Liên hệ với chúng tôi

Đạo

Những dấu hiệu cho thấy bạn và người ấy có nhân duyên vợ chồng từ kiếp trước

Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao giữa hàng vạn người trên thế gian này bạn lại gặp được người ấy chưa? Nhân duyên vợ chồng từ tiền kiếp chính là sợi dây vô hình kéo hai người xa lạ đến bên cạnh nhau. Nhân duyên là 1 điều gì đó thật diệu kỳ. Nếu có những dấu hiệu dưới đây, bạn và người ấy sớm muộn gì cũng sẽ trở thành vợ chồng của nhau.

Những dấu hiệu cho thấy bạn và người ấy có nhân duyên vợ chồng từ kiếp trước

Xuất bản:

Hoa Nguyễn
Những dấu hiệu cho thấy bạn và người ấy có nhân duyên vợ chồng từ kiếp trước
Photo: internet

Chúng ta còn lại gì sau mỗi kiếp luân hồi?

Nhìn từ góc độ Phật giáo, phải chăng luân hồi ảnh hưởng đến duyên nợ vợ chồng của chúng ta? Theo quan niệm của nhà Phật, để trở thành vợ chồng kiếp này cả hai người phải có duyên tiền định. Tức là có mối quan hệ nhân duyên từ kiếp trước. Theo đó, duyên nợ vợ chồng kiếp này là do các liên kết nhân quả từ nhiều tiền kiếp mà thành. Và nếu có điều gì có thể can thiệp hay làm gián đoạn mối quan hệ này. Thì cũng chỉ là những nguyên nhân sâu xa là từ nhiều kiếp trước.

Với những gì đã làm trong tiền kiếp thì chúng ta sẽ tài sinh ở kiếp sống này với những phúc báo và nghiệp lực của riêng mình. Nếu phúc báo lớn thì sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống thoải mái cả về vật chất lẫn tinh thần trong kiếp này. 

nhung-dau-hieu-cho-thay-b
Để trở thành vợ chồng kiếp này cả hai người phải có duyên tiền định

Phật giáo thường cho rằng việc kết hôn là nghiệp chướng, điều này chủ yếu đề cập đến vấn đề giải thoát trong tu luyện. Dựa vào duyên vợ chồng trong quá khứ, bởi vì ân oán tình thù chưa kết thúc, vì vậy đời này kết làm vợ chồng, mà trước khi ân oán chưa kết thúc thì hai bên sẽ phải gắn kết với nhau, người này cản trở người kia, tạo thành chướng ngại trên con đường tu hành. Tuy nhiên, nếu là người thấu hiểu nhân duyên, mong muốn nhanh chấm dứt duyên vợ chồng này, có thể dùng lý trí mà suy nghĩ để cải thiện quan hệ đôi bên.

Mối liên hệ giữa luân hồi và nhân duyên vợ chồng

Nếu kiếp này hai người có thể nên duyên vợ chồng thì tức là từ kiếp trước hai người đã có thiện duyên với nhau. Theo đó nếu người này mang ơn người kia, thì kiếp này họ sẽ được đền đáp nhiều hơn và ngược lại. Trường hợp hai người thường xảy ra xung đột cãi vã thì người thua thiệt thường là người kiếp trước đã gây ra nhiều ác duyên với người còn lại. Do đó kiếp này mới tiếp tục nên duyên vợ chồng theo hướng tiêu cực trên. Cụ thể:

Duyên đến từ việc người này có ân với người kia

Con người trong những lần gặp nhau, nếu người này có ân với người kia, khiến họ cảm động và nguyện ý báo ân trả nợ thì vào kiếp sau một người sẽ là nam còn người kia là nữ, bởi nguyện ước thiện lành trong tiền kiếp mà nay kết thành vợ chồng.

Trong các loại duyên vợ chồng, loại duyên vợ chồng này có thể hạnh phúc mỹ mãn nhất, bởi vì sâu thẳm trong ý thức của một người luôn tồn tại ý niệm phải làm cho đối phương thật hạnh phúc mà không oán không hận. Tuy nhiên, không bảo đảm là họ sẽ không cãi nhau hoặc ly hôn. Nếu đã trả xong duyên nợ thì họ vẫn có thể chia tay nhau để kết đôi với người mới.

Duyên mà người này thiếu nợ người kia

Nếu như duyên vợ chồng kết thành từ việc người này thiếu nợ người kia thì chúng ta có hai loại nợ nần chủ yếu. Một là nợ tiền, hai là nợ tình cảm.

Trường hợp hai vợ chồng vì nợ tiền tài mà kết thành. Dẫu đây là vì ác duyên nhưng chỉ cần trong quá trình sống chung tại kiếp này có thể làm việc chăm chỉ, không so đo tính toán với nhau thì có cơ hội chung sống hạnh phúc.

Nhân duyên do thiếu nợ lẫn nhau

Loại duyên thiếu nợ lẫn nhau chủ yếu là nợ tiền tài và tình cảm. Nói cách khác, nếu đôi bên nợ nhau tiền tài và tình cảm thì ở kiếp này họ kết thành vợ chồng, vừa vặn để giúp nhau trả nợ. Lúc này cũng có thể nói, vợ chồng kết thành chính là vì cân bằng nhân quả. 

Vì vậy, bất kì ai khi đã nên duyên vợ chồng, cần phải quý trọng nhau mà chung sống, vì khoản nợ này sẽ còn thay đổi. Không được oán giận người kia, càng không được oán trời trách đất. Tuy nhiên, hai bên chỉ cần thay đổi suy nghĩ, dùng thái độ cam tâm tình nguyện mà đối đãi với người kia, như vậy khoản nợ này mới nhanh chóng được trả hết, nhân duyên vợ chồng cũng trở nên tốt đẹp hơn.

Duyên vợ chồng tốt nhất

Hai người sẽ được coi là có nhân duyên vợ chồng tốt nhất thường có 3 đặc điểm dưới đây: Một là hai bên cá tính tương hỗ; Hai là hai bên đều kính trọng lẫn nhau; Ba là hai bên đều là người có trách nhiệm. Nói cách khác, đây chính là ba nhân tố cơ bản quyết định một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Điều kiện bên ngoài, vinh hoa phú quý hay không cũng không phải thước đo hạnh phúc.

nhung-dau-hieu-cho-thay-b
Nếu kiếp này hai người có thể nên duyên vợ chồng thì tức là từ kiếp trước hai người đã có thiện duyên với nhau

Duyên vợ chồng đã kết thúc

Khi chung sống tại kiếp này, vợ chồng đôi lúc tranh luận cãi vã là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, nếu một người muốn ly hôn, nhưng người kia lại không chịu, điều này nói lên rằng khoản nợ lẫn nhau vẫn còn chưa hết, duyên vợ chồng này còn chưa kết thúc.

Ngược lại, nếu như trong quá trình chung sống, tình cảm vợ chồng nhạt dần, chẳng ai lưu luyến ai. Điều này nói lên rằng khoản nợ giữa vợ chồng đã hết, vì vậy hai bên sống chung giống như bạn bè, chẳng lưu luyến bịn rịn.

Ngoài ra, qua việc chia tay cũng có thể nhìn rõ duyên vợ chồng đã kết thúc hay chưa. Bất luận việc chia tay này là do vấn đề gì, nếu như đôi bên khó lòng chia ly, lúc chia tay khóc nức nở, thì ắt hẳn ân oán vợ chồng này còn chưa trả hết, duyên nợ vẫn còn. Hoặc khi chia tay, oán hận lẫn sự bất mãn vẫn khuấy động tâm can hoặc không cam lòng, điều này cho thấy giữa các bạn vẫn còn chưa trả hết nợ cho nhau, kiếp sau gặp lại vẫn sẽ tiếp tục kết làm vợ chồng.

Còn lúc chia tay, cả hai giống như bạn bè, không oán hận, cũng không muốn níu kéo nhau, điều này nói lên rằng khoản nợ giữa vợ chồng các bạn cuối cùng có thể chấm dứt rồi.

Nhân duyên vợ chồng theo quan điểm của Phật giáo

Trong Phật giáo, nhân duyên vợ chồng chính là nghiệp lực từ kiếp trước mà ra. Cụ thể, nếu có yếu tố bên ngoài tác động làm thay đổi mối quan hệ đang hiện hữu thì cho tháy mối quan hệ vợ chồng của hai bạn sẽ phải kết thúc. Ngược lại, tình yêu của hai người không điều gì có thể tác động hay ngăn cách thì đây mới chính là nhân duyên tiền định từ kiếp trước.

Quảng cáo

Phật giáo cho rằng có nợ thì mới ở cạnh nhau. Nếu đã không thể bên nhau nữa thì chứng tỏ hai bạn đã trả hết nợ cho nhau. Cả hai đã được giải thoát, không còn vướng bận gì về nhau nữa cả.

Tuy nhiên hãy nhớ, những gì mà chúng ta đang tạo ra ở kiếp này cũng chính là kết quả của kiếp sau. Đó chính là lý do bánh xe luân hồi vẫn cứ tiếp tục quay không có điểm dừng. Chúng ta chỉ còn cách tu tập để bản thân hướng thiện, buông bỏ những ý nghĩ, lời nói, việc làm xấu. Sống chung thủy, biết quan tâm, yêu thương, chăm sóc nhau. Như vậy mới có thể mong kiếp sau gặp được người vừa vặn, như ý.

nhung-dau-hieu-cho-thay-b
Phật giáo cho rằng có nợ thì mới ở cạnh nhau

Dù bạn là ai, có tin vào Phật pháp hay không thì nó vẫn luôn hiện hữu và chi phối bạn. Biểu hiện qua những sự việc mà bạn không thể nào lường trước được. Các quy luật này đã hình thành từ lâu, giúp vũ trụ được cân bằng. Do đó bất kỳ hành động nào tại thời điểm hiện tại cũng sẽ có giá của nó. Nếu bạn hiểu được điều này, bạn sẽ thôi trách móc cuộc đời và hiểu rằng mọi việc xảy ra trên đời này đều có lý do của nó. Nói cách khác, việc bạn gặp phải hôm nay chính là kết quả từ những gì bạn gây ra trong tiền kiếp. Nhân duyên vợ chồng cũng vậy, người bạn đời của bạn hiện tại cũng là người mà bạn phải gặp. Những gì bạn có thể làm là chọn cách đối mặt với nó. 

Dấu hiệu nhân duyên vợ chồng đã được định sẵn từ kiếp trước

Con người ta đến với nhau nhờ cái duyên, kết thành vợ chồng hay không là bởi cái nợ. Là bởi bì kiếp trước chúng ta mắc nợ nhau nên kiếp này mới phải gặp nhau để trả. Nếu là duyên lành thì sẽ hạnh phúc, nếu là duyên ác thì đau khổ. Cái mối nhân duyên vợ chồng ấy đôi khi cũng có những dấu hiệu giúp chúng ta có thể dễ dàng nhận biết xem người đó có phải là người có duyên tiền kiếp với bạn hay không.

Thích hoặc yêu nhau từ lần gặp đầu tiên

Hai người có ấn tượng mạnh mẽ trong lần đầu gặp mặt. Dù đó chỉ là vai giây gặp gỡ hoặc lướt qua nhau thế nhưng lại gây cho đối phương những ấn tượng không thể phai mờ. Nó có thể là tiếng sét ái tình vô cùng mãnh liệt hoặc chỉ đơn giản là một cái nhìn thiện cảm, thân thuộc, quý mến nhau dù đó là 2 người hoàn toàn xa lạ. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn và người ấy có mỗi nhân duyên tiền định.

Ganh ghét nhau ngay khi vừa gặp mặt

Trái ngược với yêu quý thì vừa gặp đã thấy ghét cũng là một loại duyên tiền định. Điều này cho thấy ở kiếp trước hai bạn có thể là oan gia ngõ hẹp, có thể là đối thủ, kẻ thù, tình địch của nhau cũng nên.

Tình yêu sét đánh

Trong tình yêu, nếu ngay từ lần đầu gặp nhau mà cả hai người đều đã có cảm giác muốn ở bên cạnh đối phương thì đây chính là dấu hiệu của một mối nhân duyên mà trời đã định sẵn cho 2 người.

Có nhiều sở thích chung

Vừa gặp nhau chẳng bao lâu chưa kịp nói với nhau quá nhiều về bản thân thế nhưng lại nhanh chóng trở nên thân thiết nhờ có chung nhiều sở thích. Nếu có cùng nhau 3 sở thích chung trở lên thì ắt hẳn các bạn từng là người yêu kiếp trước của nhau rồi. Bởi lẽ, trong nhân gian có hàng triệu người, không thể ngẫu nhiên trời lại đưa đẩy người này đến bên đời bạn.

Ngẫu nhiên gặp nhau mà nên duyên

Tình duyên được sắp đặt theo mai mối hoặc đã được cha mẹ an bài thì đó không bao giờ là mối nhân duyên thực sự của mình. Vậy nên mối nhân duyên tiền định thường xuất hiện vào lúc mà bạn không ngờ tới nhất. Lúc đấy bạn chỉ cần mở lòng và đón nhận nó thôi.

nhung-dau-hieu-cho-thay-b
Mối nhân duyên tiền định thường xuất hiện vào lúc mà bạn không ngờ tới nhất

Hiểu nhau dù không cần nói, thần giao cách cảm

Khi nhìn vào mắt ai đó trong lần đầu gặp gỡ bạn thấy thân quen đến lạ thường. Đôi khi nửa kia dù im lặng nhưng bạn vẫn hiểu được họ đang gặp phải chuyện gì, có những tâm sự gì. Ta gọi đó là thân giao cách cảm. Một dấu hiệu cho thấy từ kiếp trước hai bạn đã là của nhau.

Dù bất đồng, trái ngược tính cách nhưng không thể bỏ

Có những mối quan hệ mà 2 người sở hữu tính cách hoàn toàn trái ngược nhau, thường xuyên xảy ra cãi vã tưởng như sắp tan vỡ rồi thì mối nhân duyên vợ chồng lại kéo hai bạn về với nhau. 

Tâm đầu ý hợp đến mức chẳng bao giờ cãi nhau

Nghe vô lý nhưng lại không hề vô lý một chút nào đâu nhé. Nhiều người nói rằng trong tình yêu hôn nhân làm sao tránh khỏi những lần xích mích cãi vã. Nhưng thực chất có những cặp đôi yêu nhau hợp đến mức họ tin tưởng, yêu thương và cảm thông hoàn toàn cho người kia. Họ như 2 mảnh ghép còn thiếu trong cuộc đời nhau nên những chuyện vặt vãnh tầm phào sẽ chẳng thể làm sứt mẻ tình cảm được.

Có cảm giác thân quen mơ hồ

Vừa mới gặp ai đó nhưng bạn lại có cảm giác thân quen đến khó tả, muốn hồi tưởng mơ hồ về quá khứ dù khong thể phân định rõ được điều gì đã xảy ra. Nó giống như một cảnh tượng gì đó rất đối quen thuộc đã từng diễn ra nhưng bạn lại không thể nhớ rõ nổi. Không chỉ là cảm xúc, cả nhưng hình ảnh tựa như những mảnh vỡ còn xót lại của kiếp trước vẫn luôn theo bạn tới tận kiếp này.

Từ khi sinh ra, chúng ta đã có duyên với cha mẹ, anh chị em của mình. Khi đi học gặp bạn bè cũng là một cái duyên, người yêu gặp nhau nên duyên thành vợ chồng. Nhân duyên mang con người đến với nhau hơn, nó đích thị là được định đoạt do trời.

Thế nào là luân hồi? Luân hồi chuyển kiếp dưới góc nhìn của khoa học hiện đại

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo