Liên hệ với chúng tôi

Hay

Câu hỏi Olympia: "Con lai giữa con lừa và con ngựa là con la. Hỏi con của con la gọi là gì?"

Con lai giữa con lừa và con ngựa là con la. Hỏi con của con la gọi là gì? - Câu hỏi này hiện vẫn khiến cộng đồng mạng tranh cãi.

Câu hỏi Olympia: 'Con lai giữa con lừa và con ngựa là con la. Hỏi con của con la gọi là gì?'

Xuất bản:

Minh Hằng
Câu hỏi Olympia: 'Con lai giữa con lừa và con ngựa là con la. Hỏi con của con la gọi là gì?'
Photo: internet

Với bề dày phát sóng 20 năm, Đường lên đỉnh Olympia - cuộc thi kiến thức trên truyền hình dành cho học sinh THPT do Đài truyền hình Việt Nam phát sóng luôn thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng. Các câu hỏi của chương trình được đánh giá cao khi kết hợp giữa kiến thức trong sách vở, kinh nghiệm ngoài thực tế lẫn câu đố mẹo.

Mới đây, một câu hỏi kiến thức Sinh học trong chương trình đã nhận về lượt quan tâm rất lớn của dân tình. Cụ thể, trong phần thi Về đích cuộc thi vòng tuần cuối cùng năm 2020 của nữ sinh Phan Nguyễn Hồng Lam (THPT Lê Lợi, Phú Yên) xuất hiện câu hỏi: "Con lai giữa con lừa và con ngựa là con la. Hỏi con của con la gọi là gì?".

con-lai-giua-lua-va-ngua-la-con-la-hoi-con-cua-con-la-goi-la-gi-1
Câu hỏi tưởng khó nhưng đáp án lại dễ bất ngờ. (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi MC Diệp Chi đặt câu hỏi, nữ sinh Hồng Lam đã đưa ra đáp án "con la" cùng cái lắc đầu nhẹ. Đáp án không đúng và ngay sau đó, nam sinh Đăng Dương (trường Thực nghiệm Khoa học Xã hội) đã nhấn chuông "cướp điểm" với đáp án đúng: "Con la không có khả năng sinh con".

Theo Wikipedia, con la là con vật lai giữa ngựa cái và lừa đực với hình dạng giống con ngựa. Trong khi ngựa có 64 nhiễm sắc thể, lừa có 62 nhiễm sắc thể thì con la có 63 nhiễm sắc thể. Con số lẻ này không cho phép các nhiễm sắc thể phân chia thành cặp, do đó la hầu như không có khả năng sinh con. Trong lịch sử chỉ mới ghi nhận có 60 trường hợp trên toàn thế giới là con la mẹ sinh con.

Sau câu trả lời xuất sắc đó, Đăng Dương đã ghi thêm điểm giúp củng cố vị trí Quán quân của mình. Nhiều dân mạng đã tấm tắc dành lời khen ngợi cho cậu nam sinh Hà Nội vì màn "cướp điểm" thần thánh này.

Quảng cáo
con-lai-giua-lua-va-ngua-la-con-la-hoi-con-cua-con-la-goi-la-gi-2
Biểu cảm siêu dễ thương của Đăng Dương khi biết đáp án của mình là đúng. (Ảnh chụp màn hình)

"Uôi mình cũng đoán là nó không có khả năng sinh sản, vì trước kia mẹ mình cũng nói về trường hợp con khác cũng vô sinh tương tự thế này. Bên cạnh đó, đây là câu đố mẹo nên khả năng 99% là không có khả năng sinh sản thôi", bạn N.Q bình luận.

"La có 63 nhiễm sắc thể nên không thể sinh con. Đây là câu hỏi rất dễ bị mắc lừa, phải thật tỉnh táo mới trả lời được", bạn K.L chia sẻ.

"La không có khả năng sinh con. Câu trả lời quá xuất sắc nhưng điều mình quan tâm nhất là Hồng Lam trận này nhìn xinh quá!", bạn Y.H bình luận.

Đọc thêm: Câu hỏi Olympia cực hack não, đến cả thí sinh và khán giả đều bó tay

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo