Liên hệ với chúng tôi
Quảng cáo

Hay

4 nỗi khổ lớn nhất con người khi về già cần phải tránh để cuộc sống yên bình

Trên đời này không ai muốn chịu khổ cả, nhưng dù ít hay nhiều chúng ta vẫn phải đối mặt với việc này. Tuy nhiên có 4 nỗi khổ này chúng ta nhất định phải tránh.

4 nỗi khổ lớn nhất con người khi về già cần phải tránh để cuộc sống yên bình

Xuất bản:

Nguyễn Thanh Thủy
4 nỗi khổ lớn nhất con người khi về già cần phải tránh để cuộc sống yên bình
Photo: internet

Sinh ra là con người, hầu hết ai cũng phải nếm trải qua những khổ cực. Thế nhưng làm người đưng bao giờ trải qua 4 nỗi khổ này.

1. Sống đầu đường xó chợ

Theo một trình tự chuẩn mực thì bước sang tuổi 50, việc chúng ta cần làm là tĩnh tâm, lên kế hoạch cho cuộc sống tuổi già. Nếu đến tuổi này vẫn còn tha hương khắp nơi, không có một công việc ổn định để đảm bảo nguồn thu nhập thì khác gì sống đầu đường xó chợ thì bạn nên xem lại chính mình.

4-noi-kho-con-nguoi-can-phai-tranh-de-doi-an-yen
Nếu bạn không có thu nhập đủ dùng vậy thì cuối đời sẽ vô cùng gian khổ

Lúc tuổi già ập đến, nếu bạn không có nguồn thu nhập đủ dùng thì những ngày tháng cuối đời vô cùng khổ cực. Vì vậy khi còn trẻ bạn hãy chăm chỉ làm việc, cống hiến hết mình để có tương lai tốt đẹp. Có như vậy đến lúc già yếu mới có thể tránh được bi thương.

2. Lâm vào cảnh ngục tù 

Từ 50 tuổi trở đi đã là giai đoạn con người bước vào tuổi xế chiều. Ở tuổi này dù bạn có khó khăn đến đâu cũng phải giữ được giới hạn của mình. Những việc không nên làm thì đừng bao giờ nghĩ đến, nhất là liên quan đến các vấn đề về pháp luật và đạo đức con người. Một khi không giữ mình chắc chắn chúng ta rơi vào cảnh tù ngục đầy bi thương.

3. Không có nơi nương tựa

Vô gia cư là một trạng thái phản ánh điều kiện và tính chất xã hội của người không có một ngôi nhà hay nơi trú ngụ thường xuyên bởi họ không thể chi trả (hoặc không được chu cấp), hay không thể duy trì được một ngôi nhà thường xuyên, an toàn, và thích hợp, hay họ thiếu "nơi trú ngụ cố định, thường xuyên và thích hợp vào buổi đêm.

Quảng cáo

Khi đến 50 tuổi, mà chúng ta vẫn phải sống cảnh vô gia cư thì viễn cảnh của tương lai không mấy sáng sủa. Thế nên nhất định phải tạo dựng cho mình một chỗ ở ổn định, cho dù một ngôi nhà cũ ở quê, cơm canh đạm bạc thì đó cũng vẫn là chỗ nương thân.

4. Gia đình ly tán

Gia đình là một ngôi nhà an toàn cho ta trú ngụ trong cuộc đời, cho ta những bữa cơm ấm áp, đầy tình thương yêu mà khi đi xa ai cũng nhớ. Đó cũng là nơi ta học cách yêu thương, quan tâm, chăm sóc người khác ngoài bản thân ta ra.

4-noi-kho-con-nguoi-can-phai-tranh-de-doi-an-yen
Gia đình là điều tuyệt vời nhất.

“Có một nơi để về, đó là nhà.

Có những người để yêu thương, đó là gia đình.

Có được cả hai, đó là hạnh phúc.”

Cho nên ngay từ khi còn trẻ chúng ta hãy trân trọng và yêu thương người bạn đời của mình. Đừng bao giờ làm họ tổn thương dẫn đên gia đình tan nát. Cuộc sống dù đau buồn hay thất bại trong công việc các bạn nên nhớ vẫn còn có gia đình luôn ở bên bạn sẽ những niềm vui nỗi buồn của bạn. Hãy yêu gia đình và luôn trân trọng những gì mình đang có. Đừng để khi mất đi rồi thì sẽ hối tiếc vì có gia đình là có tất cả!

Trắc nghiệm: Cánh cửa được chọn sẽ "mở ra" điều gì trong tính cách của bạn?

Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo