong tương lai “để ủng hộ người anh em Elon Musk”.

Chính những đoạn video như vậy đã khiến nhiều người, có lẽ trong đó có cả Elon Musk nghi ngờ anh chàng này. Mọi việc không chỉ dừng lại ở sự trùng hợp ngẫu nhiên như cách đây nửa năm nữa, đây hoàn toàn có thể là 1 pha lợi dụng deepfake đỉnh cao để đánh lừa thiên hạ. Hy vọng Elon Musk sẽ có dịp đối mặt với bản sao đến từ Trung Quốc của mình để giải đáp thắc mắc này cho cộng đồng mạng.

Đọc thêm: Vừa tuyên bố lập mạng xã hội riêng, Elon Musk lại xuống tay mua 9.2% cổ phần Twitter và trở thành cổ đông lớn nhất

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

avatar Đỗ Thu Nga

Chí Phèo giết Bá Kiến khi tỉnh hay say?

Chí Phèo là người nông dân cùng quẫn vốn lương thiện, hiền lành, tự trọng nhưng bị Bá Kiến cho đi tù oan, bị lưu manh hóa, côn đồ hóa. Sau khi gặp Thị Nở, hắn muốn hoàn lương nhưng không được. Trong cơn phẫn uất hắn cầm dao đến nhà kẻ thù, giết chết hắn...

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo