Câu hỏi Olympia cực hack não, đến cả thí sinh và khán giả đều bó tay

Câu hỏi nghe thì dễ nhưng để nghĩ ra được đáp án thì cũng đổ mồ hôi.

Minh Hằng
16:22 25/05/2022 Minh Hằng
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Các câu hỏi trong Đường lên đỉnh Olympia luôn được đánh giá cao vì sự đa dạng, không chỉ là kiến thức sách vở đơn thuần mà còn trải dài trong nhiều lĩnh vực đời sống, xã hội. Có những câu ban tổ chức đưa ra rất hóc búa, khiến thí sjnh toát mồ hôi hột cũng không trả lời được. Lại có những câu rất dễ nhưng vẫn đánh lừa được thí sinh bởi đó là một câu đố mẹo. Trong thời gian trả lời ngắn, cộng thêm áp lực cuộc thi khiến thí sinh không khỏi rối bời và mất điểm đáng tiếc.

Mới đây, một câu hỏi Olympia bất ngờ được chia sẻ lại, khiến cộng đồng mạng không khỏi thích thú, bàn tán. Rất nhiều người đã thử sức, đưa ra câu trả lời nhưng không chính xác. 

Cụ thể cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia quý 2 phát sóng chiều 21/3/2021 chứng kiến cuộc so tài của 4 thí sinh: Nguyễn Việt Thái (THPT chuyên Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội); Nguyễn Nghĩa (trường THPT Chợ Gạo, Tiền Giang); Nguyễn Đỗ Duy Quân (trường THPT chuyên Bến Tre, Bến Tre); Nguyễn Tấn Khải (trường Quốc tế TP.HCM - Học viện Mỹ). Trong phần thi khởi động, thí sinh Nguyễn Đỗ Duy Quân đã nhận được một câu hỏi khá thú vị như sau: “Trong bức ảnh chụp gia đình có 2 người cha và 2 người con. Hỏi trong bức ảnh có ít nhất mấy người”.

Trong phần thi khởi động, thí sinh Nguyễn Đỗ Duy Quân đã nhận được câu hỏi “Trong bức ảnh chụp gia đình có 2 người cha và 2 người con. Hỏi trong bức ảnh có ít nhất mấy người”.

cau-hoi-olympia-kho-nhan-nguoi-co-iq-cao-moi-giai-duoc-1
Trong phần thi khởi động, thí sinh Nguyễn Đỗ Duy Quân đã nhận được câu hỏi “Trong bức ảnh chụp gia đình có 2 người cha và 2 người con. Hỏi trong bức ảnh có ít nhất mấy người”

Duy Quân lúc đó đưa ra câu trả lời là 2 người, tuy nhiên đáp án đúng là 3. Được biết, rất nhiều khán giả khi xem chương trình đã “nảy số” luôn đáp án là 4 và khá bất ngờ khi MC Diệp Chi công bố câu trả lời đúng. Thực chất, đây là một câu hỏi mẹo và bạn cần phải để ý đến một dữ liệu đẵ biệt, đó là “có ít nhất mấy người”. Nếu không có cụm từ này, ta có thể nghĩ trong bức ảnh có tới 4 người, bao gồm 2 người cha + 2 người con.

Tuy nhiên, để có giá trị nhỏ nhất thì bức ảnh phải là 3 người, và 3 người này thuộc 3 thế hệ: ông - bố - con trai. Như vậy, ông và bố là 2 người, còn bố và con trai cũng là 2 người con. Vừa hợp lý, lại thoả mãn câu hỏi đưa ra.

Đáp án nghe thì dễ nhưng thực sự, đứng trên sân khấu của cuộc thi học thuật lớn nhất cả nước dành cho lứa phổ thông thì chuyện thí sinh bối rối, trả lời sai cũng không khó trách. Với những bạn trả lời đúng câu này trong vòng vài giây thì quả thực khả năng tư duy rất nhạy bén.

Được biết chung cuộc, thí sinh Việt Thái về đích với 295 điểm- nhất quý 2. Lần lượt về sau Việt Thái là Nguyễn Nghĩa (Trường THPT Chợ Gạo - Tiền Giang) với 140 điểm; Nguyễn Đỗ Duy Quân (Trường THPT Chuyên Bến Tre - Bến Tre) với 110 điểm và Nguyễn Tấn Khải (Trường Quốc tế TP. Hồ Chí Minh - Học viện Mỹ) với 35 điểm. Việt Thái cũng chính là 1 trong 4 thí sinh góp mặt trong trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia cùng với 3 thí sinh khác là Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng - Quảng Ninh - 375 điểm); Nguyễn Thiện Hải An (THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội - 325 điểm) và cuối cùng là Nguyễn Đình Duy Anh (THPT Chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An - 250 điểm).

Đọc thêm: Câu hỏi Olympia "gây lú" nhất năm, thí sinh nghe xong đều ngơ ngác

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận